1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Sự khác biệt giữa các chuẩn PDF-PDF/A, PDF/UA, PDF/E, PDF/X

Thảo luận trong 'Chuyên mục về file PDF và bình trang điện tử' bắt đầu bởi Lan Pham, 31 Tháng bảy 2013.

 1. Lan Pham

  Lan Pham Administrator  * PDF/ A (PDF/Archive)
  (Chuẩn này được phân biệt rõ rệt từ phiên bản Acrobat 9.0 – Acorobat 9.0 luôn để chế độ hiển thị là PDF/A để phân biệt với các chuẩn khác X,E…)
  PDF / A (PDF / Lưu trữ) là một tập hợp con của định dạng PDF. Nó được thiết kế đặc biệt cho việc lưu trữ lâu dài của tài liệu điện tử. Nó lần đầu tiên được đề nghị của Hiệp hội Các nhà cung cấp In ấn, xuất bản và chuyển đổi công nghệ và Hiệp hội Quốc tế về Thông tin và Quản lý ảnh. PDF / A, xác nhận của ISO là tiêu chuẩn quốc tế ISO 19005-1:2005.
  PDF / A có hai tính năng chính. Đầu tiên, mỗi tài liệu ở định dạng này được hoàn toàn khép kín. Vì vậy, nó chỉ sử dụng phông chữ có BẢN QUYỀN cho phép xem không giới hạn số lượt xem. Thứ hai, PDF / A tài liệu không thể sử dụng bất kỳ dữ liệu bên ngoài. Do đó, họ có thể không sử dụng các siêu liên kết. Ngoài ra, chi tiết kỹ thuật cho các định dạng này ngăn cấm việc sử dụng các clip âm thanh hoặc video, chữ viết, hoặc cách gọi thực thi lệnh, mã hóa, vv

  * PDF/ UA (PDF/Universal Accessibility)

  PDF / UA (PDF / Tiếp cận phổ cập) định dạng là một tập hợp con của PDF được thiết kế để lưu trữ các tài liệu điện tử để họ có thể truy cập cho người sử dụng các công nghệ hỗ trợ. Các PDF / UA thông số kỹ thuật chủ yếu nhắm mục tiêu người khuyết tật, chẳng hạn như trình đọc màn hình bằng cách sử dụng mù text-to-speech. Các PDF / UA định dạng được phát triển, hỗ trợ, và chuẩn hóa AIIM (Hiệp hội Thông tin và Quản lý ảnh). Năm 2007, Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế bắt PDF / UA xem xét như một tiêu chuẩn ISO.

  *PDF /E (PDF/Engineering)

  PDF / E (PDF / Cơ khí) là một tập con của PDF, mà mục đích là để xử lý kỹ thuật và thiết kế tài liệu. Đó là xác nhận của Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế như là chuẩn ISO 24517-1:2008. Các PDF / E định dạng đã sử dụng rộng rãi trong làm ra và trao đổi kỹ thuật khác nhau và tài liệu văn bản. Nó đang được phát triển và hỗ trợ bởi AIIM (Hiệp hội Thông tin và Quản lý ảnh).
  Định dạng PDF / E được công bố vào ngày 1 tháng 3 năm 2004. Trong năm 2005, thông tin của nó đã được trình lên Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế. Biểu quyết để chọn xem định dạng này có được chấp nhận hay không diễn ra trong năm 2006. Và vào giữa năm 2007 nó đã được chấp nhận làm một định dạng tiêu chuẩn. Trong năm 2008 tiêu chuẩn đã được cập nhật.
  Các PDF / E dựa trên PDF v1.6. Tuy nhiên, nó đã bị bỏ đi một số tính năng không sử dụng khi tạo tài liệu kỹ thuật. Các tính năng cụ thể của PDF / E bao gồm font nhúng bắt buộc trong tập tin được tạo ra, màu sắc phần cứng độc lập, và XMP cho siêu dữ liệu. Ngoài ra, các tài liệu ở định dạng này có thể sử dụng JavaScript (liên kết với 3D), mã hóa, kỹ thuật số chữ ký, lớp…
  PDF / E không phải tài liệu có thể chứa liên kết đến các đối tượng bên ngoài, các form sinh động (XFA-based), hay JavaScript không liên kết với 3D.

