Sự khoe khoang có thể giết chết sự nghiệp của bạn

Thảo luận trong 'Nhà tuyển dụng' bắt đầu bởi jyenlinh73, 4 Tháng mười hai 2019 lúc 16:26.

 1. jyenlinh73

  jyenlinh73 Active Member

  Nghiên cứu gần đây về ảnh hưởng của sự khoác lác được che đậy khéo léo đã được Ovul Sezer – trợ lý giáo sư về hành vi tổ chức tại trường kinh doanh Kenan-Flagler của UNC công bố trong Tạp chí Nhân học và Tâm lý Xã hội. Nhóm các nhà khoa học đã tiến hành một loạt các thí nghiệm để xác định mức độ phổ biến hiện tại của thói khoác lác gián tiếp này và cảm nhận của người phải lắng nghe. Và kết quả mà các nhà nghiên cứu nhận được cho rằng tính cách này không chỉ là vấn đề chung. 70% những người tham gia nghiên cứu công nhận rằng thời gian gần đây họ đã nói chuyện với người khoác lác gián tiếp, mà nó còn có một số hình thức phổ biến gây phiền nhiễu cho người khác. Nếu bạn đang có thói khoe khoang quá đà thì tốt nhất nên dừng lại. Thói khoe khoang là mầm móng của sự bất đồng, nặng hơn nữa là khó lòng giữ được mối quan hệ bình thường với những người xung quanh mình. Do đó, hãy biết điểm dừng để không làm đồng nghiệp khó chịu.

  Hãy xây dựng đức tính chân thành
  Lấy một cuộc phỏng vấn làm ví dụ: Một trong những câu hỏi phổ biến nhất về sự khoe khoang được hỏi là: “Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?”. Câu hỏi này nhận được các câu trả lời khiêm tốn như “Tôi là người quá cầu toàn” hoặc “Tôi thấy khó chịu khi nghỉ ngơi vì bàn tay tôi luôn muốn làm việc”. Những câu trả lời này sẽ khiến nhà tuyển dụng loại bạn thẳng tay và dĩ nhiên cơ hội nghề nghiệp của bạn cũng từ đó mà mất đi. Cho nên, hãy chân thành, bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.


  10 câu nói hế hên khiên sự nghiệp của bị đi vào ngõ cụt https://newsen.vn/10-cau-noi-cua-mieng-giet-chet-su-nghiep-cua-ban.html

  Ngoài ra, trong văn phòng chúng ta luôn muốn những thành quả của mình được công nhận bởi các đồng nghiệp và ông chủ. Khi mọi người nhận thấy thành quả của bạn, bạn sẽ nhận được mức lương cao hơn, sự khen thưởng và được công nhận nhiều hơn. Nhưng bạn đừng dùng sự khoe khoang để mong muốn được một chút công nhận từ người quản lý và đồng nghiệp của mình. Điều này, vô tình gây ra tác dụng ngược, mọi người sẽ “ghét” bạn nhiều hơn. Họ cảm thấy phiền nhiễu và cảm thấy bạn thật lố bịch. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không nhận được công việc, sự đề bạt, sự trợ giúp bạn cần hoặc những phản hồi tích cực mà bạn đang tìm kiếm.


  Hãy xây dựng đức tính chân thành để thành công hơn nữa
  Có hai cách bạn có thể làm để giảm tình trạng này. Thứ nhất, bạn chỉ cần thẳng thắn và khoe khoang về những thành tích của bạn, bởi vì sự thẳng thắn được xem là chân thành hơn so với ra vẻ khiêm tốn. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số người không ưa bạn, nhưng vẫn hơn là rất nhiều người không ưa bạn bởi thói khoe khoang quá mức.

  Thứ 2, cách tốt nhất là có một người bạn tri kỉ thân thiết để khoe khoang về thành tích của bạn cho họ nghe. Bằng cách đó bạn có thể nhận được những lời khen ngợi từ mọi người và đồng nghiệp của bạn sẽ không nhìn thấy bạn là người thích khoe khoang. Chân thành là một đức tính rất quan trọng và mọi người đánh giá cao đặc điểm tính cách này. Chúng ta luôn muốn kết giao với những người chân thành và trung thực. Việc “khoác lác một cách tinh tế”, dù bằng cách nào cũng chỉ khiến bạn trở thành một kẻ giả tạo trong mắt mọi người mà thôi”. Vì thế, bạn hãy xây dựng đức tính chân thành trong bất cứ công việc nào bạn nhé!

  Thực lực của bạn sẽ được chứng minh trong suốt quá trình làm việc. Nếu bạn thực sự tài năng hay là người có năng lực thì không cần thiết phải nói ra mà hãy để người khác tự đánh giá về mình. Nếu bạn im lặng, có thể khiến người khác còn đánh giá cao hơn thực lực sẵn có. Như vậy sẽ có lợi cho bạn hơn rất nhiều. Hãy chứng minh năng lực bằng những hành động và việc làm của mình. Còn nếu bạn chứng tỏ bằng cả lời nói, dù là nói và làm bằng nhau đi nữa thì hành động này cũng làm mất đi giá trị của chính mình. Chưa nói đến việc đôi khi sự khoe khoang của khiến người khác hiểu nhầm bạn đang có những mưu đồ vụ lợi khác cho bản thân.


  Nguồn: http://laodongbinhduong.org.vn
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)