Toàn Quốc Tình trạng viêm đa xoang và cách trị

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi huonghuong599, 15 Tháng năm 2016.

 1. huonghuong599

  huonghuong599 Member

  Bệnh viêm đa xoang là một trong nhiều bệnh viêm mũi họng mà người bệnh cảm thấy khổ sở và khó chữa dứt điểm nhất, thường thì có người bị mắc phải viêm xoang mũi ,viêm xoang trán hay hội chứng viêm xoang hàm... Nhưng bệnh lý viêm đa xoang là bao gồm tất cả các loại trên, như vậy rất nhiều tình trạng hay trạng thái của nó tăng lên gấp hai, 3 hay nhiều lần viêm xoang mũi phổ biến, nếu mà bị viêm đa xoang thì niêm mạc của mũi cũng sẽ bị mắc nặng, với nhiều hiện trạng: sốt nhẹ, ngạt mũi, chảy mũi kéo dài, mũi xanh hoặc vàng, đôi nếu có lẫn máu, mủ chảy xuống họng trường hợp nằm hoặc có cảm giác vướng ở vòm, hay phải khịt khạc chính đó là nguyên nhân gây viêm họng hơn nữa, người mắc bệnh còn hay cảm thấy nhức đầu vùng trán, quanh hốc mắt, vùng sau gáy và có khả năng sẽ có cảm giác mờ mắt. Cảm giác đau nhức xuất hiện thành từng cơn hoặc liên tục.
  [​IMG]
  Viêm đa xoang mãn tính: Viêm đa xoang mãn tính là quá trình viêm mãn tính của niêm mạc lót trong lòng những xoang, gặp điều kiện thuận lợi như thời tiết lạnh hoặc sức đề kháng yếu, bị mắc nhiễm virus, vi khuẩn, căn bệnh lại tái phát thành cấp tính. nếu mắc phải viêm cấp tính, các tình trạng thường ồ ạt còn viêm mãn tính những trạng thái thường âm thầm, dai dẳng hơn.
  Vậy một vài tác nhân nào làm cho chúng ta bị mắc phải căn bệnh viêm đa xoang : Ngoài một số lý do về môi trường, khí hậu như chúng ta đã biết thì nó còn có những nguyên nhân sau:
  một số người có dị hình cấu trúc giải phẫu như vách ngăn mũi dày , vẹo, lệch hoặc mào vách ngăn; nhiều người nghiện thuốc lá, mắc rất nhiều chứng bệnh bộ máy hô hấp như viêm mũi dị ứng, viêm amidan, hội chứng toàn thân, suy giảm hệ thống miễn dịch…
  Biến chứng dễ gặp của bệnh viêm đa xoang:
  - chảy máu mũi
  - áp xe mí mắt
  - viêm tấy ổ mắt
  - viêm xương tủy xương sọ.
  - viêm màng não bởi xoang
  - áp xe não
  - benh viem tai giua
  Phác đồ chữa viêm đa xoang: thủ thuật cũng được chỉ định để chỉnh hình vẹo lệch vách ngăn, thực hiện cắt polyp mũi, mở dẫn lưu một số lỗ thông tự nhiên của xoang, giải quyết một vài lý do gây bít tức dẫn lưu của xoang.
  Giai đoạn cấp tính bệnh nhân chủ yếu được trị bằng thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm và một số phác đồ hỗ trợ khác như: xông mũi, rửa mũi bằng nước muối sinh lý, chọc rửa xoang kết hợp với việc bơm kháng sinh trực tiếp vào xoang qua một số lỗ thông tự nhiên
  Trong nếu uống thuốc điều trị viêm xoang bạn cũng cần có nhiều cách hạn chế bệnh thích hợp bằng phác đồ ăn uống, vệ sinh hay các chế độ sinh hoạt cho hợp lý.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)