Hà Nội Trẻ nhỏ bị mắc bệnh thủng màng nhĩ có trị được không

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi noithatardeco01, 17 Tháng năm 2016.

 1. trẻ bị mắc thủng màng nhĩ sẽ vì tai mắc nhiễm trùng, di vật đâm vào tai, hay vì tác hại của âm thanh quá to. vài lỗ thủng nhỏ thường khiến suy giảm sức nghe của trẻ nhỏ. Vậy những khi trẻ mắc thủng màng nhĩ có chữa trị khỏi được không?
  >>>> Tìm hiểu thêm cách chữa viêm tai giữa ở trẻ em , bi u tai , benh chay mau cam
  * thế nào là thủng màng nhĩ
  - Màng nhĩ là màng ngăn biện pháp giữa tai ngoài và tai giữa có nhiệm vụ bảo đảm tai giữa khỏi một số tác nhân bên ngoài và truyền âm thanh bằng bên ngoài vào hỗ trợ bạn nghe được âm thanh.
  - trong khi màng nhĩ bị thủng có khả năng làm cho trẻ em bị mắc giảm sức nghe, trong khi mắc thủng lỗ lớn bạn bắt buộc tiến hành vá màng nhĩ nhằm bịt lỗ thủng để tăng sức nghe và còn ngăn chặn hiện trạng viem tai giua cho trẻ em.

  [​IMG]
  + trẻ mắc thủng màng nhĩ do nhiều yếu tố gây phải như:
  - khi trẻ nhỏ bị mắc một số vật nhọn đâm vào tai ví dụ như những khi lấy ráy tai bất cẩn chọc sâu vào bên trong làm màng nhĩ mắc thủng. Hay trong lúc bé những lúc chơi đùa vô tình làm thủng màng nhĩ.
  - Màng nhĩ bị mắc thủng còn vì chấn thương gián tiếp ví dụ như khi có lực bên ngoài tác động mạnh vào màng nhĩ như mắc tát mạnh, lặn sâu dưới nước, hay vì tác động âm thanh một vài vụ nổ bom mìn, trong nếu này có thể khiến trẻ em bị ù tai, năng hơn có thể làm cho màng nhĩ bị mắc thủng.
  - trong lúc bé mắc căn bệnh viêm tai giữa cũng khiến cho trẻ nhỏ mắc thủng màng nhĩ, do những lúc bị viêm tai giữa lâu dài không chữa kịp thời trong tai xảy ra mủ, mủ ko thoát được ra ngoài tạo áp lực lên màng nhĩ khiến màng nhĩ bị rách để mủ thoát ra ngoài.
  * bé bị mắc thủng màng nhĩ có điều trị được không?
  - một số chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng cho biết thủng màng nhĩ ở bé có thể trị được, tuy nhiên điều người bị bệnh bắt buộc làm trước tiên là đến những cơ sở y tế để khám sau đó giới thiệu liệu pháp trị hiệu quả nhất.
  - Trong trường hợp trẻ nhỏ bị thủng màng nhĩ lỗ nhỏ có thể tự lành mà không buộc phải tới phẫu thuật, mặc dù vậy trường hợp lỗ thủng lớn và để lâu thì bạn nên đưa bé đi vá lại màng nhĩ, hạn chế xuất hiện các biến chứng đáng tiếc.
  - Cha mẹ bắt buộc chú ý chăm sóc giữ vệ sinh tai cho trẻ em kỹ lưỡng, không bắt buộc để nước vào tai trẻ, giảm thiểu làm buộc phải biểu hiện viêm nhiễm tai.
  - nếu màng nhĩ thủng do viêm tai giữa có ảnh hưởng buộc phải thì nên chữa dứt điểm hội chứng viêm tai giữa, lấy hết mủ ra sau đó mới thực hiện vá lại mạng nhĩ cho trẻ em. trường hợp bệnh không được điều trị triệt để thì điều đấy đồng nghĩa với thủng màng nhĩ vẫn tiếp tục xảy ra.
  - trong khi trị liệu thủng màng nhĩ phải tuân thủ theo đúng chỉ dẫn chỉ định của chuyên gia, để tiến trình khám và điều trị bệnh được hiệu quả hơn.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)