Tính năng mới dành cho in phun

Thảo luận trong 'In kỹ thuật số - In phun - In laser' bắt đầu bởi Lan Pham, 27 Tháng bảy 2013.

 1. Lan Pham

  Lan Pham Administrator

  Nhờ vào công nghệ in phun mực, quần áo được dệt từ các tế bào năng lượng mặt trời chỉ còn là chuyện trong nay mai.Các thành phần truyền thống trong các tấm pin mặt trời là silicon và thuỷ tinh khiến chúng cứng và nặng, làm hạn chế việc sử dụng chúng cho các ứng dụng khác.
  Nhưng một quảng cáo gần đây về công nghệ in phun mực trên Mylar (một loại vải polyester) cho phép các nhà sản xuất sử dụng được các tế bào năng lượng mặt trời theo những cách mà trước đây không thể.
  Hãng Fujitsu Siemens cho biết hãng chỉ mất một năm để mang quần áo được dệt từ tế bào năng lượng mặt trời thành vải ra thị trường. Việc này hơi giống với việc mang một tấm pin mặt trời mà bạn có thể gắn iPod hoặc điện thoại di động vào nó khi bạn ra khỏi nhà và cần nạp lại pin. Hoặc tương tự như máy sạc năng lượng mặt trời Solio phổ biến, chỉ cần gắn vào đằng sau áo sơ mi của bạn.
  Dĩ nhiên, bạn sẽ cần nhiều ánh nắng mặt trời để lấy được nhiều năng lượng nhất từ chúng. Các tế bào silicon thông thường vận hành với hiệu suất 18% trong khi các tế bào mylar đứng đầu với 5%.
  theo sở CN & KHMT
   
 2. chuyenaynu

  chuyenaynu New Member

 3. xuanphat980

  xuanphat980 New Member

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)