1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thuế GTGT của những tài sản không phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh

Thảo luận trong 'Tin tức và Xu hướng' bắt đầu bởi msmaianh12, 8 Tháng chín 2018.

 1. msmaianh12

  msmaianh12 Administrator Thành viên BQT

  Thuế GTGT của những tài sản không phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng được kê khai khấu trừ thuế đầu vào? Theo Thông tư 219/2013/TT-BTC thì doanh nghiệp để được khấu trừ thuế GTGT đầu vào ngoài việc hóa đơn phải mang tên, địa chỉ của doanh nghiệp thì hàng hoá, dịch vụ phải dùng cho sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ chịu thuế GTGT. Tuy nhiên có một số trường hợp hàng hóa, tài sản không phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng doanh nghiệp vẫn được kê khai khấu trừ thuế đối với hàng hóa, dịch vụ đó.

  Thông tư 219/2013/TT-BTC tại Điều 14, Khoản 1 quy định về nguyên tắc khấu trừ thuế GTGT như sau:

  “Thuế GTGT đầu vào của hàng hoá, dịch vụ hình thành tài sản cố định là nhà ăn ca, nhà nghỉ giữa ca, phòng thay quần áo, nhà để xe, nhà vệ sinh, bể nước phục vụ cho người lao động trong khu vực sản xuất, kinh doanh và nhà ở, trạm y tế cho công nhân làm việc trong các khu công nghiệp được khấu trừ toàn bộ.”

  Như vậy: Doanh nghiệp được kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào của hàng hóa, dịch vụ hình thành tài sản cố định như:

  – Nhà ăn ca, nhà nghỉ giữa ca.

  – Phòng thay quần áo.

  – Nhà để xe, nhà vệ sinh.

  – Bể nước phục vụ cho người lao động trong khu vực sản xuất, kinh doanh.

  – Nhà ở, trạm y tế cho công nhân làm việc.

  + Nếu nhà ở cho công nhân làm việc trong các khu công nghiệp do cơ sở kinh doanh đi thuê thực hiện theo quy định của pháp luật về tiêu chuẩn thiết kế và giá cho thuê nhà ở công nhân khu công nghiệp thì thuế GTGT đối với khoản tiền thuê nhà trong trường hợp này được khấu trừ theo quy định.

  + Nếu cơ sở kinh doanh xây dựng hoặc mua nhà ở ngoài khu công nghiệp phục vụ cho công nhân làm việc trong các khu công nghiệp, nhà xây dựng hoặc nhà mua thực hiện theo quy định của pháp luật về tiêu chuẩn thiết kế nhà ở công nhân khu công nghiệp thì thuế GTGT của nhà xây dựng, nhà mua phục vụ cho công nhân được khấu trừ toàn bộ.

  – Nếu các chuyên gia nước ngoài vẫn là nhân viên của doanh nghiệp ở nước ngoài, chịu sự điều động của doanh nghiệp ở nước ngoài, được doanh nghiệp ở nước ngoài trả lương và hưởng các chế độ của doanh nghiệp ở nước ngoài trong thời gian sang Việt Nam công tác, giữa doanh nghiệp ở nước ngoài và cơ sở kinh doanh tại Việt Nam có hợp đồng bằng văn bản nêu rõ doanh nghiệp tại Việt Nam phải chịu các chi phí về chỗ ở cho các chuyên gia nước ngoài trong thời gian công tác ở Việt Nam thì thuế GTGT của khoản tiền thuê nhà cho các chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam do cơ sở kinh doanh tại Việt Nam chi trả được khấu trừ.
   

  Xem thêm các chủ đề cùng chuyên mục

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.