Ứng dụng kính cường lực làm lan can, cầu thang, vách tắm kính, cửa kính thủy lực, mái kính...

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi sanhose10, 22 Tháng tư 2014.

 1. sanhose10

  sanhose10 Member

  Sơ lược lịch sử kính cường lực
  Kính cường lực
  được phát triển vào đầu những năm 1900, mặc dù không có ngày cụ thể được biết đến. Các bằng sáng chế đầu tiên được cho là được tổ chức bởi Rudolf Seiden, một nhà hóa học người Áo, di cư sang Hoa Kỳ vào năm 1935. Pittsburgh tấm Glass Co phát triển kính Herculite vào năm 1938 nhưng đã ngừng sản xuất trong vòng một vài năm như các công ty tập trung vào kính nổi thông thường.

  [​IMG]
  Mẫu cửa kính thủy lực dùng kính cường lực

  Sản xuất kính cường lực
  Kính cường lực là kính được tôi ở nhiệt độ khoảng 700°C và cho nguội nhanh bằng khí để tạo sức căng bề mặt, tăng khả năng chịu lực, chống lực va đập, chịu tải trọng lớn và chống vỡ do ứng suất nhiệt.

  Đặt điểm kính cường lực
  - Chịu lực gấp 4-5 lần so với kính nổi thông thường cùng loại, cùng độ dày và kích thước.
  - Khi bị tác động gây vỡ, kính vỡ thành nhiều mảnh vụn nhỏ riêng biệt không có những cạnh sắc như kính thông thường nên không gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  - Chịu được độ sốc nhiệt rất cao, chênh lệch nhiệt độ giữa bề mặt và lõi trên 2000C trong khi kính thường chênh lệch nhiệt độ cho phép không quá 500C.

  Ưu điểm
  - Ưu điểm lớn nhất của kính cường lực là khả năng cho ánh sáng đi qua và ngăn được gió, bụi. Bên cạnh đó kính có bề mặt phẳng, nhẵn thuận tiện cho việc lau chùi vệ sinh. Vật liệu kính góp phần làm phong phú chất liệu bề mặt kiến trúc, với hiệu quả rõ rệt, làm thay đổi bộ mặt kiến trúc, thẩm mỹ và sinh động hơn.
  - So với các dạng kết cấu bao che khác, kính có chiều dày và tải trọng nhỏ hơn, việc thi công lắp dựng nhanh và kinh tế hơn; với nhiều giải pháp liên kết - cấu tạo. Vật liệu kính hỗ trợ đắc lực cho người thiết kế trong sáng tạo không gian, hình khối kiến trúc.
  - Vật liệu kính cường lực làm nới rộng không gian, không bị cảm giác ngăn chia, phô bày được nhiều thành phần kiến trúc khác. Kính làm tăng hiệu quả thẩm mỹ không gian kiến trúc, tạo nên nhiều hiệu quả thị giác, hiệu quả chiếu sáng (cả chiếu sáng tự nhiên và nhân tạo).

  Sản phẩm dùng kính cường lực
  Cửa kính cường lực

  Kính là một thành phần trong cấu tạo cửa sổ, cửa đi. Tuy nhiên hiện nay có nhiều loại cửa khác có thể kết hợp với kính cường lực ngoài cửa gỗ truyền thống như cửa nhựa - kính, cửa nhôm kính, cửa thép - kính... Và bản thân kính cường lực cùng các phụ kiện riêng cũng có thể trở thành cửa, không phụ thuộc vào các vật liệu và kết cấu cửa truyền thống

  Cửa được làm bằng kính cường lực thường có tuổi thọ cao hơn sử dụng kính thông thường, hơn thế nửa tính an toàn của cửa rất cao khi bể kính không bể ra thành các mảnh sắt nhọn như kính truyền thống nên sẽ độ sát thương rất thấp

  Vách kính
  Kính cường lực hiện nay được dùng làm vách kính ngăn rất phổ biến nhờ ưu điểm chống ồn, ngăn mùi, cách âm... tạo thành không gian riêng mà vẫn không bị che khuất, có thể nhìn ra ngoài, hoặc từ ngoài nhìn vào. Trong những không gian lớn (như văn phòng),vách kính ngăn còn là một cách lấy sáng xuyên phòng và tạo hiệu quả sâu cho không gian kiến trúc, nội thất. Kính làm vách ngăn có thể dùng hệ khung gỗ, nhôm, thép... nhưng cũng có thể độc lập hoàn toàn với kính cường lực cùng các phụ kiện kính.

  [​IMG]
  Mẫu vách kính

  Vách tắm kính
  Kính cường lực cũng được làm vách tắm kính ngăn khu tắm phổ biến trong nhà vệ sinh (cabin tắm đứng). Vách tắm kính trong trường hợp này rất ưu điểm vì chịu nước, trong suốt không làm chật không gian, và kết cấu vách ngăn hầu như không chiếm nhiều diện tích trên mặt bằng.

  [​IMG]
  Mẫu vách tắm kính
  Sảnh kính
  Không dừng lại ở tường, mái... kính cường lực với tải trọng bản thân hoặc tĩnh tải; kính có khả năng chịu lực với tải trọng động như sàn kết cấu. Nhiều loại kính cường lực cho phép làm các loại sàn như sàn nhà, sàn chiếu nghỉ, bậc thang... Sàn kính được ứng dụng trong những không gian chật hẹp thiếu sáng để lấy sáng từ trên xuống. Ngoài ra sàn kính cũng được ứng dụng để phô bày một chi tiết hay hiệu quả nào đó dưới sàn, dưới thang như vườn cảnh, bể cảnh, hay các nền có trang trí phía dưới.

