Hà Nội Quy luật trong thiết kế web

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi Angelanguyen, 16 Tháng năm 2016.

 1. Angelanguyen

  Angelanguyen Member

  Quy luật đơn giản khi thiết kế web gia re là gì? Những điều tưởng chừng giản đơn nhưng không phải ai cũng tinh thần được những điều đã biết đó và những quy ước khi bạn cấp thiết kế một website thì bạn nên lưu tâm.

  1. Người đọc không muốn phải kéo thanh cuộn ngang

  Bạn nên thiết kế web ở chế độ 800x600 Px ( 1024x768 ) vì ngày nay chỉ có 5% số người dùng màn hình 640 x 480 Px thôi. Với số lượng đó thì nghiêng về đa số vẫn hơn.

  2. thông báo quá dài ở một trang

  Quy luật chung: Một trang web không nên để người đọc phải kéo 3 lần màn hình để đọc hết nội dung. Nếu bạn đang có vấn đề này thì hãy tôn tạo ngay đi. Tuy nhiên trừ trường hợp đặc biệt nếu đó là một chương sách thì không nói tới vì nếu người đọc đã biết nó là một chương sách và nội dung phù hợp với cái họ cần thì họ sẽ không ngại kéo đến cả chục trang đâu. Bạn nên hạn chế điều đó.

  [​IMG]

  3. Dung lượng của một trang bất kỳ không nên nặng quá 50K

  Nếu tuốt tuột chúng ta đều tuân theo quy luật như 1 + 1 = 2 thì quá tốt. Nhưng bạn cũng nên biết rằng chẳng có cái gì là tuyệt đối. Tuy nhiên một trang web load dưới 5 giây sẽ để lại ấn tượng rất tốt cho người đọc.

  dùng ADSL thì dung lượng trang web của bạn có thể được nâng lên.

  4. Đừng thắt người đọc phải download Plug-ins

  Một điều khó chịu không kém là khi vào một trang nào đó bạn bị bức phải download một cái plug-in nào đó để phải xem một cái gì đó mà bạn thậm chí còn chưa biết nó tốt hay dở. thực tiễn plug-in có thể tạo một ấn tượng mạnh cho phần giao diện của trang web. Nhưng bạn nên nhớ rằng không phải ai cũng có plug-in đó. Để làm cho vơ mọi người đến trang của bạn đều có thể xem được, bạn nên nghĩ đến một cách hoàn thiện hơn như là dùng HTML để thay thế.

  Nguồn: thiet ke web
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)