Tác động công nghệ đối với freelancer trong tương lai

Thảo luận trong 'Nhà tuyển dụng' bắt đầu bởi jyenlinh73, 4 Tháng mười hai 2019.

 1. jyenlinh73

  jyenlinh73 Active Member

  Như Bill Gates đã từng nói, chúng ta đang thay đổi thế giới với công nghệ.

  Cụ thể, công nghệ di động không chỉ đang thay đổi cách chúng ta giao tiếp với nhau, mà còn là cách chúng ta làm việc. Ngày nay, ước tính có hơn 5 tỷ người sở hữu thiết bị di động, bao gồm cả điện thoại thông minh để giao tiếp và làm việc.

  Tác động của công nghệ đối với các freelancers

  Vào tháng 10, nền tảng freelancing nổi tiếng Upwork đã thực hiện một nghiên cứu về lĩnh vực “freelancing tại Hoa Kỳ” và kết quả cho thấy rằng ước tính hiện có khoảng 56,7 triệu freelancers ở nước Mỹ, một mức tăng đáng kể lên 3,7 triệu người kể từ năm 2014. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy công nghệ đang giúp quá trình tìm việc trở nên dễ dàng hơn khi có đến 64% số lượng freelancers đã tìm được việc làm trên mạng trực tuyến, một mức tăng 22% kể từ năm 2014.

  Số lượng “dân du mục kỹ thuật số” ngày càng tăng không chỉ tại Hoa Kỳ mà còn diễn ra ở Nhật Bản! Lancers, một trong những nền tảng việc làm trực tuyến hàng đầu của Nhật Bản, đã chứng kiến mức tăng 23% về số lượng freelancers từ năm 2015 đến 2018. Gần đây, Payoneer đã đưa ra báo cáo Quý 2 về Freelancer trong đó khái quát về sự thay đổi liên tục của nền kinh tế gig toàn cầu, tại sao các chuyên gia Hoa Kỳ cảm thấy bị cuốn hút vào ngành này và nhiều lý do lý giải tại sao chúng ta đang chứng kiến sự phát triển của lĩnh vực freelance tại một số khu vực nhất định trên thế giới.

  Đối với các freelancers ở những nước kém phát triển, công nghệ đã cho phép họ kết nối với các nền tảng freelance toàn cầu, phá vỡ mọi rào cản giữa các quốc gia và tạo điều kiện cho các freelancers ở tất cả các quốc gia có được cơ hội như nhau khi nộp đơn xin việc thông qua một nền tảng toàn cầu. Năm ngoái, Ngân Hàng Thế Giới đã công bố Báo Cáo Phát Triển Thế Giới hàng năm của nó, trong đó tập trung vào những thay đổi về tính chất của công việc, đã nhận thấy rằng công nghệ đang làm gián đoạn những quy trình sản xuất truyền thống bằng cách mở rộng chuỗi giá trị toàn cầu và thay đổi về mặt địa lý của công việc. Cuối cùng, công nghệ đang tạo điều kiện cho sự phát triển của nền kinh tế gig và đang thay đổi cách thức các công ty và khách hàng kết nối với nhau.

  Hãy cùng xem xét một số cách mà công nghệ di động đang làm thay đổi nền kinh tế gig…

  Những điều cần cân nhắc khi làm freelancer http://kenh14.vn/vua-di-hoc-vua-di-...ancer-can-dac-biet-luu-y-2019091104481828.chn

  1.Nhiều cơ hội việc làm hơn
  Bạn là một doanh nhân thường xuyên di chuyển? Với các ứng dụng di động, freelancer có thể duy trì kết nối với những danh sách việc làm mới nhất, bất kể họ đang ở đâu, hoặc đang làm gì. Các ứng dụng di động cho phép freelancer luôn theo kịp mọi dự án với tính năng thông báo đẩy, hay tìm kiếm dự án mới với tính năng tìm kiếm nâng cao v.v…


  Các nền tảng trực tuyến như Upwork và Fiverr, đã tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các freelancers trong việc tìm kiếm công việc. Đầu năm nay, Upwork đã ra mắt một ứng dụng Android mới cho cả các freelancers và công ty. Ứng dụng mới này cho phép bạn điều hành doanh nghiệp freelance của mình một cách thuận tiện từ bất cứ đâu cũng như nhận thông báo đối với những công việc có liên quan nhất. Cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc, chia sẻ dữ liệu hay xem dự án, ứng dụng mới này cho phép bạn mang theo doanh nghiệp freelance của mình đi bất cứ nơi đâu bạn muốn.

