1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Tìm hiểu bản in CTP (ra thẳng kẽm - không cần Film)

Thảo luận trong 'Chế bản điện tử - CTP - CTF' bắt đầu bởi Lan Pham, 1 Tháng tám 2013.

 1. Lan Pham

  Lan Pham Administrator

  Việc chọn lựa bản in có ảnh hưởng trực tiếp và có vai trò rất quan trọng trong bất kỳ mọt hệ thống CTP nào dù cho nó là hệ thống ghi bản nhiệt, violet hay ánh sáng khả kiến.
  lua_chon_ban_in_ctp_trong_in_an_4.jpg
  Có một điều đáng ngạc nhiên là người ta ít khi đề cập đến bản in và quá trình xử lý bản in khi quyết định lựa chọn một hệ thống CTP. Dường như mọi người đã quên mất rằng các bản in CTP và quá trình xử lý bản luôn có những khác biệt cơ bản trong khi các công nghệ ghi bản tiên tiến hiện nay ngày càng có khả năng tương tự nhau. Trên thực tế đây là một vấn đề thường xảy ra.
  Hầu như tất cả các công ty có trang bị hệ thống CTP, dù là ghi nhiệt, violet hay ánh sáng khả kiến điều cho biết là chất lượng in có tăng lên và hiệu qủa đạt được thấy rõ.
  Song ngày nay sự khác biệt quan trọng giữa các hệ thống CTP chính là loại bản in được sử dụng và cá yêu cầu cho quá trình xử lý bản. Nói chung tất cả các bản kim loại dù là dành cho hệ thống ghi bản nhiệt hay ánh sáng đến là loại bản có đế nhôm. Cáchtạo hạt cho bản giữa nhà sản xuất có khác nhau chút ít so với các loại bản in truyền thống.
  Tuy nhiên, sự khác biệt cơ bản chính là loại laser sử dụng để ghi bản - nhiệt hay ánh sáng. Vì nguồn laser phát ra năng lượng ở một bước sóng nhất định nên loại bản ghi cần phải được chế tạo sao cho lớp nhũ tương của nó có phản ứng với nguồn năng lượng laser chiếu tới. Do vậy mỗi nguồn laser đều yêu cầu một loại bản phù hợp với bước sóng của nó.

  LỚP NHŨ TƯƠNG TẠO ẢNH
  Với các loại bản được ghi bằng ánh sáng khả kiến, lớp phủ là lớp nhạy sáng bằng photopolimerhay có gốc bạc. Trái lại, các loại bản dành cho phương pháp ghi bản nhiệt lại cómột lớp photopolimer nhạy với nhiệt độ. Mỗi một phương pháp ghi bản lại có ưu điểmvà khuyết điểm riêng của nó xét theo một góc độ: chất lượng hình ảnh, tốc độ ghi bản, quá trình xử lý bản.

  CHẤT LƯỢNG HÌNH ẢNH
  Các loại bản nhiệt chủ yếu nhạy với bước sóng 800-850nm của laser hồng ngoại, trong quá trình ghi bản, điểm nào trên bản được đầu laser chiếu vào với một mức năng lượng cụ thể sẻ phản ứng để trở thành một điểm ảnh. Điểm nào không được đầu laser chiếu vào hay chiếu dưới nguồn năng lượng cần thiết thì sẽ không có phản ứng và coi như không được ghi. Với kỹ thuật ghi này, các hạt tram gọn và sắc nét sẽ được tạo thành khi in với độ phân giải tram (Ipi) cao. Loại bản này cũng có thể được nung để có thể in nhiều lược hơn hay khi dùng với loại mực UV.
  Tuy nhiên, lớp phủ nhạy nhiệt lại yêu cầu một mức năng lượng lớn hơn đáng kể so với lớp phủ nhạy sáng (cả lớp ph nhạy sáng gốc bạc lẫn gốc photopolimer).
  Các loại bản nhạy sáng có một đọ nhạy tương tự như các loại bản in truyền thống và có thể được ghi nhanh hơn với một mức năng lượng laser thấp hơn. Thông thường các loại bản này cũng cho độ phân giải tram (Ipi) cao hơn với lứp phủ photopolimer và mức năng lượng laser chỉ bằng 1% so với kỹ thuật ghi bản nhiệt.

