Toàn Quốc Thị trường bất động sản có xu hướng tăng và sẽ được giữ vững

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi khongthinga, 8 Tháng chín 2015.

 1. khongthinga

  khongthinga Member

  Với những kết quả đạt được trong nửa đầu năm 2015, nhiều chuyên gia bày tỏ sự lạc quan cho rằng thị trường bất động sản trong nước sẽ tiếp tục trên đà phát triển mạnh mẽ và sẽ có nhiều đột biến trong thời gian tới.

  Thị trường bất động sản đang trên đà phát triển bền vững
  Theo Giáo sư - Tiến sĩ khoa học Đặng Hùng Võ cho rằng, với sự sôi động về lượng giao dịch thành công lớn, thị trường bất động sản trong những tháng còn lại của nửa cuối năm 2015 sẽ tiếp tục giữ vững đà phục hồi và phát triển của mình.

  [​IMG]

  Tuy nhiên cũng không nên quá kỳ vọng về tiềm năng bước sang giai đoạn bùng nổ mới của thị trường. Sức cung của thị trường bất động sản trong nước vẫn chủ yếu dựa vào các nhà đầu tư lớn, có tiềm lực tài chính mạnh. Trong khi đó những chủ đầu tư cỡ trung bình thường đóng vai trò chủ đầu tư thứ cấp. Những nhà đầu tư nhỏ hoặc yếu kém về năng lực sẽ giảm hoặc rút lui khỏi thị trường thông qua hình thức chuyển nhượng dự án, M&A.

  Đặc biệt, Luật nhà ở và kinh doanh bất động sản mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 đã nới lỏng điều kiện và mở rộng đối tượng, cho phép Việt kiều và người nước ngoài được phép mua nhà góp phần thúc đẩy nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào thị trường bất động sản Việt Nam.

  Tuy nhiên trên thực tế, những dòng vốn đầu tư ngoại vẫn chưa được thu hút mạnh mẽ bởi sự phát triển kinh tế theo hướng hội nhập của nước ta. Có thể nói, từ nay cho đến thời điểm cuối năm, các nhà đầu tư bất động sản vẫn sẽ tiếp tục tái cơ cấu, sàng lọc theo hướng chuyên nghiệp hơn, tiềm năng và năng lực cũng cao hơn.

  Về diễn biến của thị trường bất động sản trong 6 tháng cuối năm, Giáo sư Đặng Hùng Võ nhận định, sẽ có khá nhiều sản phẩm sẽ được chào bán trên thị trường, tuy nhiên nguồn cung của thị trường bất động sản giá rẻ vẫn chưa thể đáp ứng đủ so với nhu cầu ngày càng lớn của xã hội hiện nay. Trong khi đó, tồn kho bất động sản thuộc các phân khúc cao cấp và trung cấp vẫn sẽ bị ứ đọng và kèm theo nợ xấu.

  Từ đó cho thấy rằng, thị trường bất động sản nửa cuối năm vẫn chưa thể bùng nổ được do các sản phẩm hiện nay vẫn còn tồn nhiều tại các phân khúc giá cao và trung bình. Tuy nhiên, sức mua của thị trường trung và cao cấp đã có những biến động theo chiều hướng tăng lên rõ rệt.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)