Tác phẩm Tạo bức tranh sơn mài hình quả táo bằng Illustrator CS5

Thảo luận trong 'Adobe Illustrator' bắt đầu bởi hienseo, 2 Tháng tư 2015.

 1. hienseo

  hienseo New Member

  Các bạn đã học illustrator ở đâu chưa ? Bạn có biết phần mềm học thiết kế đồ họa illustrator không ? Để các bạn hiểu thêm về phần mềm học thiết kế đồ họa này, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách tạo bức tranh sơn mài hình quả táo với tính năng Bristle Brush của Illustrator CS5. Các bạn cùng tham khảo nhé . Đây là hình ảnh cuối cùng chúng ta sẽ tạo ra.
  Hãy bắt đầu!
  Bước 1
  Một tham chiếu chụp ảnh không phải là hoàn toàn cần thiết; bạn có thể sử dụng một bản vẽ hay chỉ cần rút ra từ cuộc sống. Nhưng nó có thể giúp đỡ khi thêm màu sáng và bóng tối, và bạn có thể lấy mẫu màu từ nó. Plus, bạn có thể ăn chủ đề của bạn sau khi bạn đã hoàn tất! Đặt hình ảnh trong tài liệu của bạn bằng cách vào File> Place.
  Bước 2
  Chúng tôi sẽ lấy mẫu một số màu sắc từ các bức ảnh táo với công cụ Eyedropper và làm cho một nhóm màu sắc mới. Vẽ một loạt các hình vuông nhỏ. Chọn một trong những đầu tiên, sau đó nhấp vào Eyedropper trên phần màu vàng nhẹ nhất của quả táo. Các hình vuông sẽ lấp đầy với màu vàng. Chọn vuông tiếp theo và bấm vào một màu vàng sẫm. Nó sẽ đẩy nhanh tốc độ để chọn Eyedropper đầu tiên, sau đó giữ phím Command (PC: Control) để chọn hình vuông bên cạnh, sau đó phát hành để có được trở lại Eyedropper và mẫu màu tiếp theo. Bạn có thể nhận được một nhịp điệu đi.
  Làm điều này một vài lần nữa với các màu đỏ, và sau đó là gốc. Chọn tất cả các ô vuông, và nhấp vào biểu tượng New Nhóm màu ở dưới cùng của bảng swatches.Chọn "Ảnh minh họa được chọn" là nguồn, và đặt tên cho nhóm nếu bạn thích.Phương pháp này, tạo hình vuông và điền vào chúng, là nhanh hơn nhiều so với việc lấy mẫu, sau đó kéo các mẫu màu từ bảng màu vào bảng Swatches, sau đó lặp đi lặp lại rằng mười lần.

  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước 3
  Khóa các lớp táo và thêm một cái mới ở trên nó. Bây giờ bạn có thể theo dõi các phác thảo của quả táo với công cụ Pen, hoặc xuống để tăng tốc lên một chút, hãy thử này: Vẽ một hình ellipse (L) có kích thước bằng quả táo. Bây giờ lấy các công cụ Warp (họ đã giấu nó dưới công cụ mới Width) và đẩy con đường để nó phù hợp với hình dạng của quả táo. Đừng lo lắng về thân cho bây giờ. Mẹo: Điều chỉnh kích cỡ và tỉ lệ của công cụ này bằng cách giữ phím Option (PC: Alt) phím trong khi kéo.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước 4
  Để truy cập vào chế độ vẽ khác nhau (Normal, Đằng sau và bên trong), nhấp vào biểu tượng tương ứng của họ ở dưới cùng của thanh công cụ. Nếu bạn thích để sắp xếp các công cụ của bạn trong một cột duy nhất, có một menu flyout có. Bạn cũng có thể nhấn Shift + D để chu kỳ giữa các chế độ.
  [​IMG]

  Chọn hình dạng quả táo, sau đó chọn Vẽ Inside. Các hình dạng bây giờ sẽ có góc xung quanh nó rải rác lót để chỉ ra rằng đây là đối tượng clipping. Vẽ Inside cơ bản làm cho các mặt nạ từ các đối tượng trước khi bạn vẽ. Trong khi đó, trong các phiên bản trước đó, bạn có thể rút ra một số đối tượng, sau đó đặt một đối tượng khác trên đầu trang để làm mặt nạ clipping, Vẽ Bên cho phép bạn làm việc trực quan hơn, và xem các mục cắt bớt của bạn trong thời gian thực. Như với một mặt nạ clipping thường xuyên, nó có thể được phát hành bằng cách đi đến Object> Clipping Mask> Release, hoặc bằng cách sử dụng các phím tắt Command + Option + 7 (PC: Ctrl + Alt + 7).
  [​IMG]