  ĐỘ BỀN BẢN KHI IN
  Mới đây hãng Fuji đã thông báo rằng loại bản photopolimer nhạy sáng với ánh sáng violet của họ hiện nay đang được bán trên thị trường cho chất lượng tương đương như các loại bản nhiệt có cùng độ bền bản. Độ bền bản sau khi được nung của nó từ 200.000 đến một triệu lượt in.
  Tuy nhiên, loại bản này đòi hỏi mức năng lượng laser 30nm và không giống như các loại bản nhiệt, tất cả các loại bản nhạy sáng cần phải được xử lý cẩn thận với ánh sáng ban ngày mặc dù các loại bản nhạy với ánh sáng violet cũng có thể được xử lý trong điều kiện ánh sáng ban ngày ngả vàng. Các loại bản nhạy sáng cũng có thểbị ghi già hay ghi non (thiếu sáng) do sự biến đổi mức năng lượng chiếu sáng trong suốt quá trình ghi bản. Các vấn đề khác cũng có thể xãy ra khi hoá chất hiện quá mạnh hay quá yếu và thời gian hiện quá lâu hay quá mau.
  Thật ra, trong thực tế, khi so sánh quá trình hiện bản giữa các loại bản với nhau thì quá trình hiện bản nhiệt ít phức tạp nhất (Kỹ thuật ghi bản trên các loại bản truyền thống nếu xét đến còn đơn giản hơn vì đôi khi không cần hiện bằng máy mà có thể hiện bản thủ công). Nó có khuynh hướng tiêu hao ít hoá chất khi hiện hơn. Điều này rất quan trọng vì hoá chất hiện rửa có thể chiếm tối thiểu 10% khi tính chi phí cho một bản kẽm được ghi.
  Chính vì các loại bản nhiệt tiêu tốn ít hoá chất hơn khi hiện bản nên nó cũng tạo ra ít cặn bã hay chất thải hơn và thời gian bảo trì máy hiện cũng ít hơn. Lấy ví dụ, hãng Kodar Polychrome Graphic đã ước tính rằng một công ty cở vừa có từ 2 đến 4 máy in phải mất đến 6 giờ lao động hàng tuần để rửa máy hiện bản nhạy sáng hay xử lý các vấn đề phát sinh do máy hiện các loại các loại bản nhạy sáng gây ra. Tuy nhiên, trong thời gian tới các loại bản nhạy sáng chắc chắn sẽ được cải tiến phát huy các ưu điểm và loại bỏ các hạn chế của nó.

  CÁC QUÁ TRÌNH XỬ LÝ PHÁT SINH
  Các quá trình xử lý phát sinh có thể được yêu cầu đối với các loại bản nhạy nhiệt ví dụnhư phải được nung trước khi ghi để tăng dộ nhạy và phải được làm sạch trước khi hiện cũng như phải nung sau khi hiện để làm tăng độ bền bản.
  Những điều này không chỉ ảnh hưởng đến chi phí cho năng lượng tiêu thụ mà còn làm tăng thêm tính phức tạp xét về mặt kỹ thuật.
  Tuy nhiên các bước phát triển mới đây của loại bản nhạy nhiệt cho thấy khả năng gia tăng số lượt in mà không phải nung bản.
  Ngoài ra, còn phải kể đến sự khác biệt giữa các loại hoá chất hiện rữa sử dụng cho mỗi loại bản, mỗi loại bản điều phải được hiện rửa bằng các loại hoá chất tương thích với nó theo khuyến cáo của các nhà sản xuất chứ không thể tuỳ tiện sử dụng như các loại bản truyền thống. Những vấn đề phát sinh do sử dụng không đúng loại thuốc hiện có khuynh hướng xảy ra trên loại bản nhạy sáng nhiều hơn là trong loại bản nhạy nhiệt.
  Trong giai đoạn phát triển của CTP hiện nay, các nhà in cũng có thể kết hợp việc hiện bản nhạy nhiệt chung với các loại bản truyền thống. Đây là một ý tưởng được PaulBurton đưa ra, nhà máy in của ông hiện đang dùng loại máy Screen 8000 II có thể xử lý luôn cả các bản Electra Excel của KPG. Ông đã nói "Trên thực tế, chúngta có thể đưa cả bản CTP lẫn bản truyền thống vào hiện chung để tiết kiệm các chi phí không cần thiết và diện tích đặt máy hiện".
  Khi đề cập đến yếu tố môi trường, không có một công nghệ nào hoàn thiện cả và phải mất một thời gian dài để có thể chế tạo một hệ thống lọc và xử lý các chất thải cho các hệ thống máy hiện nay.

  NHỮNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN TIỀM TÀNG
  Thêm một ảnh hưởng của giá thành của bản nữa đó là chi phí sản xuất. Việc chế tạo lớp nhũ tương tạo ảnh gốc bạc có thể mắc hơn nhiều so với lớp nhũ tương tạo ảnh gốc photopolimer nên giá nguyên vật liệu thô phụ thuộc vào yếu tố này. Trong khi đó hãng Fuji film lại cho rằng việc sản xuất loại bản với lớp mhũ tương gốc Photopolymer không khó hơn bao nhiêu so với các loại bản truyền thống.
  StevenDoyle - Giám đốc ứng dụng công nghệ của KPG - đã tuyên bố" việc chế tạo lớp phủ bản nhạy nhiệt được chế tạo gần giống như lớp phủ bản truyền thống sẽ cho phép các nhà sản xuất linh hoạt hơn trong viẹc cung cấp bản." Tuy nhiên, ông ta cũng cho biết "Bản CTP đòi hỏi các tiêu chuẩn cao hơn các loại bản truyền thống, chúng tôi đã sản xuất bản CTP nhạy nhiệt trong 7 năm qua và chúng tôi đã có rất nhiều bài học và đã có nhiều kinh nghiệm để duy trì chất lượng và giảm thiểu hư hỏng".

  Qua những phân tích trên chúng ta có thể thấy rõ rằng loại bản dùng cho CTP và việc xử lý bản có ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn công nghệ cho phù hợp. Mỗi loại bản dù nhạy nhiệt hay nhạy với ánh sáng laser violet điều có ưu khuyết điểm riêng của nó. Trong tương lai giá thành của các loại bản chắc chắn sẽ giảm đi và nhu cầu ứng dụng CTP sẽ trở nên phổ biến hơn.
  Hiện nay, tại nước ta đã có nhiều đơn vị áp dụng CTP vào sản xuất và hoạt động tốt. Một điêu đáng lưu ý ở đây là công nghệ ghi trên các loại bản truyền thống (CTPt) là một công nghệ giúp loại bỏ hoàn toàn các vấn đề do bản CTP nhạy nhiệt và nhạy với ánh sáng violet gây ra mà chúng ta đã trình bày ở trên. Đây là một công nghệ mới phát triển nên người ta còn ngại ngùng khi quyết định đầu tư vì e rằng còn nhiều điều bất ổn. Nhưng trong tương lai với việc giá thành ngày càng hạ CTP sẽ được các công ty in ấn sử dụng nhiều hơn và đó cũng là xu thế phát triển của ngành công nghiệp in nước ta trong tương lai.
   
 2. sta_net86

  sta_net86 New Member

  Up cho bác nào, chúc bác thành công
  --------------------------------------------------------
  Tặng miển phí phần mềm Bé vui học chữ và học toán cho trẻ em tại website: www. PhanMemMamNon .tk​
   
 3. phamthuha10

  phamthuha10 Member

  Root máy Android chỉ đơn giản là việc chiếm quyền điều khiển để có thể làm nhiều việc hơn trên điện thoại, nó không giống với việc bạn thay recovery, up rom cook khác hay thay đổi kernel của máy. Có rất nhiều cách để root một chiếc điện thoại Android, và Framaroot là một trong những phương tiện có tính năng này. Sử dụng Framaroot thuận lợi ở chỗ bạn không cần dùng đến máy tính, chạy thẳng phần mềm này trên Android và chỉ mất khoảng 30s là máy bạn đã được root. Vì tính chất khác nhau của các điện thoại Android mà có máy được Framaroot tương trợ có máy không, bạn có thể tham khảo danh sách máy được đính kèm ở dưới đây. Dù sao thì cũng nên dùng thử, mình đã thử với một chiếc điện thoại mới (chip mediatek), dù không có tên trong danh sách nhưng vẫn root được.

  Chạy Framaroot lần trước nhất bạn sẽ có các tuyển lựa: Install Superuser - Install SuperSU - Unroot.
  Nhấn chọn vào Install SuperSU rồi nhấn Boromir
  Nếu trên màn hình hiện ra thông báo: "Success ... Superuser and su binary installed. You have to reboot your device" thì bạn đã root thành công. Trong trường hợp không thành công thì thử với Install Superuser.
  phát động lại máy. Bạn sẽ thấy logo SuperSu trong appdraw
  Để chắc rằng máy đã root thành công thì bạn có thể cài phần mềm Root Checker (link trên Google Play). Trong phần mềm có nút "Verify Root Access". Nhấn vào đó, nếu đã root thành công thì sẽ có thông tin màu xanh: "Congratulations! This device has root access"
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 4. hungpham66

  hungpham66 Member

  Bet365bong.net - Thế giới bóng đá trong tầm tay

  Bạn đã biết đến mạng cá cược bóng đá 365Bong chưa? Chắc rằng thời điểm hiện tại sẽ là mới mẻ đối với bạn. So với các trang cá độ bóng đá hàng đầu hiện nay như iBet388, bóng88, sbobet ,… 365Bong còn rất trẻ. Nhưng chúng tôi là người đầu tiên, là người đi tiên phong tại Việt Nam xây dựng nên mạng cá cược bóng đá bằng thẻ cào điện thoại cực kì tiện lợi đổi thưởng trực tiếp.

