Toàn Quốc Quy đinh về quản lý và công bố mỹ phẩm trong nước

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi boybanhbeo9x, 20 Tháng ba 2017.

 1. boybanhbeo9x

  boybanhbeo9x New Member

  Nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng cao, để đáp ứng điều này ngày càng có nhiều thương hiệu mỹ phẩm trong và ngoài nước đổ bộ vào nước ta. Để quản lý chất lượng các sản phẩm nhà nước ta đã có quy đinh rất rõ ràng về thủ tục công bố mỹ phẩm.
  [​IMG]
  Các quy đinh liên quan đến thủ tục công bố mỹ phẩm
  Quy đinh về công bố mỹ phẩm.
  1. Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm công bố phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.
  2. Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.
  3. Việc công bố tính năng của sản phẩm mỹ phẩm. Đặc biệt là khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu (mục đích sử dụng của sản phẩm) phải đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm

  Thông thường để công bố một dòng mỹ phẩm ra thị trường các doanh nghiệp thường xin giấy phép tổ chức triển lãm để PR cho sản phẩm của mình.

  [​IMG]
  Thủ tục công bố mỹ phẩm
  Thủ tục công bố mỹ phẩm:
  * Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư của nhà sản xuất có chức năng sản xuất mỹ phẩm
  * Ghi đầy đủ công thức các chế biết mỹ phẩm
  * Tiêu chuẩn chất lượng và phương pháp thử .
  * Dữ liệu kỹ thuật hoặc dữ liệu lâm sàng để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm (nếu có).
  * Tài liệu nghiên cứu độ ổn định.
  * Cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm về việc công thức sản phẩm không có các chất cấm và tuân thủ theo giới hạn về hàm lượng của những chất bị hạn chế và sản xuất đúng công thức đã công bố.

  Nếu bạn đang gặp khó khăn khi làm thủ tục công bố mỹ phẩm hãy liên hệ ngay với dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí Luật Gia Phát các luật sư của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)