Thuốc Điều Trị Viêm Âm Đạo

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi tuanbuffalo, 26 Tháng tám 2015.

 1. tuanbuffalo

  tuanbuffalo Member

  Thuoc dieu tri viem am dao có những loại nào ? Và khi điều trị viêm âm dao bằng thuốc cần lưu ý những gì ? Đây là những câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ quan tâm khi nhắc đến bệnh phụ khoa viêm âm dao. Để giải đáp những câu hỏi này, các chuyên gia phòng khám đa khoa Khương Trung đã đưa ra một số loại thuốc tương ứng cho từng loại viêm âm dao như sau.

  Nguyên tắc khi điều trị viêm âm dao.

  Tìm hiểu nguyên nhân và phân loại bệnh trước khi quyết định chữa trị bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu hay điều trị bằng thuốc.

  Khi phụ nữ bị viêm âm dao do nấm candida cần rửa âm dao thường xuyên kết hợp với đặt thuốc và thuốc uống, sau đó kiểm tra lại và kiên trì điều trị 1-2 đợt nữa để tránh tái phát. Rất cần thiết phải điều trị cả bạn tình bằng viên uống để tránh tái nhiễm.

  Nystatin 100.000 đv, 2 viên nang đặt âm dao mỗi ngày, trong 14 ngày hoặc Itraconazole (sporal) 100 mg uống 3 lần mỗi ngày hoặc Fluconazole (Triflucan viên nang 50mg, Diflucan viên nang 150mg): 150mg uống liều duy nhất.

  Clotrimazole (Canesten, Fungistin, Gyne-lotrimin, Mycelex-G) được dùng để điều trị nấm ở âm dao, miệng và họng. Thuốc ở dạng: viên đặt 100 (3 tối) hoặc 500mg (1 lần duy nhất). Dạng kem 1% (đặt 5 gam vào âm dao mỗi tối khi đi ngủ trong 7-14 tối). Viên đặt hình thoi 10mg (5 lần/ ngày, 14 ngày).

  Chú ý: Nếu clotrimazole gây rát âm dao thì ngừng dùng. Tránh quan hệ tình dục trong 3-4 ngày để không lây truyền cho bạn tình.

  Thuốc điều trị viêm âm dao do tạp khuẩn

  Điều trị viêm âm dao do tạp khuẩn cần dùng cả thuốc uống, rửa và thuốc đặt. Polygynax là một loại thuốc đặt, thành phần của thuốc được phối hợp 3 loại kháng sinh là Neomycin, Nystatin, và Polymyxin B có tác dụng điều trị tại chỗ các bệnh nhiễm khuẩn ở âm dao và cổ tử cung do vi khuẩn hay tạp khuẩn, nhất là khi có viêm nhiễm kết hợp do nấm candida; thông thường đặt 1 viên vào buổi tối trong 12 ngày liên tục. Ngoài thuốc đặt có thể uống thêm metronidazon 1g/ngày trong 7 ngày và thuốc rửa âm dao hàng ngày


  Thuốc thường dùng trong điều trị viêm âm dao do nhiễm trùng roi Trichomonas là metronidazole hoặc tinidazole uống 1 liều duy nhất. Hoặc có thể dùng metronidazole uống ngày 2 lần trong 7 ngày.

  Bệnh hay gặp vào thời kì trước hoặc sau kì kinh nguyệt, vì vậy để điều trị trùng roi cần kiên trì, sau kinh nguyệt tiếp tục điều trị 2-3 đợt mới khiến cho chứng viêm âm dao không bị tái phát. Nên phối hợp điều trị đồng thời người có quan hệ tình dục để không bị truyền nhiễm tái phát khi giao hợp.

  Lời khuyên: Chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa theo định kỳ để sớm phát hiện được những bệnh phụ khoa tiềm ẩn. Có thể khám theo định kỳ 3 tháng / 1 lần hoặc 6 tháng / 1 lần.

  Trên đây là những loại thuốc điều trị viêm âm dao theo từng loại mà các chuyên gia phòng khám phụ khoa Đa Khoa Khương Trung đã đưa ra. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia phụ khoa tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0438 388 388. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)