Toàn Quốc Thị trường văn phòng cho thuê trong TPHCM trong ế ẩm

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi samdovietnam, 17 Tháng ba 2015.

 1. samdovietnam

  samdovietnam Member

  Trái ngược với bộ phận căn hộ, đất nền đang khôi phục trở lại, thì phân khúc văn phòng cho thuê vẫn cố gắng tìm lối thoát.

  Theo báo cáo của sàn giao dịch bất động sản Mỹ Hưng, thời điểm này trong TP. HCM, mặc dù mức thuê văn phòng bắt đầu đi lên bên cạnh đó là tỷ lệ trống không còn nhiều, nhưng với khách thuê chỉ còn 38% so với năm 2011 và ít hơn 26% so với tầm trung bình trong những năm gần đây. Trong khi đó, tổng hợp thông số của sàn giao dịch bất động sản Mỹ Hưng, văn phòng cho thuê giá rẻ quận phú nhuận trong đầu tháng 1 - 2015 đạt 37,6 điểm, nhiều hơn 1, 10 điểm, tuy nhiên giảm 1,3 điểm theo năm. Chỉ số này tăng là nhờ công suất thuê nhiều hơn ở chỗ trung tâm và ngoài trung tâm. Nhưng, lượng cung sau này sẽ lớn hơn từ phía ngoài trung tâm dẫn đến phân khúc văn phòng cạnh tranh khốc liệt hơn.

  Con số của văn phòng TP. HCM trong cuối năm 2014 là ít nhất 23.630 m2, giảm 4% theo năm do lượng tiêu thụ hạng A và B không còn nhiều. Về ngắn hạn, văn phòng cho thuê trong quận phú nhuận vẫn không tăng. Và nguồn cung sẽ tăng bất thường sắp tới rất khó thể sẽ có sức cạnh tranh vào tình trạng hoạt động toàn thị trường văn phòng

  [​IMG]

  Thời gian tiếp theo văn phòng tại TPHCM phải tiếp tục chấp nhận với vấn đề “thừa cung” đó là văn phòng cho thuê quận phú nhuận bởi có những dự án văn phòng dần được hoàn thành. Vấn đề xuống giá vẫn thường xuyên lặp lại và là vấn đề nan giải đối với những chủ đầu tư. Cho nên, khách hàng nhanh chóng có được thêm một vài điều khoản cho thuê tiện ích hơn cùng với mức giá thuê quá đắt.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)