Ống gió tròn có ưu điểm gì

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi subo99, 4 Tháng tư 2015.

 1. subo99

  subo99 New Member

  Vì sao ống gió là thành phần không thể thiếu trong hệ thống thông gió


  Trong quá trình sống và sinh hoạt hằng ngày của con người trong không gian điều hòa, do ảnh hưởng của môi trường làm việc cũng như sinh sống thành thử những không gian ấy thường sinh ra những chất độc hại, nhiệt, độ ẩm làm đổi thay môi trường không khí từ đó ảnh hưởng không ít đến sức khỏe con người.

  [​IMG]

  bên cạnh trong các nhà xưởng công nghiệp thường tạo ra âm thanh lớn gây ô nhiễm tiếng ồn cũng ảnh hưởng không ít đến sức khỏe con người đang lao động trong môi trường ấy. Vì vậy, việc xây dựng một hệ thống thông gió hoặc tiêu âm là một việc hết sức cần thiết, và ống gió chính là bộ phận đóng vai trò dẫn nhiệt, không khí, tiêu âm giảm tiếng ồn trong các hệ thống ấy.  Ống gió thường có mấy loại?  ong gio được thiết kế và sản xuất với nhiều chủng loại khác nhau mỗi loại có mỗi loại có cấu trúc và đặc điểm khác nhau tùy vào yêu cầu kỹ thuật của mỗi công trình. bây chừ, có 2 loại ống gió thường được dùng chính là ống gió tròn (ống gió tròn xoắn) và ống gió hình chữ nhật (hoặc có thể gọi là ống gió vuông).  Nên sử dụng ống gió tròn hay ống gió hình chữ nhật?  hiện nay, mặc dù ống gió hình chữ nhật vẫn đang được lắp đặt rất thông dụng tại các công trình nhưng ống gió tròn với những ưu điểm vượt trội đang dần thay thế ống gió hình chữ nhật tại các công trình mới.  Thứ nhất, giảm bớt được phí tổn cho nhà đầu tư. vì vậy ống gió tròn với thiết kế ít rò rỉ hơn các loại ống gió vuông bình thường vì thế chi phí vận hành cũng từ đó mà giảm xuống. Ngoài ra với đặc điểm thiết kế thường là tròn xoắn nên tối ưu hóa cho các luồng khí di chuyển từ đó giảm bớt áp lực cho các bộ phận khác giúp chúng hoạt động suôn sẻ hơn và giảm bớt phí tổn bảo trì cho nhà đầu tư. Mặt khác, với thiết kế tròn thì ống gió tròn cũng ít bám bụi hơn khiến cho việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn từ đó giảm được tổn phí vệ sinh mỗi kỳ.  Thứ hai, tốt hơn và dễ dàng trong việc lắp đặt. Với thiết kế tròn xoắn, ống gió tròn chiếm tí diện tích hơn ống gió hình chữ nhật cùng loại nên chi chúng linh động hơn dễ dàng xuyên qua các khung cấu trúc công trình giúp giảm bớt thời gian lắp đặt. ngoại giả không phức tạp như ống gió hình chữ nhật, các chi tiết của ống gió tròn dễ dàng lắp đặt hơn và cũng ít phụ kiện đi kèm hơn điều đó cũng khiến cho công việc lắp đặt trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.


  Kết luận

  Với những viện dẫn đó chúng ta phần nào cũng có thể thấy được lý do vì sao ống gió tròn Ngày nay đang dần trở nên thông dụng và là sự chọn lựa được ưu tiên hơn ống gió hình chữ nhật. Tuy nhiên, việc chọn lọc sử dụng loại ống gió nào không chỉ dựa vào những nhân tố trên mà điều quan trọng nhất là đề nghị kỹ thuật của mỗi công trình nên mỗi nhà thầu cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định.
   
 2. trunghieu7393

  trunghieu7393 New Member

  tiện lợi nhỉ
   
Từ khóa: ống gió

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)