  Mái kính
  Kính cường lực làm mái được sử dụng nhiều trong các thể loại công trình do ưu điểm lấy sáng và ngăn được mưa. Mái nhà kính có thể sử dụng ở những diện tích lớn, không gian rộng như sân trong, sân thượng, phòng công cộng... cho tới những diện tích nhỏ hơn như mái sảnh, mái tum, mái giếng trời... trong nhà ở gia đình.

  Tường kính
  Rất nhiều công trình cao ốc đã và đang xây dựng gần đây không có tường bao và... cửa sổ. Bởi đơn giản toàn bộ mặt đứng công trình đã được bọc một hệ khung kính (liền cửa sổ) thay cho tường bao che truyền thống. Dấu ấn kiến trúc hiện đại khá đậm nét trong những công trình kiến trúc có giải pháp kiến trúc mặt đứng như thế này.

  Kính trang trí
  Trong các nhà thờ trên thế giới, kính trang trí được sử dụng rất sớm dưới dạng tranh kính màu. Hiện nay trong kiến trúc hiện đại tranh kính cường lực nói riêng và kính trang trí nói chung cũng được ứng dụng nhiều dưới các dạng tranh kính ghép, kính mài, kính sơn, kính điêu khắc 2D, 3D... Các dạng kính trang trí này cho hiệu quả thẩm mỹ rất tốt khi kết hợp với ánh sáng tự nhiên (từ ngoài vào) hay ánh sáng nhân tạo (trong hắt ra).

  Cửa kính thủy lực
  Với ưu thế là được dùng bằng kính cường lực, chịu lực tốt tránh được va đập mạnh, ngoài ra khi dùng cửa kính thủy lực không cần phải dùng các hệ khung bao bốn xung quanh nên độ thẩm mỹ cao, không bị che khuất tầm mắt hay nhìn bị vướng mắt bởi những khung bao như cửa nhôm kính bình thường.

  Thuận lợi của cửa kính thủy lực dùng kính cường lực là có thể để dàng sửa chửa thay lấp một cách nhanh chống. Độ thẩm mỹ cao của kính giúp nâng cao giá trị hình ảnh của công ty nơi đặt cửa kính thủy lực làm cửa ra vào.

  Cầu thang kính
  Cầu thang kính cường lực là một hạng mục được rất nhiều các công trình sử dụng, cầu thang kính trang trí cực đẹp cho ngôi nhà của bạn, Hạng mục cầu thang kính là chọn lựa của các ngôi nhà, biệt thự cao cấp. Mang lại sự sang trọng, trang nhã, tính thẩm mỹ cao.

  Kính cường lực có thể làm vách lan can hay làm bật cầu thang, kính cường lực được cắt gọt góc cạnh nên sẽ không gây sát thương cho người sử dụng.

  [​IMG]
  Mẫu cầu thang kính

  Lan can kính

  Được cắt ra từ những tắm kính cường lực ghép nối với hệ thống trụ kẹp móc bằng nhôm inox đảm bảo sự chắc chắn cũng như độ thẳm mỹ cao. Lan can kính còn giúp căn nhà đón nhiều ánh sáng hơn. Hơn thế nửa lan can sử dụng kính cường lực còn có chức năng cách âm rất tốt thích hợp cho các căn nhà phố.

  Kết luận
  Rõ ràng kính cường lực là một loại vật liệu có rất nhiều ưu điểm. Sự ra đời của kính cường lực đã làm thay đổi bộ mặt kiến trúc thế giới. Kính đã, đang và sẽ tiếp tục song hành cùng kiến trúc. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó. Công nghệ hiện đại ngày càng làm tăng ưu điểm và hạn chế nhược điểm của kính cường lực; điều đó không có nghĩa là kính cường lực có thể sử dụng ở mọi nơi, mọi chỗ và thay thế được các loại vật liệu khác. Sử dụng kính cường như thế nào cho hợp lý về tương quan tỷ lệ với vật liệu khác, hài hoà về màu sắc và chất cảm vật liệu, đúng công năng... hoàn toàn phụ thuộc vào tài năng và lương tâm của kiến trúc sư. Khả năng đáp ứng cho sáng tạo kiến trúc của kính cường lực, những yếu tố kỹ thuật mới làm nên ưu điểm mới của kính gần như là không giới hạn. Các nhà sản xuất có thể đáp ứng được hết các yêu cầu về hình dáng, kích thước, thẩm mỹ, độ bền, các thông số kỹ thuật khác... Nhưng trong thực tế sự lạm dụng kính cường trong kiến trúc hay sử dụng kính không đúng chỗ đang diễn ra, và chúng ta phải chịu hậu quả ở một mức độ nào đó. Một phòng ngủ quá nhiều cửa kính có nguy cơ thừa sáng ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm lý người sử dụng; một phòng bốn bề là kính khó kê đồ, không có chỗ treo các vật dụng khác; một sàn kính quá lớn có thể gây trơn trượt; những mái kính nếu không có điều kiện vệ sinh thường xuyên thực ra lại làm mất thẩm mỹ vì bị đọng bụi rác ở trên, những chấn động cơ học gây đổ vỡ kính làm sát thương... Và điều quan trọng nhất - với những ngôi nhà bọc kính là hiệu ứng lng kính, làm tăng nhiệt, và phải sử dụng công nghệ để khắc phục điều này (điều hoà nhiệt độ); trong khi đó vấn đề cơ bản là giải pháp kiến trúc chưa đúng.

  Nguồn: Cửa kính thủy lực Citywindow
   
 2. oxama9x

  oxama9x Member

 3. sanhose10

  sanhose10 Member

  Hân hạnh giới thiệu thêm một số mẫu vách kính công ty Citywindow đang cung cấp.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)