Hà Nội Ung thư cổ tử cung với nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi benhungthu1, 11 Tháng tư 2015.

 1. benhungthu1

  benhungthu1 Member

  Nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ  Mỗi năm, hơn 2.900 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung ở Anh. Nó thường xảy ra ở phụ nữ trên tuổi 20. Tỉ lệ cao nhất xảy ra trong độ tuổi từ 30-39, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến phụ nữ trẻ và già.  Ung thư cổ tử cung có thể mất nhiều năm để phát triển dấu hiệu ung thư cổ tử cung . Trước khi nó, thay đổi xảy ra trong các tế bào của cổ tử cung. Những thay đổi này được gọi là ung thư cổ tử cung intrapepithelial (CIN). Các tế bào bất thường không có ung thư, nhưng một số bác sĩ tham khảo các thay đổi đối với các tế bào này là "tiền ung thư". Điều này có nghĩa rằng các tế bào có thể phát triển thành ung thư ở phụ nữ nếu không được điều trị. Nhưng hầu hết phụ nữ có CIN không phát triển bệnh ung thư, và nếu điều trị là cần thiết cho CIN nó gần như luôn luôn hiệu quả.  Phần của chúng tôi về kiểm tra cổ tử cung có thông tin chi tiết hơn về CIN và điều trị của nó.

  Các yếu tố nguy cơ ung thư cổ tử cung

  HPV và tình dục  CIN thường là kết quả của một bệnh nhiễm trùng do vi-rút gây u nhú ở người (HPV). HPV là một virus rất phổ biến mà có thể ảnh hưởng đến các tế bào của cổ tử cung. Đó chủ yếu là truyền qua quan hệ tình dục.  Quan hệ tình dục ở tuổi trẻ và có một số đối tác tình dục có thể làm tăng nguy cơ nhiễm HPV và ung thư cổ tử cung phát triển.  Nhưng nhiều phụ nữ chỉ có một bạn tình bị nhiễm HPV tại một số điểm trong cuộc sống của họ, và có thể tiếp tục phát triển CIN hoặc ung thư cổ tử cung. Vì vậy, không có lý do cho bạn hoặc người khác để cảm thấy mình có lỗi vì có ung thư cổ tử cung.  Chúng tôi có thông tin chi tiết hơn về HPV và ung thư ,.

  Hút thuốc  Phụ nữ hút thuốc có nhiều khả năng để phát triển CIN và các loại phổ biến nhất của ung thư cổ tử cung, được gọi là chẩn đoán ung thư cổ tử cung tế bào vảy

  Một hệ thống miễn dịch suy yếu  Có một hệ thống miễn dịch bị suy yếu có thể cho phép CIN phát triển thành ung thư. Hệ thống miễn dịch có thể bị suy yếu bởi hút thuốc, chế độ ăn và bệnh truyền nhiễm như HIV / AIDS.

  Thuốc viên ngừa thai  Sử dụng lâu dài của thuốc tránh thai (hơn 10 năm) có thể hơi làm tăng nguy cơ phát triển ung thư cổ tử cung. Nhưng đối với hầu hết phụ nữ những lợi ích của việc uống thuốc nhiều hơn nguy cơ.  Ung thư cổ tử cung không lây nhiễm và không thể lây sang người khác.  Ngăn ngừa ung thư cổ tử cung  Sàng lọc thường xuyên là cách tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung. Ngoài ra còn có hai loại vắc-xin có thể giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung. Vắc xin

  Back to top  Hai loại vắc-xin hiện nay có sẵn tại Vương quốc Anh để phòng ngừa nhiễm HPV - Gardasil ® và Cervarix®. Có hơn 100 loại HPV, và mỗi loại được xác định bởi một số. Cả hai loại vắc-xin đã được chứng minh để bảo vệ chống lại HPV 16 và 18, là loại có nguy cơ cao. Người ta hy vọng rằng các loại vắc-xin sẽ ngăn ngừa ít nhất 7 trong số 10 trường hợp (70%) của các loại phổ biến nhất của ung thư cổ tử cung ( tế bào ung thư cổ tử cung vảy  Các loại vắc xin việc tốt nhất nếu họ được trao cho trẻ em trước tuổi dậy thì và trước khi họ có thể bắt đầu có quan hệ tình dục. Vì lý do này, tất cả các cô gái 12-13 tuổi ở Anh hiện đang thường xuyên được cung cấp một chủng ngừa HPV. Các vắc-xin cũng có thể thu được tư nhân.

  Cổ tử cung sàng lọc

  Back to top  Đây là một cách quan trọng của việc phát hiện sớm những thay đổi trong các tế bào của cổ tử cung để điều trị có thể được đưa ra để ngăn chặn một phát triển ung thư. Nó liên quan đến việc lấy mẫu tế bào từ cổ tử cung bằng cách sử dụng triệu chứng ung thư cổ tử cung một thử nghiệm được biết đến như một tế bào dựa trên chất lỏng. Tại Anh, các NHS cung cấp xét nghiệm tầm soát cổ tử cung cho tất cả phụ nữ trong độ tuổi cụ thể những người được đăng ký với một GP. Khoảng tuổi để sàng lọc khác nhau trên khắp nước Anh. Ở Anh và Bắc Ireland sàng lọc diễn ra trong độ tuổi từ 25-64, ở Scotland đó là trong độ tuổi từ 20-60, và ở xứ Wales nó trong độ tuổi từ 20-64.  Nếu các tế bào bất thường được tìm thấy trong quá trình thử nghiệm cổ tử cung của bạn, bạn sẽ được giới thiệu đi soi cổ tử cung để làm sinh thiết lấy.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)