Trước khi đi khám sản phụ khoa, cần nắm rõ các chú ý sau

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi kingbin, 18 Tháng tư 2019.

 1. kingbin

  kingbin New Member

  Trước khi đi khám sản phụ khoa, cần nắm rõ các chú ý sau: Lưu ý 05: Mặc quần áo rộng rãi, nên mặc váy.... #thoisudailyvn #khamphukhoa

  [​IMG]

  Như việc đi khám các bệnh khác, khám sản phụ khoa cũng có một vài điều các chị em nên đặc biệt chú ý trước khi đi khám phụ khoa.

  Tại sao nên chú ý? Đơn giản là vì thực hiện tốt các lưu ý này không những mang lại kết quả khám chính xác nhất mà cũng tạo thuận lợi hơn trong quá trình đi khám.

  Note: Các lưu ý dưới đây là dành cho các chị em đi khám sản phụ khoa định kỳ, các trường hợp đi khám vì lý do như kinh nguyệt khác thường hay có biểu hiện lạ như (chạy máu, đau rát,…) sau khi quan hệ,… thì không tính.

  Lưu ý 01: Không đi khám phụ khoa trong thời kỳ kinh nguyệt.

  Nếu chị em nào đã hiểu về việc khám sản phụ khoa thì chắc cũng biết rõ quy trình khám rồi phải không (còn trong trường hợp chị em nào chưa nắm được có thể tìm kiếm bài viết về chủ đề này đã được mình đưa lên không lâu trước đây). Nên chị em cũng hiểu việc tại sao tuyệt đối không nên đi khám trong lúc còn kinh nguyệt.

  Thêm nữa, giai đoạn kinh nguyệt, cơ thể của chị em không thích hợp với việc thăm khám bởi giai đoạn này thế sẽ có nhiều dấu hiệu lạ ở dạng “nhất thời” dẫn đến việc khó xác định hoặc xác định nhầm các dấu hiệu, làm nhầm kết quả khám.

  Thông thường, nếu đang trong thời kỳ kinh nguyệt, chị em nên chờ đợi ít nhất là 3 ngày sau khi dừng kinh nguyệt để có kết quả khám chính xác nhất.

  Lưu ý 02: Kiêng quan hệ ít nhất từ 2 – 3 ngày trước khi đi khám.

  Vì sao thì cũng giống như trên thôi, việc quan hệ gần ngày đặt hẹn khám phụ khoa sẽ làm kết quả khám có khả năng cao không đúng.

  Lưu ý 03: Tránh dùng các chất kích thích trước khi đi khám từ 2 – 3 ngày.

  Tuyệt đối Không được dùng rượu bia, thuốc lá, café,… trước khi đi khám. Vì các chất kích thích này có tác động rất lớn đến cơ thể của chị em, tạo ra tình trạng mất cân bằng về sức khỏe, nội tiết tố,… trong một thời gian ngắn. Do đó, khi đi khám sẽ có kết quả không chính xác.

  Chú ý 04: Không được sử dụng các chất tẩy rửa âm đạo hay dung dịch vệ sinh trước khi đi khám.

  Điều này thì càng phải lưu ý do các chất tẩy rửa hay dung dịch vệ sinh ảnh hưởng đến vào môi trường bên trong âm đạo. Mà việc đi khám phụ khoa thì khám âm đạo là khâu quan trọng nhất, việc tác động trực tiếp này không chỉ dẫn đến kết quả khám không chuẩn đôi khi sai lệch.

  Lưu ý 05: Mặc quần áo rộng rãi, nên mặc váy.

  Khi đi khám, bạn chắc chắn sẽ phải tiến hành bước khám trên bàn khám. Đây là giai đoạn khám cần thiết, không thể tránh khỏi. Do đó, mặc quần áo rộng rãi, nhất là các loại váy, sẽ thuận lợi hơn khi khám ở bước này.

  Trên đây là 5 lưu ý dành cho các chị em nên nằm lòng trước khi đi khám phụ khoa để có một buổi khám thuận lợi và chất lượng, không phí phạm thời gian và tiền bạc (Bởi khám phụ khoa không nhanh mà phí một lần khám cũng khá cao)

  Bài viết tham khảo: https://thoisudailyvn.blogspot.com/2019/04/5-chu-y-cho-cac-chi-em-chuan-bi-i-kham.html
   
  Chỉnh sửa cuối: 14 Tháng năm 2019

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)