  * PDF/X (PDF/Exchange)

  [​IMG]

  Việc sử dụng PDF càng ngày càng phổ biến trong ngành công nghiệp in và như vậy xuất hiện nhu cầu phải phải định nghĩa file PDF như thế nào là file PDF in được hay sử dụng được trong chế bản. Các tổ chức như DDAP (Digital Directions in Applications for Production) và NAA (Newspager Association of Armerica) đã nhận thấy vấn đề này từ rất sớm và yêu cầu CGATS ( Committee for Graphic Arts Technical Standards) phát triển một tiêu chuẩn chung từ những năm 90, Kết quả là PDF/X-1 trong đó X có ý nghĩa "exchange" nhưng bản chất vẫn không ngoài định dạng PDF của hãng Adobe.
  Để một file được coi là đúng chuẩn PDF/X-1 thì tiêu chuẩn này chỉ định nghĩa những thứ không được phép có trong file PDF, Ví dụ PDF/X-1 không được phép có đính kèm attachments hay annotations, hoặc không chứa hình ảnh ở không gian màu RGB hay CIELab. Mặt khác PDF/X-1 không định nghĩa rõ độ phân giải cần thiết của hình ảnh. Điều này được định nghĩa ở các chế độ để kiểm tra trước khi in (preflight hay PDF profile).
  PDF/X-1 đã nhanh chóng được coi là tiêu chuẩn trong ngành in và năm 2001 đã được công nhận là ISO standard số 15930-1, nhưng năm đó tiêu chuẩn này có sửa chữa và cập nhật sau khi đổi tên thành PDF/X-1a. Hai năm sau lại một đợt cập nhật nữa và như vậy để chính xác ta cần biết năm của chuẩn PDF/X-1a, ví dụ PDF/X-1a phiên bản 2003.
  Tất cả mới chỉ bắt đầu với các chuẩn PDF/X. Trong khi PDF/X-1a được sử dụng rộng rãi trong việc trao đổi dữ liệu chỉ chứa hình ảnh CMYK và màu spot thì nhu cầu xử lý hình ảnh RGB và CIELab hay phải làm việc với OPI hay DCS file vẫn tồn tại. Hai phiên bản mới cho PDF/X đã được soạn thảo, PDF/X-2 chấp nhận các file DCS với nhiều kênh màu (Desktop Color Separations, được phát triển bởi Quark năm 1989) và PDF/X-3chấp nhận hình ảnh RGB và CIELab nhưng không có DCS và OPI.
  Chỉ có một trong hai chuẩn trên được chấp nhận đó là PDF/X-3 và chở thành chuẩn ISO số 15930-2 vào năm 2003 PDF/X-3 cho phép thực hiện các tác vụ tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình xử lý file trong một workflow (late binding process). Có nghĩa là ta có thể chuyển quá trình tách màu chuyển đổi RGB sang CMYK tại RIP. Để làm được điều này các hình ảnh trong PDF/X-3 phải được nhúng kèm ICC profile của khôn ggian nguồn và ICC của quá trình output cũng phải được nhúng. Mặt khác độ phân giải hình ảnh vẫn không được định nghĩa nhưng có thể làm việc được trong các preflight profile.
  PDF/X-2 không được công nhận chuẩn ISO và cũng không được sử dụng rộng rãi. Điều này hơi lạ vì chuẩn này rất lý tưởng cho các ngành bao bì với việc in nhiều màu hơn là chỉ có CMYK. File DCS là một lựa chọn vì khả năng multicolor. Tất nhiên là quá trình xử lý các file multicolor trong bao bì rất phức tạp nên các nhà in bao bì vẫn tiếp tục sử dụng các định dạng chuyên biệt của Illustrator, InDesign và QuarkXPress thay vì hướng dẫn khách hàng cách dùng PDF/X-2.
  Một chuẩn mới cho PDF/X đang được chuẩn bị bắt đầu với PDF/X-4 . Acrobat 8.0 đã có preflight profile dựa trên chuẩn PDF/X-4dự thảo cho 3 điều kiện in khác nhau. Tất nhiên là chúng ta vẫn phải bằng lòng với PDF/X-1 và PDF/X-3 cho đến khi PDF/X-4 được công nhận là chuẩn ISO vào cuối năm 2007.
  Mặc dù mới nhìn các chuẩn PDF/X có vẻ như lạc vào rừng rậm nhưng thật ra nó có logic và bỏ qua các file PDF/X thì còn tệ hơn là khi tìm hiểu kỹ càng về nó. Nếu bỏ qua các chuẩn PDF/X có nghĩa là chúng ta đã bỏ qua các khả năng kiểm soát chất lượng và cho phép bất kỳ file PDF nào cũng đem in với chất lượng không lường trước được.

