Nữ điệp viên trong bộ phim nổi tiếng lấy cảm hứng từ những bài báo

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi minhhangkdsg, 25 Tháng sáu 2015.

 1. minhhangkdsg

  minhhangkdsg New Member

  Youtube video đăng tải các phim The Fast & the Furious, Live Free or Die Hard hay A Nightmare on Elm Street bắt nguồn từ những bài viết hoặc câu chuyện trên báo chí.

  1. The Fast & the Furious (2001)

  [​IMG]

  Tập phim đầu tiên trong loạt phim hành động đình đám dựa trên một bài báo đăng trên tạp chí Vibe của tác giả Kenneth LiRafael xuất bản năm 1998. Với tựa Racer X, bài báo miêu tả những cuộc đua xe trái phép trên đường phố cuối những năm 1990.
  Những cuộc đua sau đó trở thành thương hiệu của loạt phim kiếm hiệp hay nhất. Tập đầu The Fast & the Furious đã đạt doanh thu 207 triệu USD trên toàn thế giới và mở đầu cho một thương hiệu phim hấp dẫn, ăn khách kéo dài hơn một thập kỷ sau.

  2. Dallas Buyers Club (2013)

  [​IMG]

  Trong bộ phim này, Matthew McConaughey vào vai Ron Woodroof - một bệnh nhân HIV/AIDS - trở thành kẻ cung cấp ma túy cho chính mình và những người khác sau khi được chẩn đoán chỉ còn sống được 30 ngày. Chuyện phim được dựa trên bài báo xuất hiện năm 1992 - Buying Time - của nhà báo Bill Minutaglio trên tờ The Dallas Morning News.
  3. The Bling Ring (2013)
  The Suspects Wore Louboutins là bài viết tạo nền tảng cho bộ phim với tài năng trẻ Emma Watson đóng vai chính. Bài báo này xuất hiện trên Vanity Fair vào tháng 3/2010, có nội dung về một nhóm thanh thiếu niên đột nhập vào nhà của những người nổi tiếng tại Hollywood để trộm cắp.
  4. Pain & Gain (2013)
  Với sự tham gia của Mark Wahlberg, Dwayne Johnson và Anthony Mackie, Pain & Gain dựa trên loạt phóng sự điều tra của tác giả Pete Collins đăng trên tờ Miami New Times năm 1999. Loạt bài báo này có nội dung về các vụ bắt cóc, tống tiền, tra tấn và giết người của một nhóm tội phạm có tổ chức, trong đó có một số người tập thể hình tại phòng tập địa phương.
  5. Argo (2012)
  Từ bài báo có tựa “CIA đã sử dụng một bộ phim viễn tưởng giả để giải cứu những người Mỹ khỏi Tehran như thế nào” của tác giả Joshuah Bearman đăng trên tạp chí Wired năm 2007, nhà biên kịch Chris Terrio chuyển thể thành bộ phim Argo. Nội dung phim nói về điệp viên CIA - Tony Mendez - giải cứu một nhóm sáu người Mỹ khỏi Tehran bằng cách đóng giả là một đoàn làm phim từ Hollywood đến tìm hiểu các địa điểm quay phim ở Iran.
  6. American Gangster (2007)
  Bài viết The Return of Superfly của tác giả Mark Jacobson đăng trên tạp chí New York là nguồn cảm hứng dẫn đến bộ phim của đạo diễn Ridley Scott. American Gangster khắc họa chân dung Frank Lucas, một tay trùm chuyên buôn lậu heroin trong những chiếc máy bay của không quân Mỹ.

  7. Live Free or Die Hard (2007)
  Tập phim thứ tư trong loạt phim phim kiếm hiệp lồng tiếng Die Hard dựa trên bài báo năm 1997 của tạp chí Wired - A Farewell to Arms - của tác giả John Carlin. Nội dung bài báo là một dự đoán rằng chiến tranh mạng sẽ trở thành hình thức của chủ nghĩa khủng bố trong tương lai.

  8. The Perfect Storm (2000)
  Bộ phim với sự tham gia của hai ngôi sao George Clooney và Mark Wahlberg bắt nguồn từ một bài viết của tác giả Sebastian Junger đăng trên tạp chí Outside năm 1994 có tựa The Storm. Bài báo này sau đó được phát triển thành một cuốn sách mang tên The Perfect Storm : A True Story of Men Against the Sea. Hãng Warner Bros. nhận phát hành bộ phim này vào năm 2000 và thu về 328 triệu USD tiền vé cùng hai đề cử giải Oscar cho kỹ xảo và âm thanh.
  9. Top Gun (1986)
  Bộ phim gắn liền tên tuổi với hãng phát hành Paramount Pictures được lấy cảm hứng từ bài báo năm 1983 có tiêu đề Top Guns do Ehud Yonay viết riêng cho tạp chí California.
  10. A Nightmare on Elm Street (1984)
  Tác phẩm kinh dị kinh điển này được dựa trên loạt bài viết trên tờ Los Angeles Times, trong đó miêu tả những trường hợp tử vong ở Đông Nam Á. Các nạn nhân chết bất đắc kỳ tử giữa những cơn ác mộng đáng sợ. Đạo diễn Wes Craven đọc được những bài viết này và bắt tay vào thực hiện A Nightmare on Elm Street.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)