  Bước 5
  Bây giờ chúng ta đã sẵn sàng để vẽ. Để lại lớp táo bật, và di chuyển các đối tượng phác thảo về một bên, vì vậy bạn có thể xem các hình ảnh để tham khảo. Nếu bạn là loại người thích nhảy ngay vào một tính năng mới, đọc trên. Nếu bạn muốn làm quen với các công cụ nhiều hơn trước khi tiếp tục, chuyển đến các "Mẹo" ở phần cuối của bài viết này, sau đó quay trở lại bước 5.
  Tạo một Bristle Brush mới bằng cách nhấn vào biểu tượng New Brush ở dưới cùng của bảng Brushes. Chọn lông như các loại, sau đó chọn các Fan Round. Chúng tôi muốn đi cho một hiệu ứng ánh sáng rửa, do đó làm cho kích thước 10mm và điều chỉnh opacity để phần nào minh bạch.
  [​IMG]

  [​IMG]

  Bây giờ chỉ cần bắt đầu vẽ nét trên phần màu vàng của quả táo. Đây sẽ là "Underpainting". Kể từ Bristle Brush có minh bạch, nó là tốt để xây dựng lớp đẹp của kết cấu. Lưu ý rằng nét vẽ khác nhau sẽ tương tác theo cách này, nhưng nếu bạn chỉ sử dụng một bàn chải và chà qua lại, nó sẽ không xây dựng. Nói cách khác, một nét bút không tương tác với chính nó.
  [​IMG]

  Bước 6
  Chọn một màu vàng đậm hơn và tiếp tục xây dựng lên những giai điệu. Chuyển sang một màu cam sáng và bắt đầu vẽ trong vùng đỏ. Để tăng hoặc giảm đường kính bàn chải, nhấn các phím trái và khung bên phải.
  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước 7
  Cảm thấy tự do để "màu sắc bên ngoài đường." Kể từ khi bạn đang vẽ bên trong hình dạng quả táo, thật dễ dàng để thêm nét đậm khi các cạnh của hình dạng, để cung cấp cho một số chiều hướng táo. Chỉ cần sơn nhẹ bên ngoài đường đi của quả táo, vì vậy mà chỉ cần một chút của nét cọ cho thấy thông qua. Tiếp tục vẽ là màu đỏ. Nếu bạn muốn có một đột quỵ tối, bạn có thể thay đổi độ mờ trên bay bằng cách sử dụng các phím số: 1 10%, 2 cho 20% và như vậy.

  Lưu ý: Bạn có thể nhấp đúp chuột vào bất kỳ Bristle Brush trong bảng Brushes để chỉnh sửa nó. Nếu bạn đang thay đổi bàn chải đã được sử dụng trong tập tin của bạn, bạn sẽ nhận được cảnh báo này. Trừ khi bạn muốn mọi stoke bàn chải để cập nhật với những thay đổi của bạn, nhấp vào "Leave Strokes" để lại các nét brush hiện tại không thay đổi.
  [​IMG]

  Bước 8
  Tại thời điểm này, bạn có thể muốn thay đổi đột quỵ trên cương táo để không có, để có được một ý tưởng tốt hơn về cách hình ảnh cuối cùng sẽ xem xét. Nếu bạn chỉ cần nhấp vào đối tượng bằng công cụ Selection, bạn sẽ không thể thay đổi đột quỵ, vì bạn sẽ được lựa chọn mặt nạ clipping và nội dung của nó. Sử dụng công cụ Selection Tool trực tiếp (mũi tên trắng) để lựa chọn kỹ các đề cương và thay đổi màu sắc của nó không ai sánh kịp.
  Bước 9
  Một khi các màu sắc được mô hình hóa theo ý thích của bạn, thêm một số điểm nổi bật. Vẽ với màu trắng trong vùng ánh sáng mạnh. Một lần nữa, bạn có thể sơn bên ngoài các đường dây của hình quả táo.
  [​IMG]

  Bước 10
  Tạo một Bristle Brush mới (hoặc sửa đổi một hiện tại) có kích thước nhỏ hơn và đặc hơn cho các phần của quả táo xung quanh thân cây. Chọn một màu nâu và vẽ một vài nét đi từ trung tâm hàng đầu để các cạnh của quả táo.

