Hà Nội Thầy Cô nhận dạy kèm cho học sinh lớp 1

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi tienhieu07, 3 Tháng tư 2015.

 1. tienhieu07

  tienhieu07 Member

  Dạy kèm cho học sinh lớp 1 dạy kèm lớp 1

  1. Khái quát tình hình của trẻ từ mẫu giáo lên lớp một.

  “Lớp 1 là móng, bậc tiểu học là nền”, việc chuẩn bị tất cả mặt cho một học viên vào lớp 1 được coi là hết sức cân thiết vì nó chưa hề đơn giản. Trong các năm gần đây, lúc điều kiện K.Tế phát triển, sự quan tâm, đầu tư của nhiều bậc quý phụ huynh chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 lại càng mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn! chưa chỉ dừng lại tại việc cho con cái học biết, chơi vui mà các vị quý phụ huynh còn mong muốn con ôn vào lớp một trường chuyên khiến các con học ôn như học ôn ĐH. Suốt ngày các con đối mặt hiện là học “hành”, tìm kiếm gia sư tại nhà, cha mẹ dạy cặp, ngày lên lớp, tối về cặm cụi “cày” tới khuya. Đó là một biểu hiện thực sự vừa đáng mừng vừa thực sự đáng lo.
  [​IMG]
  Từ mẫu giáo lên lớp 1 là một bước ngoặt trong cuộc đời của trẻ. Nếu ở mẫu giáo, hoạt động thông dụng là vui chơi, thì lứa tuổi học viên tiểu học là hoạt động học tập. quy trình chuyển đổi hoạt động thông dụng sẽ gây cho trẻ rất nhiều vướng mắc, nhất là tâm lý.

  2. Làm gì cho trẻ giai đoạn này?

  phụ huynh tự dạy con

  Có nhiều quý phụ huynh có kiến thức & trình độ nên nghĩ rằng mình có thể tự kèm con. Nhưng quý phụ huynh cần hiểu rằng " trẻ như trang giấy trắng" và những điều quý phụ huynh giảng dạy nếu như chưa theo quá trình chuẩn thì sẽ rất khó để sửa lại nếu đã trở thành thói quen.

  Chị Hoàng Thi Dung ( phố Trần Quốc Hoàn) chia sẻ: " Ngày ấy, tôi cứ tự tin tôi là thạc sĩ, thừa kiến thức để dạy cháu nên nhất định chưa kiếm gia sư về gia sư cháu cho dù tôi cũng có khá hạn chế thời gian để hướng dẫn con. Rồi theo thói quen, tôi giảng dạy con tập đọc như chính bạn được giảng dạy ngày xưa và cả cách cầm bút sai của tôi mà tôi không để ý. Vô hình chung, tôi để con mình hình thành thói quen khó bỏ được. Sau này đi học, cô giáo thường xuyên gọi điện về cho tôi nói rằng con có tư duy rất tốt nhưng thường xuyên đánh vần sai & cô dạy mãi vẫn không sửa được cách cầm bút."
  Gia sư nhận dạy kèm lớp 1 day kem lop 1
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)