Toàn Quốc sua nha hcm sơn xí nghiệp đến sơn tường nhà, sơn chống thấm nhà, sơn chống nóng nhà, sơn trần thạch

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi phongnguyen19101990, 19 Tháng hai 2016.

 1. Bản vẽ thiết kế sua nha hcm chi tiết theo nhu cầu của chủ nhà và tuân theo quy định về hình thức thể hiện của chủ đầu tư.

  Người có nhu cầu sua nha hcm cần làm thủ tục xin phép chủ đầu tư. Ảnh: thanhphuxd.com

  Người có nhu cầu sửa nhà cần làm thủ tục xin phép chủ đầu tư. Ảnh: thanhphuxd.com

  2. Thủ tục xin cấp phép xây dựng sua nha hcm

  Bạn cần đến các trụ sở cơ quan hành chính nhà nước để thực hiện việc nộp và hoàn chỉnh hồ sơ sua nha hcm theo đúng quy định của pháp luật như : Phòng quản lý đô thị thành phố, Phòng kinh tế và Hạ tầng các huyện, Ủy ban nhân dân cấp huyện… Về số lượng hồ sơ:  01 bộ gồm: Đơn xin phép cải tạo, sua nha hcm nhà hiện có; Bản cam kết Tập kết thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng; Bản sao giấy tờ về Quyền sử dụng đất; Ảnh chụp mặt đứng hiện trạng;…

  04 bộ bản vẽ thiết kế.

  Thời gian để cơ quan thẩm quyền giải quyết hồ sơ là 15 ngày (tính từ ngày nhận đu hồ sơ hợp lệ theo quy định). Lệ phí cấp giấy phép sua nha hcm là 50.000 đồng.

  Bạn cần phải lựa chọn các nhà thầu đủ năng lực cho các công tác tư vấn thiết kế, xây dựng, bảo hiểm công trình… Chịu trách nhiệm phổ biến quy chế, nội quy tại khu chung cư cho nhà thầu mà mình thuê.

  Phối hợp với nhà thầu sua nha hcm theo dõi và quản lý đội ngũ công nhân thi công, tránh xảy ra tai nạn và gây ra những thiệt hại về tài sản của chủ đầu tư.

  Sau khi việc cải tạo sua nha hcm hoàn thành, bạn cần liên hệ đơn vị có chức năng về xây dựng để tổ chức nghiệm thu và lập biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng trước khi đưa công trình vào khai thác sử dụng và đăng ký quyền sở hữu.

  Trong suốt quá trình sua nha hcm chung cư, bạn phải chấp hành nghiêm chỉnh các yêu cầu về an toàn lao động và phòng chống cháy nổ; an ninh trật tự, dừng đỗ xe; vệ sinh môi trường và cảnh quan trong khu nhà ở chung cư.

  Đóng tiền ký quỹ sua nha hcm cho đơn vị quản lý, vận hành khu nhà ở chung cư, số tiền ký quỹ tùy theo mức độ và khối lượng công việc thi công. Số tiền này sẽ được hoàn trả cho bạn sau khi kết thúc thi công và đã trừ đi những khoản phạt do vi phạm trong quá trình thi công (nếu có).

  [​IMG]

  sua nha hcm Xã chỉ phòng, phòng nói xã
  Ngày 25-11, trao đổi với chúng tôi, bà Ni Ê H-Ruôn - Chủ tịch UBND xã Khánh Hiệp xác nhận, Doanh nghiệp tư nhân Đông Hoàn là do xã giới thiệu để các hộ dân sua nha hcm trực tiếp ký hợp đồng với đơn vị này và bảng kê báo khối lượng, giá của đơn vị thi công là căn cứ chính thức để thanh lý hợp đồng.

  Khi chúng tôi đặt câu hỏi vì sao UBND xã thành lập đoàn giám sát để giám sát việc xây, sua nha hcm chính sách cho các hộ dân nói trên, nhưng đơn vị thi công vẫn nâng khống khối lượng vật liệu gấp nhiều lần so với thực tế, bà Ni Ê H-Ruôn giải thích: “Chúng tôi chỉ giám sát các bước triển khai thực hiện chứ không có chức năng và thẩm quyền giám sát cụ thể về khối lượng giá cả vật liệu, hạng mục sua nha hcm và chất lượng công trình. Những vấn đề này chỉ khi chủ công trình phản ánh trong thời gian đang thi công thì chúng tôi mới hỗ trợ giải quyết. Tuy nhiên, tôi không nghe họ phản ánh gì. Việc chọn đơn vị thi công là quyền của các hộ dân, ký hợp đồng và thanh lý hợp đồng cũng do hai bên thỏa thuận chứ chúng tôi không can thiệp mà chỉ ký xác nhận việc 2 bên thanh lý hợp đồng. Các bước chúng tôi thực hiện đều do Phòng Lao động, Thương binh - Xã hội huyện Khánh Vĩnh chỉ đạo; khi hoàn thành đã báo cáo với phòng”.

