TP. HCM Tìm hiểu khái niệm và nguyên lí hoạt động của hệ thống máy nén lạnh

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi ytien93, 5 Tháng hai 2015.

 1. ytien93

  ytien93 Member

  Tìm hiểu khái niệm và nguyên lí hoạt động của hệ thống máy nén lạnh

  Trong xu thế hiện nay, đặc biệt là ngành công nghiệp điện lạnh thì máy nén lạnh rất phát triển, có nhiều chủng loại và không thể thiếu trong sản xuất, cũng như bảo quản. Máy nén lạnh là một thiết bị quan trọng đáp ứng cho việc điều hòa không khí,làm lạnh cho các công trình và thiết bị ở quy mô lớn.Chúng ta cùng tìm hiểu về nó và quá trình hoạt động của máy nén lạnh

  Cấu tạo của máy nén lạnh gồm có: dàn nóng, dàn lạnh, ống dẫn gas lạnh nối giữa 2 dàn.
  · Dàn nóng được lắp bên ngoài, là dàn trao đổi nhiệt kiểu ống đồng cánh nhôm. Dàn nóng có cấu tạo cho phép lắp đặt ngoài trời mà không cần che chắn mưa.Không nên để máy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì nó sẽ làm giảm hiệu quả làm việc của máy.
  Trong dàn nóng có quạt kiểu hướng trục, giải nhiệt và máy nén với nhiệm vụ cung cấp gas lạnh vào trong dàn lạnh. Dàn nóng có lúc chạy, lúc nghỉ thì gas sẽ được cung cấp đủ cho dàn lạnh và như vậy máy sẽ hoạt động tốt hơn. Khi dàn nóng hoạt động, dàn lạnh mới tạo được hơi lạnh.

  [​IMG]

  Khi dàn nóng nghỉ thì dàn lạnh không tạo hơi lạnh và nó sử dụng nhiều điện nhất.
  · Dàn lạnh được lắp bên trong, là dàn trao đổi nhiệt kiểu ống đồng cánh nhôm. Dàn lạnh có trang bị quạt kiểu ly tâm (lồng sóc)chạy liên tục nhằm luân chuyển và phân tán không khí đều trong phòng.. Và dàn lạnh tiêu thụ điện ít hơn so với dàn nóng.
  · Ống dẫn gas lạnh nối giữa 2 dàn có nhiệm vụ dẫn gas lạnh từ dàn nóng cấp cho dàn lạnh và ngược lại.

  Nguyên lý hoạt động của máy nén lạnh
  · Trong quá trình máy hoạt động thì dàn lạnh chạy suốt không nghỉ, còn dàn nóng lúc chạy lúc nghỉ phụ thuộc vào nhiệt độ trong phòng đã đạt hay chưa.
  · Trong dàn lạnh, gas lạnh sẽ sôi ở nhiệt độ thấp và tiến hành làm lạnh các bộ phận trong dàn. Nhiệt độ sôi của máy phụ thuộc vào nhiệt độ cần làm lạnh. Bên trong dàn lạnh có một cảm biến dùng để đo nhiệt độ trong phòng. Cảm biến có nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ trung bình của không khí trong phòng về dàn lạnh.Khi nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt khoảng 1-2°C thì dàn nóng sẽ chạy. Khi dàn nóng hoạt động sẽ cung cấp gas lỏng tới dàn lạnh, gas lỏng bốc hơi trong dàn lạnh và thu nhiệt không khí đi qua dàn lạnh, không khí mất nhiệt nên nhiệt độ giảm xuống. Khi nhiệt độ không khí trong phòng giảm xuống bằng nhiệt độ cài đặt lúc đầu thì dàn nóng ngưng hoạt động.

  Lưu ý khi vận hành máy nén lạnh

  1. Môi trường lắp đặt máy
  · Phòng rộng rãi và đủ sáng, máy được giữ cách âm, cách tường bao quanh và cách trần ít nhất 1,2 mét. Phòng cần có của thong gió phù hợp và nên lắp máy chỗ nào tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời.
  · Môi trường trong phòng không được quá nóng và bụi, máy cần có quạt làm mát với lưu lượng lớn hơn lưu lượng của quạt của máy nén.
  · Thường xuyên vệ sinh máy thì máy sẽ ít bị đóng bụi và quá trình axit hóa sẽ chậm lại.
  2. Những yêu cầu khi lắp đặt hệ thống điện.
  · Nên lắp một hệ thống cung cấp nguồn điện độc lập riêng cho máy để tránh và ngăn ngừa được sự quá tải. Điện áp nằm trong khoảng dung sai 5% so với điện áp danh nghĩa của máy. Cần phải lựa chọn đúng cáp điện mà máy yêu cầu.
  · Kiểm tra thường xuyên để tránh sự rò rỉ hay bị hở mạch điện.
  3. Công việc hàng ngày
  · Kiểm tra hệ thống nguồn điện và đường ống
  · Khởi động máy nén để đảm bảo rằng nó làm việc bình thường
  · Kiểm tra lại mức dầu để kịp thời cho them lượng dầu bôi trơn vào máy theo yêu cầu.
  · Nếu thay có những biểu hiện bất thường cần ấn nút “OFF” hoặc nút khẩn cấp và gọi nhân viên đến sửa chữa, chỉ khởi động lại máy sau khi đã sửa chữa.

  [​IMG]

  4. Những điều quan trong khi sử dụng máy
  · Dừng máy ngay lập tức khi nghe thấy âm thanh hay biểu hiện nào khác thường.
  · Cung cấp đủ độ dầu nếu mức dầu quá thấp.
  · Khi vận hành máy cần có những sự thay đổi thích hợp về áp suất của hệ thống, nhiệt độ, mức dầu và thời gian hoạt động của máy.

  Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN NHIỆT LẠNH AN KHANG
  Trụ sở chính : 79/18/14B Phú Thọ Hòa, Phường Phú Thọ Hòa, Q Tân Phú, TP HCM
  Xưởng lắp đặt : 95/10 Gò Dầu, Phường Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM
  MST : 0309917137
  FAX : 08 7300 1360
  Tổng đài: 08 66 525 995
  Hotline :0947 459 479
  Email:phanquyen20082000@yahoo.com
  Website:http://kholanhankhang.com | http://cungcapkholanh.com
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)