Toàn Quốc Tình hình phân khúc văn phòng cho thuê ở TPHCM cùng với Hà Nội đang ngược chiều nhau

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi samdovietnam, 20 Tháng ba 2015.

 1. samdovietnam

  samdovietnam Member

  Thống kê năm 2014, phân khúc văn phòng cho thuê ở Hà Nội cùng Tp.HCM liên tiếp có các diễn biến không ổn định về nguồn cung, tỷ lệ trống, mức thuê và tỷ lệ lấp đầy.
  Với việc tỷ lệ trống giảm, mức thuê thường xuyên tăng , ngược lại tỷ lệ hấp thụ của phân khúc này này|văn phòng cho thuê} trong Tp.HCM lại hạ xuống 35% so với năm 2013, thấp hơn 23% so với mức trung bình chỉ trong 3 năm. Còn khu vực Hà Nội, tỷ lệ hấp thụ tăng gấp đôi so với hai năm vừa qua, tăng 17% so với mức trung bình của mấy năm vừa rồi. Cụ thể là phân khúc đang tách thành 3 phần chính: Khu vực quận 3 và quận 1, văn phòng cho thuê quận tân bình, Phú Nhuận và một số quận nội thành. Kinh phí thuê ngay các tòa nhà cùng hạng có thể biến động từ 43-58% tùy theo khu vực. Khi đó, ngân sách của khu cao ốc cũ vẫn có giá thuê cao hơn và văn phòng trống thấp nhất là khoảng 18%. Tuy nhiên, mức độ trống ở một số khu vực ngoài trung tâm là không tới 48%.
  [​IMG]

  Tuy nhiên, hai chỗ hạng B ngoài quận trung tâm là Charm Suite Saigon, Robot Tower sẽ giúp người thuê giảm được giá thuê bằng cách chuyển văn phòng từ nhiều cao ốc hạng thường tại khu vực trung tâm, quận đang có người thuê nhiều. Bạn sẽ cảm thấy mức phí thuê rất lý tưởng do mức phí chào thuê qua các chủ tòa nhà công bố, hiện giờ thường luôn ổn định. Trong khi đó, ngân sách thuê sau cuộc thương lượng sẽ liên tục có dấu hiệu giảm do những chủ tòa nhà, điển hình là tòa nhà van phong cho thue quan tan binh bạn sẽ thương lượng được giá thuê phù hợp và có nhiều ưu đãi bất ngờ khi thuê.

  Các chủ sở hữu văn phòng hiện đại ngày nay ở Tp.HCM phải bận tâm tới tình trạng “chen chân vào” thị trường của Inovinabank trong thời kỳ tiếp theo với 55.100m2 cho thuê. Tuy không dẫn tới ảnh hưởng mạnh đến nguồn cung, thay vào đó sự ”góp mặt” của tòa nhà ấy sẽ làm nguồn cung văn phòng cho thuê giá rẻ quận tân bình tăng vượt tới 29%.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)