Tivi LED bị mất tiếng- nguyên nhân và cách sửa

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi hoangocbn123, 27 Tháng tám 2015.

 1. hoangocbn123

  hoangocbn123 Member

  Chiếc tivi giờ đây đã trở nên quá thân thuộc với cuộc sống sinh hoạt của các gia đình Việt. Đặc biệt, dòng Tivi Led đang dần chiếm lĩnh thị trường và dần trở nên dòng tivi được tin dùng phổ biến hiện chính bởi những ưu thế vượt trội của mình.

  Tuy nhiên, cũng giống như nhiều loại tivi khác, sau một thời gian dùng hay vì một đôi nguyên cớ không mong muốn nào đó mà tivi Led có gặp phải một số sự cố trong đó, tivi bị mất tiếng là sự cố nhỏ nhưng hay gặp. Hãy cùng trambaohanhtivisamsung.com tìm hiểu các căn nguyên và cách để tự sửa tivi Led bị mất tiếng tại nhà với các thao tác đơn giản mà tần tiện nhé.

  duyên cớ và cách sửa tivi Led bị mất tiếng như sau:

  1. Mất âm thanh do tín hiệu cao tần thấp hoặc gặp trục trặc do nguyên tố môi trường

  Gặp phải sự cố này, bạn cần sửa tivi Led bị mất tiếng bằng cách tắt tivi đi và kiểm tra hệ thống anten bao gồm các chấn tử, dây dẫn tín hiệu, biến áp phối hợp trở kháng và hệ thống thu phát sóng xem có gặp các vấn đề trục trặc kĩ thuật nào không hay hệ thống dây dẫn tín hiệu bị ẩm ướt hoặc bị đứt. Bạn nên đem ra rà soát và có thể tự thay.

  Đa số các lỗi này mắc phải là ở những chiếc tivi Led đời mới, vì khi âm thanh bị rè là mạch xử lý cắt ngay, mặc dầu tín hiệu hình vẫn còn tương đối tốt.

  2. Đường âm thanh bị ngắt do ấn phím mute trên remote (hoặc trên thân máy) hoặc do phím mute bị chạm, rỉ.

  Nếu bạn vô tình ấn vào mút mute ở trên điều khiển cũng như trên thân máy mà bạn không nhớ thì chiếc tivi LED của bạn không còn phát ra âm thanh được nữa, bạn chỉ cần ấn thêm 1 lần nữa là có thể sửa tivi Led bị mất tiếng.

  ngoại giả nó còn do yếu tố vật lí tác động khi nút mute bị gỉ, gây hiện tượng chập, bạn nên xem xét nó lại. Nó cũng thường là căn nguyên chính gây ra hiện tượng này.
  [​IMG]
  >>> Xem thêm: http://trambaohanhtivisamsung.com/

  3. Có thể do chế độ chuyển âm thanh

  Có thể bạn đã bật âm thanh ở chế độ loa ngoài, nó có thể kết nối với 1 hệ thống loa khác để tăng âm thanh, hiện tượng này hay xảy ra với 1 số loại tivi có công suất lớn.

  4. Hư hỏng lỗ cắm phone

  Nếu bạn thẳng tuột sử dụng ổ cắm này thì rất có thể các tiếp điểm đã bị hở, và như vậy tín hiệu không đến được loa, trái lại, do ít dùng nên lá đồng bị rỉ. Biện pháp khắc phục là dùng phích ngoài để làm sạch lớp đồng bị o-xy hóa, bằng cách cắm vào, rút ra vài lần là bạn đã trở thành thợ sửa tivi Led bị mất tiếng ngay tại nhà rồi.

  5. Đứt cuộn dây loa hay hỏng chân biến áp, cục IC

  Hiện tượng loa dè lúc to lúc nhỏ, có thể là do tivi Led của bạn đã bị hỏng bộ loa thì nên dùng phone ngoài để thử. Các linh kiện công suất như biến áp, IC xuất âm lỏng chân âm thanh xuất ra sẽ bị chập chờn.

  Đó là 5 duyên do tivi Led bị mất tiếng mà bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa tivi tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn đã thử các các cách trên mà vẫn không hiệu quả, lúc này bạn hãy gọi đến trambaohanhtivisamsung.com theo số DĐ: 0965.663.787 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.
   
 2. tinhwrl1990

  tinhwrl1990 New Member

Từ khóa: sua tivi led

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)