Thử việc 2 tuần thấy không hợp, có nên xin nghỉ?

Thảo luận trong 'Nhà tuyển dụng' bắt đầu bởi jyenlinh73, 10 Tháng chín 2019.

 1. jyenlinh73

  jyenlinh73 Active Member

  Làm phật ý sếp và đồng nghiệp
  Việc bạn xin nghỉ chỉ sau 2 tuần thử việc có thể khiến sếp và đồng nghiệp cảm thấy bực bội vì bị làm phiền. Bởi vì khi tuyển được bạn, sếp đã nghĩ rằng sếp đã có nhân viên phù hợp, đồng nghiệp thì nghĩ là họ không còn phải làm việc của 2 người mà có thể chuyên tâm làm việc của họ. Bây giờ bạn xin nghỉ, nhà tuyển dụng lại phải tốn thời gian, tiền bạc, công sức để tuyển dụng lại.

  Không thể quay lại làm việc cho họ
  Việc bạn xin nghỉ việc rất có thể sẽ đóng luôn cánh cửa khả năng họ tiếp nhận lại bạn sau này. Không công ty nào đủ rộng lượng để chấp nhận lại một nhân viên rời bỏ mình chỉ sau 2 tuần thử việc.

  Bạn có ý định nghỉ việc trong thời gian 2 tháng thử việc, quyết định này liệu có chinh xác, tham khảo bài viết web 24h.com.vn https://www.24h.com.vn/nhip-song-tr...ec-trong-qua-trinh-thu-viec-c685a1063042.html

  Rất có thể khoa và trường của bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng mất thiện cảm nếu bạn quyết định xin nghỉ sau 2 tuần làm việc. Họ sẽ không muốn hợp tác với những ứng viên sau này mà có xuất thân từ khoa hay trường của bạn.
  Trường hợp của bạn nếu công việc hiện tại khiến bạn không vui, cảm thấy áp lực và không thoải mái với đồng nghiệp khi làm việc, và nếu bạn cảm thấy những ảnh hưởng trên không đáng quan ngại thì bạn nên xin nghỉ việc. Việc này sẽ tốt cho bạn và cho nhà tuyển dụng để tránh làm mất thời gian của đôi bên. Sớm trình bày rõ ràng và nhanh chóng sẽ khiến hai bên dễ nói chuyện, dễ thương lượng hơn.

  chúng tôi có 4 lời khuyên cho bạn khi bạn xin nghỉ việc:

  1. Trình bày thẳng thắn
  Giải thích rõ ràng lý do nghỉ việc với sếp và tuyệt đối không được tự dưng biến mất

  2. Trung thực
  Thể hiện sự nuối tiếc khi bạn không thể tiếp tục hợp tác với công ty. Hãy nêu suy nghĩ thật và nói thật về những lo lắng của bạn. Nói cho nhà tuyển dụng biết việc bạn ở lại chỉ khiến 2 bên càng bất lợi và khó xử.

  3. Ngỏ ý ở lại cho đến khi công ty tuyển được người
  Hãy thể hiện bản thân là người có trách nhiệm và cũng là để công ty có ấn tượng cuối cùng về bạn một cách tích cực.

  4. Rút ra bài học
  Lần sau có tìm việc thì bạn nên cân nhắc thật kỹ để tránh tình trạng này tiếp tục xảy ra.

  Nguồn: http://daidoanket.vn/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)