Toàn Quốc Thị trường nhà đất: Đầu cơ "làm hại" người mua có nhu cầu

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi nhadatcanbanhcm, 18 Tháng năm 2016. 1. Tại mỗi dự án bất động sản, mặc dù có nhiều khách có nhu cầu mua để ở nhưng lượng khách này lại không bằng lượng khách tham gia đầu tư, đầu cơ, điều này ảnh hưởng đến giá nhà có thể bị tăng lên…


  Nghiên cứu về thị trường nhà đất Hà Nội trong 6 tháng vừa qua , Savills Việt Nam cho biết, tổng nguồn cung căn hộ tại Hà Nội gồm khoảng 121.400 căn từ 199 dự án đã bán hết và 82 dự án đang mở bán. Tổng nguồn cung sơ cấp đạt 13.400 căn, tăng 4% theo quý và 24% theo năm.  Theo Savills, niềm tin của người mua được phản ánh qua số lượng lớn căn hộ đã bán. Tiền chênh ngoài hợp đồng xuất hiện tại nhiều dự án, bao gồm cả những dự án mới đang trong quá trình làm móng.


  Lượng khách là các nhà đầu tư và đầu cơ được nhận định đang chiếm phần trăm nhiều hơn lượng khách có nhu cầu mua ở thật sự


  Thế nhưng, bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng Bộ phận nghiên cứu và tư vấn Savills Hà Nội cho hay: Tại mỗi dự án, lượng nhà đầu tư, đầu cơ chiếm nhiều hơn cả lượng khách có nhu cầu mua ở thực. Điều này có ảnh hưởng tới giá nhà, bởi khi nhà đầu tư và đầu cơ tham gia vào mua bán trên thị trường sẽ kỳ vọng dự án sẽ tăng giá, giá trị căn hộ sẽ tăng lên.


  [​IMG]


  “Tuy nhiên, người sử dụng cuối cùng mới là người quyết định có lựa chọn, chấp nhận mua căn hộ có giá cao đó hay không khi trên thị trường mua bán nhà đất có rất nhiều dự án với giá thành khác nhau, chứ không phải khan hiếm nguồn cung


  Việc xuất hiện hiện tượng này chỉ diễn ra ở một số dự án nhất định, có thể ảnh hưởng đến thị trường nhưng không tác động mạnh đến nỗi người mua nhà phải quan ngại việc ra quyết định cuối cùng trong việc mua nhà bởi trên thị trường còn có nhiều dự án, sản phẩm để lựa chọn.


  Giá biệt thự và liền kề trên cả thị trường thứ cấp và sơ cấp được Savills nhận định đều tăng nhẹ, không đáng kể và tăng do có sự biến đổi về tỷ giá thời gần đây.


  Trong 3 tháng qua, tổng nguồn cung biệt thự và liền kề đạt khoảng 30.100 căn từ 110 dự án. Nguồn cung sơ cấp đạt khoảng 1.030 căn và nguồn cung thứ cấp đạt khoảng 29.060 căn. Một dự án mới thuộc quận Từ Liêm được ghi nhận trong quý, cung cấp thêm 46 biệt thự.


  Giá thứ cấp trung bình đối với biệt thự là 48,8 triệu đồng/m2, tăng 0,1% theo quý. và 60,3 triệu đồng/m² đối với nhà liền kề, tăng 0,9% theo quý.  Tuy nhiên, với những dự án có cơ sở hạ tầng hoàn thiện, thiết kế đẹp và môi trường sống tốt mới là những yếu tố chính thu hút người mua, nhất là đối tượng khách là người nước ngoài. Bởi vào ngày 1/7 người nước ngoài được phép mua nhà ở tại Việt Nam.
   
 2. tentoilagi

  tentoilagi Member

  Theo Savills, niềm tin của người mua được phản ánh qua số lượng lớn căn hộ đã bán. Tiền chênh ngoài hợp đồng xuất hiện tại nhiều dự án, bao gồm cả những dự án mới đang trong quá trình làm móng.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)