Toàn Quốc Tan tành giấc mơ iPhone 'made in Vietnam'

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi doanhson91, 15 Tháng bảy 2015.

 1. doanhson91

  doanhson91 Member

  Cơ quan Xúc tiến Đầu tư thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam, đã từ chối kế hoạch 200 triệu USD của một nhà sản xuất thiết bị điện tử nổi tiếng đến từ Đài Loan là Foxconn Electronics. Nguyên nhân của vụ việc này rốt cuộc là sao?

  >> Có thể bạn quan tâm: Wiko Bloom | Wiko Wax

  Ban đầu Foxconn dự kiến sẽ phát triển một hệ thống nhà máy với tổng diện tích đất khoảng 500 ha tại Khu công nghiệp Bình Xuyên 2 tại Vĩnh Phúc, các nhà máy này được sử dụng để sản xuất các thiết bị cầm tay với công suất hàng năm là 89 triệu thiết bị và nó cũng xuất xưởng các thành phần linh kiện khác.

  [​IMG]
  Nhà máy Foxconn

  Kế hoạch của Foxconn đã được chấp thuận trong năm 2008 và dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2009. Tuy nhiên, Foxconn đã dời kế hoạch này lại một vài lần trong thời gian qua, tổng thời gian bị lùi đã lên tới bảy năm và Cơ quan Xúc tiến Đầu tư đã rút lại chấp thuận cho dự án này.
  [​IMG]
  Foxconn là nhà sản xuất chính của Apple

  Như chúng ta đã biết, Foxconn hiện là đơn vị sản xuất chính iPhone của Apple, nếu như hãng này có thể xây dựng được một hệ thống nhà máy lớn ở nước ta thì một ngày không xa, chúng ta có thể thấy những chiếc iPhone ‘made in Vietnam’, đáng tiếc là bây giờ, ngày đó có vẻ như sẽ khá xa vời vì Foxconn đang bắt đầu chuyển hướng đầu tư nhà máy sang Ấn Độ.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)