  [​IMG]

  Nguồn: Vietnamprint (dịch từ Adobe)
   
 2. hoillerysion

  hoillerysion New Member

 3. suunttrinhh

  suunttrinhh New Member

  Cty Mạnh Nguyễn chuyên mua bán sỉ & lẻ Đệm mat xa cao cấp, chất lượng uy tín hàng đầu và giá cực sốc tại Việt Nam
  Tel: 09.3434.5585 - 0944.379.779
  Sau một ngày làm việc, học tập, khi về tới nhà chúng ta cảm thấy cơ thể nhức mỏi, ề oải không còn sức lực làm gì nữa. Nệm massage toàn thân Faux Sheepskin H-3520-1 sẽ giúp bạn xua tan những cơn đau nhức, mệt mỏi, giúp thư giãn, cơ thể sẽ khỏe mạnh và tràn đầy sức lực trở lại.Nệm massage cao cấp Faux Sheepskin H-3520-1 có kiểu dáng sang trọng, thân thiện với người sử dụng, có thể trải đệm trên sàn nhà, giường hoặc ghế sofa là bạn có thể thoải mái thư giãn.
  [​IMG]

  Nệm massage Faux Sheepskin H-3520-1 có lõi nhiệt và các mortor rung được đặt bên trong nệm với các chức năng: sưởi ấm, lưu thông máu, xoa bóp, day, đấm, chặt nhẹ nhàng 2 bên sống lưng, đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn cho người bệnh. Các đầu con lăn ở các vị trí như đầu, cổ, vai, mông, rung lắc mạnh nhẹ tùy theo điều chỉnh của bạn. Nếu bạn dau vai thì tăng tốc độ ở vai, bạn dau chan thì tăng tốc độ ở lưng… các điều chỉnh này, giúp xua tan mệt mỏi, giảm đau nhức.
  [​IMG]

  Nệm massage đa năng cao cấp Faux Sheepskin H-3520-1 có 2 chế độ, rung massage liên tục và rung massage thư giãn giúp nhanh chóng xua tan những mệt mỏi, đau tay. Bên cạnh đó, hơi nóng từ lõi nhiệt và các motor tỏa đều, ngầm dần vào da thịt, kích thích quá trình tuần hoàn máu huyết, giúp thư giãn hoàn toàn.Sử dụng nệm massage cao cấp Faux Sheepskin H-3520-1 mỗi ngày, giúp giảm các tình trạng căng cơ, đau nhức cơ thể. Đặc biệt, đối với những người đang chịu đựng các cơn đau mãn tính, giúp xoa dịu vùng đau nhức, giải phóng chất endorphins, chất giảm đau tự nhiên của cơ thể. Đồng thời nó cũng tạo cho bạn cảm giác thư giãn dễ chịu, nhanh chóng loại bỏ những cơn đau đầu khó chịu.
  [​IMG]
  Nệm mát xa chết lượng Faux Sheepskin H-3520-1 phù hợp với mọi đối tượng từ nhân viên văn phòng, người lớn tuổi, người nội trợ, học sinh-sinh viên,… Đặc biệt, thường xuyên sử dụng, giúp người lớn tuổi, giảm đau nhức cơ thể, tinh thần minh mẫn, vui vẻ, ăn ngon, ngủ ngon, kéo dài tuổi thọ.Nệm massage cao cấp Faux Sheepskin H-3520-1 là thiết bị tuyệt vời chăm sóc sức khỏe cho bạn và các thành viên trong gia đình bạn.
  Thông số kỹ thuật:
  Kích thước: 5 x 60 x 180 cm

