Toàn Quốc phương án tuyển sinh cho các trường Cao đẳng Y dược trong năm 2017

Thảo luận trong 'Nhà tuyển dụng' bắt đầu bởi ducthu93, 7 Tháng một 2017.

 1. ducthu93

  ducthu93 Member

  Bộ LĐTB&XH đã thống nhất phương án tuyển sinh cho các trường Cao đẳng Y dược trong năm 2017. Theo đó các trường Cao đẳng Y dược sẽ tự chủ trong phương án tuyển sinh mình.

  [​IMG]

  Điểm sàn các Trường Cao đẳng Y dược đã được Bộ thống nhất

  Dự thảo điểm sàn cho các trường Cao đẳng Y – Dược đã hủy bỏ
  Trước đó, đầu tháng 11/2016 thực hiện chủ chương về chính sách đổi mới và cải cách nền giáo dục quốc dân. Theo đó dựa trên Khung cơ cấu giáo dục quốc dân được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì hơn 500 các trường Cao đẳng và trung cấp (trong đó có các trường Cao đẳng Y, Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y dược Pasteur…) đã được Bộ GD&ĐT bàn giao về dưới sự quản lý trực thuộc của Bộ LĐTB&XH.

  Sau khi thực hiện sự quản lý về mặt bàn giao Bộ đã ban hành Dự thảo quy chế tuyển sinh Cao đẳng cho các trường Y – Dược…Với những điểm mới khác với quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và được nhiều người ủng hộ nhằm nâng cao chất lượng đầu vào trong đào tạo các nhóm ngành đặc biệt như Cao đẳng Y, Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng…Trong dự thảo cũng quy định thí sinh muốn ứng y tuyển vào các ngành Y dược có thể sử dụng xét tuyển học bạ THPT hoặc cũng có thể xét tuyển dựa trên điểm của kỳ thi THPT quốc gia với quy định điểm xét tuyển các môn vào các ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm…là không được dưới 5.5 điểm kể cả điểm trung bình học bạ tốt nghiệp lớp 12.

  Tuy nhiên sau đó với Dự thảo quy chế tuyển sinh Đại học – Cao đẳng của Bộ GD&ĐT đã ban hành chính sách tuyển sinh mới đó là bỏ điểm sàn Đại học và được rất nhiều người cũng như xã hội đồng tình ủng hộ. Thự tế về mặt Thông tư cũng như dự thảo của hai Bộ cũng chỉ mới dừng ở mức Dự thảo lấy ý kiến cho nên việc thực thi là chưa xảy ra.

  [​IMG]

  sinh viên Cao đẳng Dược thực hành thực nghiệp

  Do đó hiện tại để phù hợp trong hệ thống tuyển sinh chung, Bộ LĐTB&XH cho phép các trường Cao đẳng và trung cấp thực hiện xác định chỉ tiêu tuyển sinh theo 3 hình thức: Xét tuyển, thi tuyển và kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển. Việc lựa chọn hình thức nào cũng tùy vào các trường để đảm bảo chất lượng đầu vào. Đối với một số ngành, trường yêu cầu cao hơn về đầu vào hay yêu cầu các môn năng khiếu có thể tổ chức thi tuyển riêng.

  Chỉ tiêu tuyển sinh cũng được các trường đưa ra trong đề án tuyển sinh dựa trên năng lực cũng như cơ sở vật chất, số lượng giảng viên quy đổi đã được quy định. Tuy nhiên, Bộ Bộ LĐTB-XH cho phép các trường linh hoạt xác định chỉ tiêu cho từng bậc học hoặc từng ngành nghề và đăng ký theo từng năm.

  Về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với trình độ cao đẳng, thông tin từ Tổng cục Dạy nghề cho biết, Bộ LĐTB-XH sẽ không đưa ra ngưỡng này. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT đối với hệ CĐ và tốt nghiệp THCS đối với hệ trung cấp là có thể đăng ký xét tuyển.

  Tuy nhiên, Bộ cũng nhấn mạnh để đảm bảo chất lượng đầu vào các trường có thể đưa ra một số tiêu chí nhất định tùy theo đề án của từng trường.


  Trường Cao đẳng Y dược thực hiện tuyển sinh theo duy định mới của Bộ LĐTB&XH

  Trường Cao đẳng Y dược thực hiện tuyển sinh theo duy định mới của Bộ LĐTB&XH
  Là một trong số các trường hot nằm trong khối đào tạo cao đẳng y dược, năm 2017 thực hiện sự chỉ đạo của Bộ LĐTB&XH Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ thực hiện tuyển sinh hệ Cao đẳng với 3 ngành chính đó là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng xét nghiệm…

  Theo đó các thí sinh có thể xét tuyển để vào học các chương trình đào tạo chất lượng cao đạt chuẩn của Bộ Y tế với các nhóm ngành trên có thể thực hiện bằng những cách sau:

  Thí sinh có thể xét tuyển vào các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm bằng học bạ THPT hoặc cũng có thể dựa trên điển thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

  Đối với hệ trung cấp thuộc Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thí sinh nếu có nguyện vọng đăng kí vào học các ngành trong nhón ngành sức khỏe đạt chuẩn Bộ Y tế như: Trung cấp y khoa, Trung cấp dược, Trung cấp điều dưỡng, Trung cấp hộ sinh, Trung cấp xét nghiệm, Trung cấp kĩ thuật hình ảnh y học… thì tối thiểu phải tốt nghiệp THCS (Cấp 2) và xét tuyển dựa trên học bạ THCS.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về tuyển sinh các ngành cũng như chế độ đãi ngộ, học bổng tuyển sinh của từng ngành từng hệ đào tạo, thí sinh vui lòng liên hệ văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

  Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

  Cơ sở đào tạo tại TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

  Nguồn: Caodangykhoa.vn
   
 2. tuelinhxinhgai

  tuelinhxinhgai Thông tin về chỉnh nha thẩm mỹ bạn nên biết

 3. tuelinhxinhgai

  tuelinhxinhgai Thông tin về chỉnh nha thẩm mỹ bạn nên biết

 4. tuelinhxinhgai

  tuelinhxinhgai Thông tin về chỉnh nha thẩm mỹ bạn nên biết

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)