Toàn Quốc Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi samlinhchi, 11 Tháng hai 2015.

 1. samlinhchi

  samlinhchi Member

  Nhìn chung, về cơ bản, bếp từ chefs và bếp hồng ngoại chefs đều hoạt động trên nguyên lý là sử dụng nguồn điện và đều được cấu tạo bởi mặt kính ceramic chịu nhiệt có độ bền cao. Tuy nhiên giữa 2 loại bếp này có những đặc điểm khác nhau về hiệu quả sử dụng, cấu tạo, lượng điện tiêu thụ... mà không hẳn nhiểu chị/em phụ nữ hiểu biết về chúng một cách thấu đáo.
  [​IMG]

  Bếp từ Chefs EH-IH545
  1. Cảm quan bên ngoài

  Bếp từ chefs (bếp cảm ứng) thường có chữ "induction", mặt bếp khi đang nấu mát trong khi bếp mặt bếp halogen đỏ rực, nóng bỏng tay. Vì thế, sự khác biệt chỉ xuất hiện khi bếp được bật, lúc này bếp hồng ngoại xuất hiện vòng tròn màu đỏ còn bếp từ vẫn không đổi màu sắc. Hiện, Bếp điện từ chefs đang được các chuyên gia đánh giá cao hơn so với bếp hồng ngoại bởi sự an toàn và hiệu quả nấu nướng.

  2. Nguyên lý hoạt động


  Bếp điện chefs sử dụng một bóng đèn halogen, thực tế cũng như bóng sợi đốt nhưng trong đó có bơm khí halogen, để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ. Thực phẩm được nấu chín là do cả dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn.


  Bếp điện từ chefs có nguyên lý khác hẳn. Trong bếp từ có một bộ phận phát ra sóng điện từ - loại sóng cỡ trung tần – đi qua nồi hoặc chảo có chứa sắt từ (có nhiễm từ). Dòng điện từ này luân chuyển tạo ra nhiệt. Đây là sự khác biệt lớn giữa nấu ăn bằng bếp từ và các loại bếp điện khác.

  3. Hiệu quả sử dụng

  Với Bếp điện từ chefs , bạn chỉ mất 2 phút để đun sôi một lít nước, trong khi với bếp hồng ngoại, bạn sẽ mất gấp đôi thời gian. Sự chính xác của nhiệt độ giúp thực hiện các món ăn tinh tế như làm nóng sữa mà không sôi tràn ra ngoài hay tan chảy socola từ từ đến khi bạn muốn. Hiệu quả của nó lên đến 99% tùy thuộc vào hình thức nấu nướng, vì chỉ có nồi được làm nóng và nhiệt độ của bề mặt bếp không bao giờ cao hơn nhiệt độ của nồi.
  Người tiêu dùng đang bị thuyết phục với bếp cảm ứng từ bởi khả năng thay đổi từ nhiệt độ thấp đến nhiệt độ cao trong tích tắc và tỏa nhiệt đều khắp nồi.
  Ngoài ra, bếp từ tuy kén nồi nhưng an toàn vì mặt bếp nguội, hiểu quả nhiệt lượng cao, tốc độ nấu nhanh và giá thành cao nhất.
  Xem thêm thông tin sản phẩm bếp từ taka phân phối chính hãng tại siêu thị bếp Vũ Sơn trên toàn quốc.
  Với những đặc điểm khác nhau trên, xu hướng hiện nay đang nghiên về loại bếp từ mặc dầu giá bếp khá cao so với bếp điện chefs. Nhưng với tiêu chí an toàn, hiệu quả, bếp từ ngày càng chiếm được sự quan tâm của phần lớn gia đình Việt hiện nay.
  Thông tin chi tiết vui lòng xem thêm tại: bepvuson.vn
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)