Thông tin chung về ung thư cổ tử cung

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi benhungthu1, 14 Tháng ba 2015.

 1. benhungthu1

  benhungthu1 Member

  Thông tin chung về ung thư cổ tử cung  Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến thứ tư nhất ở phụ nữ trên toàn thế giới, và nó có tỷ lệ tử vong cao thứ tư trong số các ung thư ở phụ nữ. [ 1 ] Hầu hết các trường hợp ung thư cổ tử cung có thể phòng ngừa bằng cách tầm soát và điều trị bởi các tổn thương tiền ung thư. Kết quả là, hầu hết các trường hợp ung thư cổ tử cung được chẩn đoán ở những phụ nữ sống trong vùng có giao thức kiểm tra không đầy đủ.

  Tỷ lệ mắc và tử vong
  Dự kiến trường hợp mới và tử vong do cổ tử cung (cổ tử cung) ung thư tại Hoa Kỳ trong năm 2015: [ 2 ]

  • Trường hợp mới: 12.900.
  • Tử vong: 4.100.
  Cơ thể học
  Cổ tử cung là tiếp giáp với các cơ tử cung, và nó hoạt động như lễ khai mạc vào thân tử cung. Cổ tử cung là một hình trụ, organ dạng sợi là trung bình 3-4 cm chiều dài. Các Portio của cổ tử cung là phần cổ tử cung có thể thấy trên kiểm tra âm đạo. Việc mở của cổ tử cung được gọi là os bên ngoài. Các os là sự khởi đầu của ống tuyến cổ, hình thành các khía cạnh bên trong của cổ tử cung. Ở khía cạnh trên của kênh tuyến cổ là os nội bộ, sự thu hẹp của ống tuyến cổ. Việc thu hẹp đánh dấu sự chuyển đổi từ cổ tử cung để các cơ tử cung. Các kênh tuyến cổ ngoài os nội bộ được gọi là kênh nội mạc tử cung.

  Cổ tử cung được lót bởi hai loại tế bào biểu mô: các tế bào vảy ở các khía cạnh bên ngoài, và cột, tế bào tuyến đường ven kênh bên trong. Việc chuyển đổi giữa các tế bào gai và tế bào hình cây cột là một khu vực được gọi là ngã ba squamo-cột. Hầu hết những thay đổi tiền ung thư và ung thư phát sinh trong khu vực này.


  Ung thư cổ tử cung có nguồn gốc của nó ở ngã ba vảy-cột; nó có thể liên quan đến các tế bào ngoài vảy, các tế bào tuyến bên trong, hoặc cả hai. Các tổn thương tiền thân là loạn sản: ung thư cổ tử cung trong biểu mô (CIN) hoặc ung thư tuyến tại chỗ, sau đó có thể trở thành ung thư xâm lấn. Quá trình này có thể khá chậm. Nghiên cứu theo chiều dọc đã chỉ ra rằng ở những bệnh nhân không được điều trị trong bệnh ung thư cổ tử cung tại chỗ, 30% đến 70% sẽ phát triển ung thư xâm lấn trong khoảng thời gian từ 10 đến 12 năm. Tuy nhiên, trong khoảng 10% bệnh nhân, tổn thương có thể tiến triển từ tại chỗ để xâm hại trong một thời gian ít hơn 1 năm. Khi nó trở nên xâm lấn, phá vỡ khối u thông qua màng nền và xâm nhập vào stroma cổ tử cung. Phần mở rộng của các khối u ở cổ tử cuối cùng có thể biểu hiện như loét, u exophytic, hoặc xâm nhập sâu rộng của các mô cơ bản, bao gồm bàng quang hoặc trực tràng.

  Các yếu tố nguy cơ
  U nhú ở người (HPV) nhiễm
  Nhiễm HPV là một bước đi cần thiết trong việc phát triển các tổn thương tiền ung thư và hầu như tất cả ung thư. Nghiên cứu dịch tễ thuyết phục chứng minh rằng các yếu tố nguy cơ chính cho sự phát triển của ung thư biểu mô preinvasive hoặc xâm lấn của cổ tử cung là nhiễm HPV, đến nay outweighing yếu tố nguy cơ được biết đến khác.

  Hơn 6 triệu phụ nữ ở Hoa Kỳ được ước tính sẽ bị nhiễm HPV. Nhiễm HPV thoáng qua là phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ trẻ, [ 3 ] trong khi triệu chứng ung thư cổ tử cung là rất hiếm. Sự tồn tại của một nhiễm HPV dẫn đến tăng nguy cơ phát triển các tổn thương tiền ung và ung thư. [ 4 , 5 ]

  Sự căng thẳng của nhiễm HPV cũng quan trọng trong trao rủi ro. Có rất nhiều kiểu phụ HPV lây sang người; trong số này, phân týp 16 và 18 đã được liên kết chặt chẽ nhất với loạn sản cao cấp và ung thư. Các nghiên cứu cho thấy nhiễm trùng cấp tính với các loại HPV 16 và 18 tặng 11 lần, đạt 16,9 lần nguy cơ phát triển nhanh chóng của các cấp cao CIN [. 6 - 8 ] nghiên cứu sâu hơn đã chỉ ra rằng nhiễm với HPV hoặc 16 hoặc 18 là nhiều tiên đoán . so với sàng lọc tế bào của lớp cao CIN hoặc bệnh hơn, và rằng khả năng tiên đoán được nhìn thấy cho đến 18 năm sau khi các thử nghiệm ban đầu [ 9 - 11 ]  Xem thêm nguyên nhân ung thư cổ tử cung : http://benhvienungbuouhungviet.com/nguyen-nhan-ung-thu-co-tu-cung/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)