  2.Nhận thanh toán dễ dàng hơn
  Nhận thanh toán một cách nhanh chóng và thường xuyên là điều cực kỳ quan trọng cho bất kỳ doanh nghiệp nào và với tư cách một freelancer, bạn muốn đảm bảo rằng bạn nhận được thanh toán mỗi khi bạn muốn. Việc chấp nhận thanh toán thông qua các thiết bị di động đang nhanh chóng trở thành một trong những phương thức thanh toán được ưa chuộng. Đối với một freelancer đang sinh sống ở Ukraine và thực hiện các dự án thiết kế cho một công ty tại Hoa Kỳ, việc nhận thanh toán một cách suôn sẻ và liền mạch có thể đôi khi trở nên hết sức khó khăn.  Tuy nhiên, với những nền tảng thanh toán số thông qua các ứng dụng di động như Payoneer, các freelancers có thể nhận thanh toán từ những công ty và nền tảng trực tuyến toàn cầu một cách nhanh chóng và an toàn vào một tài khoản duy nhất. Với nền tảng thanh toán liên biên giới của Payoneer, bạn có thể giúp khách hàng thanh toán cho bạn dễ dàng bằng nhiều đơn vị tiền tệ như thể họ đang thực hiện các giao dịch chuyển khoản ngân hàng địa phương. Thêm nữa, bạn có thể quản lý yêu cầu thanh toán của mình, gửi hóa đơn, và khả năng lựa chọn nhiều cách thức khác nhau để truy cập tiền của mình.

  3.Làm việc ở bất cứ đâu
  Công nghệ di động đang mang đến nhiều tùy chọn cho chúng ta và chúng ta không cần phải duy trì một văn phòng truyền thống để có thể làm việc như trước nữa. Trên thực tế, 51% các freelancers nói rằng cho dù có nhận được bất kỳ số tiền nào cũng không thể thuyết phục họ quay trở lại mô hình làm việc truyền thống nữa. Với một xã hội Instagram mà chúng ta đang sống, ngày càng có nhiều doanh nhân đang được truyền cảm hứng vừa đi du lịch vừa đi làm khi đang di chuyển.

  Các ứng dụng mạng xã hội như Slack, Skype, và Calendly đều giúp các freelancers bắt kịp với tiến độ dự án, khách hàng và cập nhật những gì đang diễn ra xung quanh họ. Với các ứng dụng này, freelancer có thể giao tiếp với khách hàng trên toàn thế giới, trong thời gian thực, xóa bỏ mọi rào cản biên giới.  “Bạn có WiFi không?” không còn là câu hỏi cần thiết đối với những người du mục kỹ thuật số nữa bởi vì bạn không cần phải kết nối với một mạng không dây để có thể làm việc nữa. Bằng cách đăng ký sử dụng một gói dữ liệu di động trên chiếc điện thoại thông minh, bạn sẽ giải quyết triệt để vấn đề đó. Công nghệ di động cho phép các freelancers nhiều khả năng tiếp cập dự án hơn đồng thời tăng cường tính cạnh tranh của họ trong nền kinh tế gig.

  Chúng ta đã nhận thấy rằng công nghệ di động không những cung cấp cho các freelancers sự tự do, linh hoạt bất tận mà còn là những cơ hội để phát triển doanh nghiệp của họ và kết nối với những khách hàng mới trên toàn thế giới. Công nghệ di động và các freelancers là không thể tách rời và khi công nghệ ngày càng phát triển, sẽ ngày càng có nhiều người lao động theo đuổi con đường làm việc ngay tại nhà, trên phố hoặc thậm chí khi đang đi du lịch.

  Nguồn: http://laodongxahoi.net/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)