  Điện năng:

  đầu vào: 220V ~ 50Hz

  đầu ra : 12V ~ 1100mA

  Trọng lượng: 1.6 Kg

  Chất liệu: vải mềm

  Màu: Đen, Vàng nhẹ

  [​IMG]


  Hãy nhanh tay chân tới ngay cửa hàng để quý khách có thể lựa chọn cho mình 1 sản phẩm máy mát xa hiệu quả tại cửa hàng của chúng tôi
  Tel: 09.3434.5585 - 0944.379.779

  >>>Tags: nệm massage cao cấp, may mat xa toan than cao cap, may masssage dau, may mat xa mat gia sieu re, máy massage lưng vai, máy massage bụng giảm béo
   
 4. hungpham66

  hungpham66 Member

  bài của bạn hay quá, cho lên đầu để các bạn cùng share nhé :):)
   
 5. ab170558

  ab170558 Member

  sửa truyền hình cáp, khắc phục sự cố truyền hình cáp, LH: 0909.776.455

  SỬA HỆ THỐNG TRUYỀN HÌNH CÁP, SỬA TRUYỀN HÌNH CÁP
  NHẬN SỬA CHỮA, BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG TRUYỀN HÌNH CÁP cho các căn hộ có tín hiệu cáp không được tốt vì các lý do như: Chia tín hiệu nhiều tivi, do dây âm tường...
  Sửa truyền hình cáp tại TPHCM
  - Sửa chữa đi dây ngầm, dây nổi, thay thế thiết bị cũ hỏng
  - Đấu nối lắp đặt thêm tivi xem truyền hình cáp
  - Cung cấp các loại dây cáp, khuếch đại, Jac RF dùng cho tín hiệu Truyền Hình
  Công ty Anh Đào Phú có trách nhiệm:
  - Kiểm tra, các hệ thống mạng dây, các thiết bị, máy…
  - Tư vấn các lỗi hỏng của vật tư thiết bị, máy
  - Báo giá chi tiết các vật tư, linh kiện, thiết bị (cần thay thế) và nhân công sửa chữa
  - Sửa chữa, thay thế thiết bị (Cho khách hàng mượn thiết bị, máy khác đang trong tình trạng hoạt động tốt khi cần nhiều thời gian cho công việc sửa chữa.)
  - Cung cấp cho khách hàng những hướng dẫn sử dụng máy cần thiết.
  - Bảo hành miễn phí các vật tư thay thế theo thời gian quy định
  ====>>> Chúng tôi cam kết “ MANG ĐẾN NHIỀU HƠN SỰ MONG ĐỢI CỦA BẠN”

  MỌI CHI THÔNG TIN TƯ VẤN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

  ****HOTLINE: 0909.776.455 - 0936.055.565
  YH: quocanh1705
   
 6. Thuydang

  Thuydang New Member

  Việc sử dụng PDF càng ngày càng phổ biến trong ngành công nghiệp in và như vậy xuất hiện nhu cầu phải phải định nghĩa file PDF như thế nào là file PDF in được hay sử dụng được trong chế bản. Các tổ chức như DDAP
   
 7. gakon9x

  gakon9x New Member

  mình muốn đổi từ pdf sang word có cách nào không?
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.