Quy trình khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi kingbin, 30 Tháng tư 2019.

 1. kingbin

  kingbin New Member

  Quy trình khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: Cần để ý: Sau khi có các chỉ định, các bạn có thể siêu âm trước rồi làm việc khác hoặc đi soi tươi trước, rồi trong lúc nhận kết quả thì đi siêu âm. Đến khi nhận kết quả xét nghiệm, bạn tự lấy hoặc về phòng khám ban đầu, sau đó cầm tất cả kết quả xét nghiệm và siêu âm mang vào gặp bác sĩ khám ban đầu, để họ đọc kết quả và kê thuốc (nếu có) hoặc chỉ định làm thêm gì đó.... #raovat5s #khamphukhoa

  [​IMG]

  Sau bài đánh giá về việc đi khám sản phụ khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội thì mình đã được khá nhiều email, inbox từ các bạn mong muốn được nhận nhiều thông tin hơn.

  (*) Đọc thêm: 5 điều chị em hay lo sợ về khám phụ khoa

  (*) Bạn nên đọc: Giới thiệu về công cụ mỏ vịt trong khám phụ khoa

  (*) Nên đọc: Trước khi đi khám sản phụ khoa, cần nắm rõ các chú ý sau

  Do đó, hôm nay, mình sẽ vẫn nói về Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Bài viết này minh sẽ chia sẻ cho các bạn quy trình thăm khám “chuẩn” để các bạn nắm được và tránh bỡ ngơ (như mình lần đầu) khi đi thăm khám sản phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

  Chú ý chút là 9 bước bên dưới đây là dùng khi bạn đi thăm khám ở địa chỉ chính số 929 La Thành. Còn nếu bạn đi khám ở 2 địa chỉ ngoài là Cảm Hội và Quang Trung Hà Đông thì khác khá nhiều bởi 2 cơ sở đó vận hành theo mô hình hơi giống các phòng khám sản phụ khoa tư nhân ở Hà Nội do đó quy trình thăm khám ít phức tạp hơn.

  Dưới đây là 9 bước bạn cần phải thực hiện khi đi khám sản phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

  + Bước 01: Mua sổ khám bệnh tại chỗ bán sổ.

  Trong trường hợp bạn đã sở hữu sổ khám (như mình chẳng hạn, khám nhiều lần nên có sẵn sổ khám) thì có thể bỏ qua đến bước này, tiến hành bước tiếp theo luôn.

  Sổ khám bệnh được bán tại quầy bán sổ với giá tiền là 5000 cho một quyển. Vị trí bán sổ ngay cửa vào khu khám phụ khoa, vô cùng dễ tìm, đến là bạn sẽ nhìn ngay. Nếu bạn không thấy thì bạn nên hỏi thăm y tá và sẽ được chỉ dẫn.

  + Bước 02: Ghi yêu cầu khám & Xếp sổ ở quầy lễ tân.

  Quầy lễ tân nằm bên cạnh chỗ bán sổ khám bệnh nên sau khi có sổ bạn cần sang bên quầy và đọc yêu cầu khám bệnh để nhân viên lễ tân ghi vào sổ và cấp cho bạn số thứ tự thăm khám.

  + Bước 03: Thanh toán chi phí khám ở chỗ đóng tiền.

  Cầm sổ ra chỗ đóng tiền. Căn cứ theo yêu cầu khám bệnh họ sẽ thu chi phí tương xứng. Thông thường, do là đơn vị nhà nước nên phí khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cũng tương tự như các bệnh viện phụ khoa khác tại Hà Nội, khá là thấp, sẽ trong khoảng là 200.000 – 300.000 (có bảo hiểm sẽ rẻ hơn).

  + Bước 04: Đến phòng khám được chỉ dẫn trong sổ khám bệnh (họ đóng cái dấu vuông màu đỏ, trong đó ghi số phòng khám và nằm trong khu nhà số mấy).

  + Bước 05: Đến phòng khám để bác sĩ đưa ra phương pháp thăm khám.

  Khi khám xong bác sĩ có thể chỉ định đi siêu âm hoặc xét nghiệm dịch âm đạo (hầu như ai cũng được chỉ định kể cả dịch âm đạo không có gì bất thường).

  + Bước 06: Đóng tiền phí siêu âm và soi tươi.

  Sau khi được cấp Phiếu chỉ định siêu âm và soi tươi thì quay về bàn đóng tiền và lấy hóa đơn (Hơi loằng ngoằng và phải đi đi lại lại khá nhiều, nhất là hôm nào đông thi lại khá tốn thời gian để xếp hàng nữa).

  + Bước 07: Siêu âm xem phía trong tử cung và buồng trứng có triệu chứng khác thường không.

  Phòng siêu âm ở ngay bên cạnh phòng khám. Tuy nhiên, bạn lưu ý là Bệnh viện có 2 – 3 phòng siêu âm nên bạn nhìn trong hóa đơn thanh toán, phía trên sẽ có ghi số phòng siêu âm của bạn.

  Khi vào phòng thì nhớ đưa hóa đơn đóng tiền cho y tá để được y tá xếp số và đưa ra một số hướng dẫn trước khi tiến hành siêu âm.

  Dựa theo hóa đơn, y tá sẽ bảo chờ ở ngoài (đông), chờ ở trong (không đông lắm), đi tiểu cho hết nước (siêu âm đầu dò) hoặc uống nhiều nước cho bụng căng lên (siêu âm ổ bụng).

  Khi vào siêu âm, dựa vào tình trạng quan hệ và/hoặc hiện trạng hiện tại mà bác sĩ chỉ định siêu âm đầu dò hay siêu âm ổ bụng. Sau khi siêu âm xong thì chờ mấy phút là kết quả có ngay, khá là nhanh ở bước này.

  + Bước 08: Soi tươi + nhuộm dịch âm đạo.

  Nguyên do của việc xét nghiệm này là để xem lý do mà bị viêm nhiễm, do vi khuẩn hay nấm (nấm thì nguy hiểm và khó chữa hơn vi khuẩn bình thường),

  Phòng soi tươi nằm ở nhà A, trong Giấy chỉ định do bác sĩ khám cấp cho có ghi rõ số phòng nên bạn yên tâm là không sợ bị lạc.

  Đưa bệnh phẩm và hóa đơn cho nhân viên xét nghiệm (bệnh phẩm là 2 cái dụng cụ bằng nhựa đựng dịch âm đạo mà bác sĩ đưa cho mình khi khám). Thường là có kết quả trong 1 buổi nếu làm trước 10h sáng và 3h30 chiều, kết quả trả về phòng khám sản phụ khoa lúc đầu.

  + Bước 09: Làm xét nghiệm máu.

  Không có gì để nói đến nhiều bởi mọi thứ tương tự như bước soi tươi bên trên.

  Cần để ý: Sau khi có các chỉ định, các bạn có thể siêu âm trước rồi làm việc khác hoặc đi soi tươi trước, rồi trong lúc nhận kết quả thì đi siêu âm. Đến khi nhận kết quả xét nghiệm, bạn tự lấy hoặc về phòng khám ban đầu, sau đó cầm tất cả kết quả xét nghiệm và siêu âm mang vào gặp bác sĩ khám ban đầu, để họ đọc kết quả và kê thuốc (nếu có) hoặc chỉ định làm thêm gì đó.

  Bài viết tham khảo: Ở đây
   
  Chỉnh sửa cuối: 14 Tháng năm 2019

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)