  Bước 11
  Sử dụng bàn chải mỏng cùng để thoa một số điểm trên quả táo với một màu vàng nhẹ. Điều chỉnh kích thước và / hoặc opacity là cần thiết, sử dụng các phím tắt bàn phím.

  Bước 12
  Một khi quả táo xong, tạo ra các gốc trong cùng một cách. Vẽ một phác thảo của thân cây với công cụ Pen, sau đó chọn Vẽ Bên trong là chế độ vẽ và tô với màu khác nhau của màu nâu. Quan trọng: Hãy chắc chắn rằng bạn đã kết thúc với táo trước khi tiếp tục. Khi một đối tượng khác nhau được nhắm mục tiêu cho Draw Bên trong, trước đó mất khả năng đó.
  [​IMG]

  Bước 13
  Bởi vì tất cả những nét Bristle Brush Tool là đường dẫn vector, họ có thể được thay đổi giống như bất kỳ con đường nào khác. Đây là nơi bạn có thể tinh chỉnh hình minh họa của bạn. Sử dụng công cụ Direct Selection để lựa chọn con đường riêng.Bạn có thể thay đổi độ mờ đục của mỗi con đường (trong bảng minh bạch), màu sắc hoặc kích cỡ (mặc dù Bristle Brush chỉ đi lên đến 10mm, bạn có thể thay đổi kích thước đột quỵ trong bảng Stroke). Thay đổi kích thước trong bảng Stroke có thể dẫn đến một số bất ngờ hạnh phúc và một hiệu ứng họa hơn.

  Kể từ khi các nét cọ không luôn luôn rơi chính xác dọc theo con đường, nó có thể khó khăn để nói những gì là thực sự đột quỵ chọn. Chuyển sang chế độ Outline để dễ dàng chọn đột quỵ, và xem bảng minh bạch để có được những hình ảnh thu nhỏ của đột quỵ chọn.
  [​IMG]  [​IMG]

  Bước 14
  Thêm một cái bóng và nền. Đối với bóng tối, tôi bắt đầu với một hình elip, sau đó áp dụng một bàn chải Fan Bristle với nó. Một lần nữa, vì nó là một con đường vector, bạn có thể điều chỉnh độ rộng và hình dạng của con đường để có được một hiệu ứng họa để phù hợp với những quả táo. Tôi đã thêm một vài nét với các "Ink sọc" Art Brush để thêm vào những cái nhìn tổng thể họa.


  Kết quả
  [​IMG]

  Chúc các bạn học tốt !
   
 2. alone9x

  alone9x New Member

  Mình đang làm thử đây, học iilu thật khó, vọc mãi mới học đk tí, vất thật đấy.
   
 3. lythong348

  lythong348 Member

  Bài viết hay và rất đáng đọc!
   
 4. ngnguyendk

  ngnguyendk New Member

 5. dangtuanh79

  dangtuanh79 Member

  [​IMG]

  Thiết kế web khách sạn nhà hàng trọn gói CHỈ 1.990.000 VND 0902.742.111 (VIBER,ZALO) – 0986.184.211 (Mr. Ngọc)


  • Tặng 1 tên miền quốc tế 280.000 VNĐ, miễn phí sử dụng năm đầu tiên.
  • Tặng 1 năm sử dụng gói hosting dung lượng 5000MB
  • Chi phí chỉ 1 lần khi thiết kế
  • Thiết kế website theo chuẩn SEO Google.
  • Website tương thích với tất cả các trình duyệt trên PC, laptop, di động, máy tính bảng...
  • Bảo hành website vĩnh viễn.
  • Hỗ trợ chi phí thiết kế logo, banner.
  • Hỗ trợ đăng bài, hướng dẫn quản trị.

  Website của bạn được tạo nhanh chóng, hoạt động ổn định, dễ dàng tương tác & chia sẻ, tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm (SEO) Google, dễ quản trị.

  LIÊN HỆ:

  Phone: 0902.742.111 (VIBER,ZALO) (Mr. Ngọc) - 0986.184.211
  Website: ThietKeWebChuyen . Com
  Địa Chỉ: 134/15 Huỳnh Văn Nghệ, P.5, Tân Bình, TPHCM
   
 6. avgxz999q599k

  avgxz999q599k Member

  Tiện lợi, truyền hình không dây chỉ có ở An Viên TiVi  Truyền hình An Viên là thương hiệu dịch vụ truyền hình trả tiền do Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG – AVG là viết tắt của Audio Visual Global ) cung cấp. AVG là công ty tư nhân đầu tiên ở VN được phép truyền dẫn phát sóng truyền hình và là đơn vị đầu tiên được hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á-Thái Bình Dương (ABU) công nhận áp dụng những Công nghệ tiên tiến vào truyền dẫn phát sóng truyền hình.

