Phương pháp người Nhật giúp con mình tự giác hơn

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi topartmarketing, 16 Tháng sáu 2015.

 1. topartmarketing

  topartmarketing New Member

  Những đứa trẻ của nước Nhật thường phải xách theo rất nhiều loại túi tới địa chỉ học vẽ cho bé: Túi sách vở địa chỉ dạy vẽ cho bé cung cấp, túi bao ngoài, túi đựng quần áo sẽ thay, hộp dụng cụ ăn uống, túi dụng cụ ăn uống, túi quần áo, túi đựng quần áo sau khi thay ra và túi giày. Sau đó thì túi A phải có chiều dài nhất định, túi B phải có chiều rộng nhất định, túi C phải đựng vừa trong túi D, túi E vừa trong túi F.

  Bất cứ ai khi nhìn thấy các bậc phụ huynh Nhật đưa đón con đi học đều ngạc nhiên vì các em nhỏ thường tự tay xách các loại túi đến trường mà không cần bất cứ sự giúp đỡ nào của cha mẹ hay người lớn đi cùng.Những chiếc túi mang theo bên mình khiến trẻ em luôn ý thức được việc phân loại đồ dùng và thậm trí là phân loại rác.

  Tính kỷ luật của trẻ em Nhật Bản được các em rèn luyện một cách bài bản và chặt chẽ. Trẻ tự ý thức rằng đó là công việc của mình cũng như khi các em chơi đồ chơi xong, thường tự giác cất gọn vào các túi, hộp đựng đồ mà không cần sự nhắc nhở hay quát mắng của cha mẹ. Ở trường trẻ thay quần áo liên tục, chính điều đó cũng khiến trẻ không còn cảm thấy loay hoay với những công việc cá nhân khi không có mẹ giúp đỡ. Những em bé Nhật học cách độc lập từ khi các em mới chỉ 2,3 tuổi.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)