Hà Nội Thay tụ kích block khởi động điều hòa tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi liemhuong84, 9 Tháng tư 2015.

 1. liemhuong84

  liemhuong84 Member

  Thay tụ kích block khởi động điều hòa tại Hà Nội

  Có một thiết bị rất quan trọng trong điều hòa mà vào mùa hè khi điều hòa hoạt động hết công suất linh kiện này rất hay bị hỏng đó là tụ điện điều hòa

  Tụ điện điều hòa thường được thiết kế nằm ở bên trong cục nóng bên ngoài máy điều hòa, nó có tác dụng kích cho block khởi động nên người trong nghề như chúng tôi thường gọi là tụ kích block hoặc tụ khởi động block, nó được thiết kế để kích hoạt cho từng công suất máy điều hòa, đối với các loại điều hòa công suất nhỏ dành cho gia đình văn phòng.

  Vào mùa hè khi thời tiết nắng nóng lên đến cực điểm, khi block phải làm việc quá nhiều, quá nóng nên tụ điện thường tự nổ ở nhiệt độ 45 - 47 oC để bảo vệ block hoặc hỏng hóc do bị dò gỉ dầu trong tụ khi lâu ngày không sử dụng đến.

  Nhận biết tụ điện điều hòa bị hỏng:

  Khi bạn thấy quạt cục nóng chạy mà block không chạy thỉnh thoảng nghe thấy tiếng è è nhỏ rồi lại ngắt ngay là lúc tụ đã không còn tác dụng, bạn cần phải thay thế không thể sửa chữa mà phải thay thế.

  Hãy kiểm tra tụ điện khi động cơ có vấn đề. Một dấu hiệu báo tụ điện kém là khi động cơ không quay và nghe thấy tiếng ồn. Phương pháp tốt nhất để kiểm tra tụ điện là sử dụng chiếc ôm kế.

  Kiểm tra và thay tụ điều hòa khi bị lỗi

  Bước 1: Tắt tất cả các nguồn điện nối đến điều hòa không khí. Hệ thống điều hòa không khí trong nhà có thể có nhiều hơn một nguồn năng lượng. Hãy chắc chắn rằng tất cả nguồn điện đã được tắt. Nếu tụ điện của hệ thống ấm hoặc nóng khi chạm tay vào, hãy để thiết bị nguội hẳn trước khi kiểm tra.

  Bước 2: Kéo dây điện từ hai thiết bị đầu cuối bằng cách sử dụng kìm mũi nhọn. Hãy lưu ý là dây màu nào nối với thiết bị đầu cuối nào. Tháo tụ điện ở chỗ gắn bằng cách tháo dây đeo chắn kim loại dùng để đóng chặt các thiết bị với điều hòa không khí. Nếu tụ điện bị phồng lên hoặc rò rỉ dầu, không cần phải kiểm tra nữa. Thiết bị đã hỏng.

  Bước 3: Tụ điện điều hòa trên một mặt phẳng, với các thiết bị đầu cuối hướng lên trên. Hủy bỏ tất cả điện được trữ trong các thiết bị bằng cách chạm gốc kim loại của tô vít đến hai thiết bị đầu cuối kim loại. Hãy chắc chắn cầm tô vít ở chỗ cách nhiệt.

  Bước 4: Chuyển mặt đồng hồ của ôm kế đến vị trí “RX1 ohm.” Thêm chì màu đỏ cho kết nối “ohm” và chì đen cho kết nối “com”. Chạm đầu kim loại của dây chì với nhau. Đồng hồ sẽ đọc 0 ohms.

  Bước 5: Chạm dây chì màu đỏ với một trong những thiết bị đầu cuối và dây chì đen đến đầu khác. Màn hình hiển thị sẽ di chuyển chậm sang phải, 0 ohms, và quay lại bên trái, ohms vô hạn. Nếu chỉ báo hiển thị của ôm kế không di chuyển, tụ điện đã bị hỏng bên trong. Nếu đồng hồ di chuyển đến 0 ohms và ở vị trí đó, tụ điện có vấn đề bên trong.

  Lưu ý: Nếu thấy quạt cục nóng không chạy điều đó có nghĩa là điều hòa nhà bạn bị hỏng tụ, thiếu gas, hỏng blog... Việc sửa điều hòa rất nguy hiểm cần phải có thợ chuyên môn mới có thể thực hiện được, nếu điều hòa nhà bạn bị lỗi hỏng tụ hãy liên hệ với chúng tôi.

  Trung tâm Điện Lạnh Quang Trung chuyên thay tụ điện điều hòa tại Hà Nội giá tốt nhất, xuất xứ Hàn Quốc, vỏ nhôm bền không gây nổ lại lần tiếp theo, bảo hành dài hạn. Nhận cung cấp dịch vụ sửa chữa, lắp đặt, bảo dưỡng, nạp gas và thay thế linh kiện/phụ kiện điều hòa chính hãng tại nhà Hà Nội.

  Đảm bảo uy tín - chất lượng - giá hợp lý. Hotline: 097.918.2008 - 04.2241.1596

  Với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết với nghề sửa điều hòa tại Hà Nội nhất định sẽ mang lại cho quý khách hàng dịch vụ sửa chữa điều hòa tốt nhất.

  Thay tụ điều hòa trong nội và ngoại thành Hà Nội và các khu vực lân cận, không ngại xa 24/24 giờ tất cả các ngày không nghỉ kể cả ngày nghỉ lễ, thứ 7 và chủ nhật.

  Khi cần thay tụ điện điều hòa, sửa chữa nạp gas điều hòa tại Hà Nội quý khách vui lòng liên hệ tới chi nhánh cửa hàng gần nhất khu vực bạn ở để được kỹ thuật viên báo giá và hỗ trợ sửa điều hòa nhanh nhất.

  TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH QUANG TRUNG

  Trung tâm điều hành K9 Bách Khoa: 097.918.2008

  299 Hoàng Hoa Thám - Hà Nội: 04.2241.1596

  180 Cầu Giấy - Hà Nội: 04.3776.4035

  2F Quang Trung - Hà Nội: 04.2241.2295

  16 Lý Nam Đế - Hà Nội: 04.2241.2639
   
Từ khóa: dieu hoa

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)