1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Phân biệt các loại mực in ấn và những điều cần lưu ý

Thảo luận trong 'Tin tức và Xu hướng' bắt đầu bởi msmaianh12, 2 Tháng một 2015.

 1. msmaianh12

  msmaianh12 Administrator Thành viên BQT

  Cùng với các kỹ thuật và công nghệ in hiện đại thì mực in cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm in ấn. Vì vậy, người dùng cần biết phân biệt các loại mực in ấn để tránh nhầm lẫn gây ra những sản phẩm in ấn kém chất lượng.
  1. Mực in chính hãng
  Hầu như mọi người đều cho rằng mực in chính hãng giá rất mắc, nhưng ta không nên chỉ lo nhìn về giá tiền mà hãy nhìn theo hướng khác, mực in chính hãng bao giờ chất lượng cũng là tốt nhất, nó giúp bạn in được nhiều loại giấy khác nhau có chất lượng đẹp, rõ, lượng trang in ra được nhiều.

  Ngoài ra hiện nay , các hộp mực in phun chính hãng cũng không quá mắc như mọi người nghĩ, ví dụ hộp mực in HP 703 ( hình trên ) giá khoảng 200k có thể in được khoảng 600 trang, tính ra bạn tốn không quá 500Đ cho 1 trang trắng đen ( độ phủ 5%).

  2. Mực đổ, mực bơm, mực xài lại, mực tái chế…
  Loại mực này đa số được người VN dùng vì giá thành rất rẻ, chừng vài chục đến vài trăm ngàn nhưng về chất lượng nếu so với mực chính hãng thì chắc chắn không bằng, số lượng trang in ít hơn và cũng không đủ tiêu chuẩn về môi trường, khi xài mực bơm, đa phần sẽ gặp trục trặc sau khi bơm mực như lỗi in ra bị vệt đen…

  Đa số người dùng chọn xài mực bơm vì để in trên loại giấy A4, in các loại tài liệu thường. Còn nếu muốn in các văn bản báo cáo công việc; tài liệu quan trọng, có hình ảnh… và in trên nhiều loại giấy khác nhau như hóa đơn, thiệp… thì thường họ chọn xài mực chính hãng để cho chất lượng tốt nhất.

  3. Mực in chính hãng giả mạo

  Đây là loại mực mới có trên thị trường VN gần đây, về bề ngoài nếu không chú ý kỹ thì không khác gì các hộp mực in chính hãng. Về chất lượng thì các hộp mực giả này có chất lượng kém hơn nhiều so với hộp mực in thật, có thể nói chất lượng cũng chỉ ngang hay hơn mực bơm 1 chút, nhưng giá bán lại có khi bằng hay rẻ hơn hộp mực thật rất ít, chính vì thế đã làm cho không ít người bị lừa và mua nhầm.

  Các hãng máy in cũng đưa ra các biện pháp để giúp người dùng không bị mua nhầm mực giả như nhìn Tem, Logo…Hoặc thậm chí là check số seri trên Web hay điện thoại Smartphone như trường hợp ở các hộp mực in hãng HP.
   
 2. dinhquanvuong

  dinhquanvuong New Member

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.