1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Tìm hiểu về những phương pháp xử lý nước thải tại công ty bao bì giấy

Thảo luận trong 'Tin tức và Xu hướng' bắt đầu bởi msmaianh12, 7 Tháng bảy 2015.

 1. msmaianh12

  msmaianh12 Administrator Thành viên BQT

  Ô nhiễm môi trường là một trong những thực trạng đáng lo ngại của ngành bao bì giấy. Mặc dù tạo ra những dòng sản phẩm thân thiện với tự nhiên, an toàn với con người nhưng quá trình tạo ra nó lại đáng gây nên những tác động khôn lường. Đó là lý do mà các doanh nghiệp in hộp giấy - túi giấy tphcm sản xuất đang tăng cường xây dựng các hệ thống xử lý nước thải hiện đại, hướng tới một doanh nghiệp thực sự “xanh”.

  [​IMG]

  Theo thống kê, hầu hết các công ty sản xuất bao bì đều có hệ thống xử lý nước thải nhưng không đạt chuẩn. Thực thế, các phương pháp chủ yếu được áp dụng hiện nay bao gồm:

  - Phương pháp xử lý lý học: Chất chất rắn không tan được thải từ quá trình sản xuất sẽ được tiến hành lọc qua song chắn rác, lưới chắn rác và lắng lại dưới tác dụng của trọng lực cũng như lực ly tâm.

  - Phương pháp xử lý hóa học: Ở phương pháp này, người ta chia là 2 cách cơ bản: Trung hòa và oxy hóa khử.

  + Phương pháp trung hòa được sử dụng để xử lý các hợp chất vô cơ và kiềm. Khi sử dụng cách thức này, độ pH của nước thải sẽ được đưa về khoảng 6,5 – 8,5 khiến chất thải biến đổi thành cặn bùn và việc xử lý cặn bùn sẽ được thực hiện theo phương pháp lý học.

  + Phương pháp oxy hóa khử sử dụng các hợp chất như clo ở dạng khí và hóa lỏng, dioxyt clo, clorat canxi, hypoclorit canxi và natri, pemanganat kali, bicromat kali, oxy không khí, ozon. Các chất độ hại sẽ được chuyển thành chất ít độc hơn và sẽ được tách ra khỏi nước. Tuy nhiên phương pháp khá tốn kém khi doanh nghiệp phải mua một lượng lớn các chất hóa học.

  - Phương pháp sinh học: Người ta sẽ sử dụng các vi sinh vật để phân hủy các hợp chất gây ô nhiễm. Phương pháp này được chia thành 2 loại chủ yếu:

  + Sử dụng các nhóm vi sinh vật lỵ khí.

  + Sử dụng các nhóm vi sinh vật hiếu khí.

  Quá trình phân hủy được diễn ra như sau:

  + Các chất hữu cơ, các chất hòa tan được chuyển lên bề mặt vi sinh vật.

  + Do sự chênh lệch nồng độ bên trong và bên ngoài tế bào sẽ diễn ra sự khuếch tán từ bề mặt tế bào qua màng bán thẩm.

  + Các chất được chuyển hóa và được tổng hợp thành tế bào mới.

  Quá trình được diễn ra liên tục, tuy nhiên, tùy theo nồng độ chất thải mà người ta sử dụng những loại vi sinh vật phân hủy khác nhau.

  Trên đây là một số phương pháp được sử dụng chủ yếu trong tiến trình xử lý nước thải ở một số công ty sản xuất bao bì giấy hiện nay. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu suất xử lý và đảm bảo nguồn nước thải ra đáp ứng các tiêu chuẩn được ban hành, cần lắm sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng trong việc xây dựng các hệ thống xử lý tập trung, nhằm giảm thiểu chi phí và đáp ứng các yêu cầu của hoạt động sản xuất.
   
Từ khóa: rác thải, xử lý, giấy

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.