  [​IMG]  - Tham gia Ca Cuoc Bong Da 365 Bong tức là bạn đã tham gia vào mạng cá cược bóng đá tiêu chuẩn của thế giới, với 3 ngôn ngữ phổ biến cho bạn lựa chọn là tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc.  [​IMG]  - Điều đặc biệt mà mạng cá cược 365 Bóng khác biệt so với các mạng cá cược bóng đá quốc tế khác là chúng tôi rất dễ tham gia, dễ chơi và dễ đổi thưởng. Tất cả những ai đam mê thể thao, yêu bóng đá, thích các tỷ lệ tài, xỉu,.. nhảy nhót đều tham gia được ngay.
  Tham gia ngay và khẳng định tài dự đoán của mình

  >>>>>>>>>>>>>>>Đăng Ký chơi<<<<<<<<<<<<<<<<<​
   
 5. Hoaian003

  Hoaian003 Member


  [​IMG]  Là câu hỏi được quan tâm hàng đầu khi chọn mua mật ong là làm cách nào nhận biết mật ong nguyên chất, mật ong rừng Campuchia xin chia sẽ một số kinh nghiệm dân gian cách nhận biết mật ong rừng thật sự 100% chính hiệu với vài cách đơn giản nhất như sau:
  Thật là khó để phân biệt mật ong thật giả bằng mắt thường, tuy nhiên qua vài đặc điểm đặc tính lý, hóa nêu trên của mật ong mà chúng ta nhận biết mật ong chính hiệu bằng những cách đơn giản sau:
  1. Cách nhận biết ong nguyên chất bằng giấy chặm
  Bình thường người ta pha thêm nước vào mật ong để làm tăng thể tích, sau đó lắc đều hỗn hợp mật ong và nước này thành hỗn hợp đồng nhất. Chúng ta dùng 1 tờ giấy chặm sau đó nhỏ giọt mật lên, nếu giọt mật không bị loang ra hoặc loang ra rất chậm thì đó là mật ong thật. Ngược lại nếu giọt mật thấm hoặc loang rất nhanh thì đó là mật ong giả hoặc đã bị pha. giấy chặm có tác dụng tách nước ra khỏi hỗn hợp mật.

  2. Cách nhận biết mật ong chính hiệu, thật giả bằng ly nước
  3. Nhận biết mật ong nguyên chất, thật giả bằng cọng hành lá
  4. Cách nhận biết mật ong thuần chất với nền gạnh men
  Cách này rất đơn giản, nhỏ giọt mật ong lên nền gạch rồi qua sát. Giọt mật sẽ có dạng hình tròn xoe khi rơi trên nền gạch
  5. Mật ong thuần chất làm chín lòng đỏ trứng gà
  Nếu bạn nào không đủ nhẫn nại thì tôi khuyên bạn nên tìm vật gì đó che lại hỗn hợp lòng đỏ trứng gà + mật ong lại.
  Sau khoảng thời kì từ 6 tới 8 tiếng, chúng ta kiểm tra lại xem lòng đỏ trứng gà như thế nào nhé
  Dùng chiếc muỗng lật nhẹ lòng đỏ trứng lên coi hình dáng như thế nào nè? Lòng đỏ có “chín“ như cách thử của dân gian không nhé!
  Mật ong rừng Campuchia
  + Tại Việt Nam
  118/2B Phan Huy Ích P.15 Q.Tân Bình Tp.HCM

  Ms. Thúy Tel: +84 976 238 238

  + Tại Campuchia
  # 244, Tek La Ork 3, Tuol Kork, Phnompenh

  Mr. SokhaTel: +855 317 578 666
  Mail: matongcampuchia@gmail.com
  Website:
  http://www.matongcampuchia.com http://www.dacsancampuchia.net http://www.campuchiadacsan.com
  Rất mong được hợp tác và phục vụ

  $Link$
   
 6. innhanh129

  innhanh129 New Member

  Bài viết hay quá. Cảm ơn tác giả đã chia sẻ. Lưu lại để khi nào có thời gian rãnh sẽ đọc lại một lần nữa
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.