1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Hà Nội Thi công thiết kế bếp công nghiệp cho trường học

Thảo luận trong 'Tìm đối tác' bắt đầu bởi yoube, 26 Tháng hai 2016.

 1. yoube

  yoube New Member

  Chuyên - tư vấn, thiết kế thi công bếp trường học chính xác, phù hợp với từng không gian bếp của từng trường học cụ thể. Khu vực chế biến của một trường học cần được thiết kế một cách hiệu quả và không gây ảnh hưởng tới không gian bếp.

  Sau đây là 1 vài lưu ý khi thiết kế bố cục bếp:

  Khu sơ chế của bep cong nghiep cho trường học:
  Khu sơ chế là nơi đầu tiên trong quy trình thi công một khu bếp, ở khâu này người nhân viên có trách nhiệm lấy đồ từ kho bảo quản hoặc mua ngoài, sau đó đem ra sơ chế. Thiết bị khu này cần có gồm: Chậu rửa, giá để đồ, thiết bị sơ chế thái lát rau củ quả. trong khu này nên thiết kế các giá để và các chậu rửa logic và liên kết với nhau, nên sắp xếp bố cục một cách thông minh để việc làm của đầu bếp dễ dàng hơn.

  Bố cục thiết kế khu gia công
  Khu gia công là nơi thứ 2 trong không gian khu bếp trường học. Các thực phẩm sau khi được sơ chế sẽ chuyển sang khu gia công, gồm: Băm chặt thịt, nhào bột, nặn bột, viên thịt, ướp gia vị….trong khu này khi thiết kế nên bố trí một không gian rộng để có thể đủ chỗ cho 3 đến 4 đầu bếp đứng, các vật dụng và chất liệu sử dụng trong khu này nên sử dụng chất liệu nhẵn bóng như gỗ hoặc đá.... để đầu bếp có thể thực hiện công việc dể dàng hơn.

  Bố cục khu chế biến bếp trường học
  - Khi thiết kế, khu chế biến phải được lắp đặt chuyên nghiệp, rộng và thoải mái, không để khói làm ảnh hưởng nhà bếp, cũng như ảnh hưởng ra bên ngoài bàn ăn của học sinh, không gây mùi, không gây tai nạn cho người làm bếp, đòi hỏi an toàn tuyệt đối.
  Bố cục khu bếp nấu
  Khu Bếp Nấu là khu vực quan trọng nhất trong quy trình thiết kế bếp.
  - ở khâu này các thực phẩm sau khi gia công sẽ được chuyển sang bàn chờ ngay tầm tay với của bếp trưởng, các thiết bị nấu cần thiết gồm: Các bếp xào, nấu, bếp hấp, bếp hầm, bếp chiên, bếp nướng…
  Khu Thức ăn
  Khu soạn thức ăn, ra thức ăn. Tại đây các thiết bị cho khu này bao gồm chậu rửa, các gia ke inox, các bàn inox, xe đẩy đồ chờ sẵn…, bố trí cửa ra đồ phải rộng, thoáng…

  Khu rửa bát và diệt khuẩn của bếp:
  - Sau khi học sịnh ăn xong bát đĩa sẽ được tập trung ở khu này, các thiết bị gồm: Bàn rọ rác, các chậu rửa công nghiệp, các giá thang inox nhiều tầng...khi thiết kế bếp nhà hàng nên bố trí chúng sát tường hoặc trên cao để đảm bảo vệ sinh, ngoài ra tủ diệt khuẩn cho bát đĩa cũng phải thực hiên trong một quy trình khép kín bố trí rộng rãi.
  Khi lên bản vẽ thiết kế khu bếp cần quan tâm tới kích thước và khả năng sắp xếp của không gian bếp của trường học và các khu vực khác bởi vì cách bài trí không gian và thiết kế bếp trường học là một trong những nhân tố chủ yếu đảm bảo vấn đề VSATTP.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.