  Từ tháng 8 đến tháng 10-2014, xã Khánh Hiệp có 2 hộ gia đình chính sách được hỗ trợ xây mới (40 triệu đồng/hộ), 8 hộ được hỗ trợ sửa chữa nhà (20 triệu đồng/hộ, trong đó có 4 hộ nói trên) theo Quyết định 399 ngày 21-2-2014 của UBND tỉnh. Ngoài 10 hộ của xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh còn có 91 hộ gia đình chính sách khác được hỗ trợ để xây mới, sua nha hcm. Tổng ngân sách đầu tư cho chính sách này hơn 2,4 tỷ đồng.

  Tuy nhiên, khi trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thị Liên - Phó Trưởng phòng Lao động, Thương binh - Xã hội huyện khẳng định: “Trong quá trình sua nha hcm cho các đối tượng nói trên, phòng chỉ có trách nhiệm lên danh sách và thẩm định các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở. Trong quá trình thi công, chúng tôi không có bất cứ văn bản nào chỉ đạo xã Khánh Hiệp. Chúng tôi cũng không nhận được văn bản báo cáo của xã về vấn đề này”. Cũng theo bà Liên, toàn bộ kinh phí xây dựng, sua nha hcm cho các đối tượng chính sách trên được chi trực tiếp cho xã Khánh Hiệp và xã chịu hoàn toàn trách nhiệm trong quá trình triển khai.  Xung quanh vấn đề sua nha hcm, ông Nguyễn Ngọc Hoa - Chánh Văn phòng UBND huyện Khánh Vĩnh cho biết: “Đến thời điểm này, UBND huyện chưa nhận được phản ánh của người dân về những vấn đề liên quan đến nhà chính sách ở xã Khánh Hiệp. Hiện nay, bà Ni Ê H-Ruôn cũng đã bị miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã và đã chuyển công tác khác. Tôi sẽ báo cáo vấn đề này lên lãnh đạo huyện trong cuộc họp giao ban tuần này”.

  sua nha hcm Chênh lệch quá nhiều với thực tế
  Để xác thực thông tin, chúng tôi đến nhà ông Y Nghé. Căn nhà rộng 36m2 vừa được thay tôn mới, cùm lại đòn tay và nâng cao mái bằng cách xây thêm 3 hàng gạch ở bức tường trước, 1 hàng gạch ở bức tường sau; sua nha hcm một số vết nứt trên tường và sơn lại toàn bộ bên trong căn nhà. Theo bảng kê vật liệu và công của đơn vị thi công (Doanh nghiệp tư nhân Đông Hoàn) thì vật liệu và chi phí sửa chữa lên đến: 56,25m2 tôn, 1.000 viên gạch, 12 bao xi măng, 3 khối cát, 2 thùng sơn, 10kg sắt, 5kg đinh vít, 9 hộp keo chống thấm (tổng trị giá 13,65 triệu đồng) và 30 công (6 triệu đồng). Nhưng, theo tính toán của chúng tôi, riêng phần xây thêm các bức tường (để nâng cao mái), tô sửa một số vết nứt trên tường của căn nhà này nhiều lắm cũng chỉ tốn trên dưới 100 viên gạch, 2 bao xi măng!

  Đi tìm doanh nghiệp thi công sua nha hcm, chúng tôi được biết Doanh nghiệp tư nhân Đông Hoàn đã giải thể, chủ doanh nghiệp cũng đã xuất ngoại.

  Bảng kê sửa nhà 40m2 của ông Đrao Y Tuy với các hạng mục tương tự nhà ông Y Nghé cũng được đơn vị thi công kê chi phí lên đến 19,9 triệu đồng. Ông Đrao Y Tuy đưa cho chúng tôi thùng sơn nước trong nhà hiệu U-90 - loại sơn mà đơn vị thi công sử dụng để sơn lại nhà ông. Hiện nay, sua nha hcm giá loại sơn này trên thị trường chỉ từ 350.000 đồng đến 370.000 đồng/thùng loại 17,5 lít nhưng đơn vị thi công lại kê giá lên đến 1,7 triệu đồng/thùng.

  Đến nhà ông Cao Văn Khí, sua nha hcm chúng tôi tìm mãi vẫn không biết tổng khối lượng vật liệu mà đơn vị thi công liệt kê được sử dụng ở chỗ nào? Bởi lẽ, chỉ thay 6 cây đòn tay, 2 cây mè, 1 khung cửa sau (2m x 0,7m) mà dùng tới hơn 4,5m3 gỗ (?). Trát một số vết nứt và gắn khung cửa hết 10 bao xi măng, 2 khối cát? Theo ước lượng của chúng tôi, 6 cây đòn tay và khung ngoại chỉ cần 0,5m3 gỗ là hết mức.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)