1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Sử dụng hóa đơn khi thay đổi thông tin công ty

Thảo luận trong 'Tin tức và Xu hướng' bắt đầu bởi msmaianh12, 12 Tháng mười 2018.

 1. msmaianh12

  msmaianh12 Administrator Thành viên BQT

  Trong trường hợp doanh nghiệp thay đổi thông tin công ty thì có thể sử dụng được hóa đơn cũ không? Công ty V&L Hà Nội xin trả lời vấn đề Sử dụng hóa đơn khi thay đổi thông tin công ty đối với các doanh nghiệp như sau:
  Quy định Sử dụng hóa đơn khi thay đổi thông tin công ty
  Căn cứ Khoản 2 Điều 9 Chương II Thông tư 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 và Nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17/01/2014 của Chính phủ quy định:

  “Đôi với các sô hoá đơn đã thực hiện thông báo phát hành nhưng chưa sử dụng hêt có in săn tên, địa chi trên tờ hoá đơn, khi có sư thay đổi tên, đia chỉ nhưng không thay đôi mã sô thuế và cơ quan thuế quản lý trưc tiếp, nếu ỉồ chức kinh doanh vãn có nhu câu sử dung hoá đơn đã đăt in thì thưc hiên đóm dấu tên, địa chỉ mới vào bên canh tiêu thức tên, đia chỉ đã in sẫn để tiếp tuc sử dung và gửi thông bảo điều chỉnh thông tin tai thông bảo phát hành hoả đơn đến cơ auan thuể quản lý trực tiếp .”

  Theo đó, Doanh nghiệp chỉ Sử dụng hóa đơn khi thay đổi thông tin công ty trong trường hợp Mã số thuế và Cơ quan quản lý thuế không thay đổi. Khi đó, doanh nghiệp được phép đóng dấu tên, địa chỉ bên cạnh các tiêu thức đã thay đổi để tiếp tục sử dụng lượng hóa đơn đó. Ngoài ra, doanh nghiệp phải thực hiện gửi thông báo điều chỉnh thông tin trên hóa đơn cho cơ quan thuế được biết.
   

  Xem thêm các chủ đề cùng chuyên mục

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.