  [​IMG]

  Bộ thiết bị truyền hình số mặt đất DTT của AVG-Truyền hình An Viên với Anten nhỏ gọn trong lòng bàn tay đặt ngay trên bàn.

  Truyền hình An Viên giải quyết được các nhược điểm mà các Truyền hình trước đây mắc phải, đó là:
  • Được truyền dẫn trên hệ thống Truyền hình Kỹ thuật số vệ tinh (DTH) và hệ thống truyền hình kỹ thuật số mặt đất (DTT) phủ sóng toàn quốc.
  • Đầu thu mà Defex cung cấp cho AVG do hãng Amper của Tây Ban Nha sản xuất, vốn nổi tiếng là những sản phẩm chất lượng cao và có mặt ở thị trường nhiều quốc gia trên thế giới. Ứng dụng Công nghệ Truyền hình kỹ thuật số mặt đất thế hệ 2 (DVB-T2), chuẩn nén Video MPEG4, mạng đơn tần SFN.
  • Khắc phục tất cả nhược điểm của truyền hình Internet (IPTV) và truyền hình cáp
  • Thích ứng với mọi khu vực địa lý như nông thôn, đồng bằng, miền núi, hải đảo: Với Truyền hình cáp chi phí lắp đặt và thuê kênh quá cao nên nó chỉ thích hợp với thành phố lớn, vùng dân cư có thu nhập cao. Truyền hình Internet thì chỉ người có dân trí, có điều kiện sử dụng Internet mới xem được nên không đại chúng. Truyền hình An Viên thì chi phí trung bình, là Truyền hình số vệ tinh nên có độ phủ sóng rộng, phù hợp với mọi điều kiện địa hình tại Việt Nam.
  • Khắc phục tình trạng nghẽn mạch khi có lượng người truy cập cao.
  • Không bao giờ bị nhiễu, bị muỗi hình. Chỉ có thể vỡ hình hoặc không thu được tín hiệu nếu lắp đặt sai.
  • Thiết bị nhỏ gọn nên dễ dàng đặt trong nhà hay di chuyển trong nhà, chuyển nhà: Thiết bị bao gồm 1 đầu thu, 1 chảo (nếu là Truyền hình trực tiếp qua vệ tinh) hoặc 1 anten nhỏ có thể đặt trên bàn (nếu là Truyền hình kỹ thuật số mặt đất) và 1 điều khiển.
  • Công nghệ thích ứng với mọi loại tivi, dễ sử dụng, tốn rất ít điện năng tiêu thụ.
  • Truyền hình An Viên có nhiều kênh phù hợp với mọi lứa tuổi
  • Có 2 gói dịch vụ: Gói cơ bản, gói cao cấp với số kênh của dịch vụ Truyền hình An Viên là 97 kênh trên truyền hình số mặt đất (DTT) và hơn 100 kênh trên truyền hình số vệ tinh (DTH).
  • Có 9 kênh HD đặc sắc, có phụ đề, thuyết minh các kênh quốc tế như HBO, Star Movies, National Geographic Chanel…
  • Phối hợp với các Đài Phát thanh Truyền hình sản xuất và sở hữu 5 kênh truyền hình và 5 kênh phát thanh ca nhạc đặc sắc mà hệ thống Truyền hình khác không có.
  • Chi phí ít.
  • Hiện tại Truyền hình An Viên có 2 gói cước: 30.000vnđ/tháng, 60.000 vnđ/tháng .
  Trung tâm tư vấn vấn lắp đặt Truyền hình An Viên ra đời với mong muốn đem lại sự hỗ trợ tốt nhất cho quý khách hàng, đảm bảo cung cấp đầu thu An Viên chính hãng, Bán đúng giá (Bán giá gốc), Hỗ trợ lắp đặt sớm nhất, Đảm bảo đầy đủ quyền lời, chiết khấu, khuyến mãi cho khách hàng…Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất về dịch vụ cũng như thái độ chăm sóc tận tình nhất. Đáp ứng lắp đặt trên toàn quốc.  Phục vụ mọi nhà, mọi người với thái độ nghiêm túc, tận tụy nhất.

  Liên hệ tư vấn lắp đặt sớm nhất : 0902485444
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)