Hà Nội Triệu chứng các bệnh phụ khoa hay gặp ở phụ nữ

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi toan123, 5 Tháng mười hai 2014.

 1. toan123

  toan123 New Member

  Bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ giới thiệu cho các bạn một số triệu chứng bệnh phụ khoa mà chị em phụ nữ hay gặp như: khí hư, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,... để có cách phòng tránh và điều trị kịp thời.

  1. Triệu chứng viêm cổ tử cung

  - Viêm cổ tử cung có biểu hiện là khí hư ra nhiều và nhờn, có lúc có mủ hoặc máu. Việc xét nghiệm bệnh viêm cổ tử cung cũng chia là 2 giai đoạn: Viêm loét cổ tử cung (nhẹ, trung bình, nặng), polyp tử cung. Trong đó, viêm loét cổ tử cung thường gặp nhất. Triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung thường thấy là chất thải âm đạo ra nhiều rõ rệt, có màu vàng hoặc màu đỏ, hoặc thành mủ có mùi hôi và khó chịu.

  - Ngoài ra một số chị em còn có thể thấy hiện tượng rất đau rát trong khi quan hệ tình dục hoặc có hiện tượng chảy máu âm đạo, đau tức bụng dưới, có thể dẫn đến nếu hiện tượng kéo dài mà không có phương pháp điều trị có thể dẫn đến hiện tượng vô sinh.

  2. Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

  - Dịch trắng nhiều và nhớt: Dịch trắng nhiều là triệu chứng chủ yếu của lộ tuyết tử cung, có lúc còn là triệu chứng chủ yếu. Dựa vào nguyên nhân của bệnh không giống nhau nên phạm vi và trình độ loét cũng có khác biệt, sẽ xuất hiện mùi lạ của dịch trắng, dịch trắng nhiều, mà dịch trắng thường có dịch nhờn màu trắng hoặc dịch nhờn màu vàng, dính dính, có lúc có chút màu máu. Ngoài ra, do sự kích thích của dịch viêm nên vùng da ngoại âm đạo có màu đỏ va sưng, ngứa thậm chí còn bị loét.

  - Đau bụng dưới, đau phần eo, đau bụng kinh: Triệu trứng đau của lộ tuyến cổ tử cung có rất nhiều, khi nguyên thể tịch tụ ở phạm vi rộng một chút, có thể dẫn đến viêm mãn tính các bộ phận liên kết, xuất hiện hiện tượng đau vùng eo, vùng xương chậu đau thậm chí còn đau bụng kinh. Nếu như các triệu chứng đó lan sang các vùng dây chằng, sẽ rất đau và làm ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày.

  - Đái nhiều, đái dắt và đau khi đái: Triệu trứng của bệnh viem lo tuyen co tu cung còn có thể lan rộng sang ba góc của bang quang, từ đó kích thích bang quang làm dẫn đến hiện tượng đái dắt, đái bị đau, có lúc còn làm truyền nhiễm niệu đạo.

  3. Triệu chứng của bệnh khí hư

  - Khí hư trong suốt, dính: có dạng giống lòng trắng trứng, giống như dịch nhầy tiết ra ở màng cổ tử cung trong thời kì trứng rụng , nhưng lượng khí hư ra nhiều hơn. Các triệu chứng có thể là dấu hiệu của các bệnh như viêm nội mạc cổ tử cung mãn tính, rối loạn chức năng buồng trứng, ung thư cổ tử cung ...

  - Khí hư có bọt màu trắng hoặc xám: là đặc trưng của viêm âm dạo do Trichomonas, có kèm theo ngứa âm hộ

  - Khí hư đóng cục: là triệu chứng viêm âm đạo do nhiễm nấm Candida, kèm theo âm hộ ngứa, nóng rát

  - Khí hư có màu xám, mùi tanh: Viêm âm đạo do nấm

  - Khí hư giống mủ: khí hư có màu vàng hoặc xanh , mùi hôi khó chịu, do vi khuẩn do Trichomonas, lậu cầu gây ra viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm ống cổ tử cung. Viêm màng tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, hoặc nước bên trong âm đạo cũng có thể dẫn đến khí hư giống mủ.

  - Khí hư lẫn máu: trong khí hư có lẫn mấu . Đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung tư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, u xơ cổ tử cung hoặc viêm màng cổ tử cung. Đặt vòng tránh thai cũng dẫn đến khí hư có lẫn máu.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)