Toàn Quốc Vấn đề tiết niệu và điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi benhungthu1, 27 Tháng tư 2015.

 1. benhungthu1

  benhungthu1 Member

  Vấn đề tiết niệu và điều trị ung thư tuyến tiền liệt


  Bạn có thể có một số vấn đề với việc kiểm soát hoặc đi tiểu là một kết quả của phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt cho một số giống như phẫu thuật, xạ trị hoặc xạ tia bên ngoài.
  Vấn đề tiết niệu có thể kéo dài từ vài tuần đến nhiều tháng sau khi điều trị kết thúc, và đối với một số người đàn ông dài lâu hơn rất nhiều.


  Xem điều trị ung thư tuyến tiền liệt phần để biết thông tin chi tiết hơn về các vấn đề tiết niệu cụ thể mà có thể xảy ra đối với từng loại điều trị ung thư tuyến tiền liệt và làm thế nào để quản lý chúng.
  Bạn có thể nói chuyện với bác sĩ hoặc y tá của bạn nếu bạn đang gặp vấn đề đi tiểu. Phạm vi của các phương pháp điều trị có thể bao gồm các bài tập xương chậu sàn, bàng quang, bồi dưỡng, thuốc men và đôi khi phẫu thuật.

  [​IMG]  Nếu bạn muốn đọc thêm thông tin về vấn đề tiết niệu, bạn có thể tải về tờ thông tin của chúng tôi tiết niệu triệu chứng, Ống thông và điều trị ung thư tuyến tiền liệt, (pdf 567 KB) hoặc gọi cho Cancer Helpline Quốc số 1800 200 700 để yêu cầu một bản sao hoặc nói chuyện với một chuyên gia bảo mật y tá bệnh ung thư.

  Tác dụng phụ tình dục và điều trị ung thư tuyến tiền liệt

  Để biết thêm thông tin xin vui lòng đọc tờ thông tin, chúng tôi Sex, rối loạn chức năng cương dương và tuyến tiền liệt ung thư, (pdf, 139 KB) . Bạn có thể gọi cho Cancer Helpline quốc gia về điện thoại miễn phí 1800 200 700 nếu bạn muốn có một bản được đăng hoặc nếu bạn muốn nói chuyện bí mật với một y tá chuyên khoa. Nếu bạn thích, bạn cũng có thể truy cập vào một Trung tâm Daffodil nếu một nằm ở bệnh viện. Tìm Centre Daffodil gần nhất của bạn ở đây .
  Bạn cũng có thể đọc thêm thông tin về quan hệ tình dục và ung thư tuyến tiền liệt ở đây .

  Truyền thông và sự thân mật với đối tác của bạn


  Một đối tác hỗ trợ người nhạy cảm với sự thay đổi mà bạn có thể gặp như là kết quả của bệnh ung thư tuyến tiền liệt là một sự thoải mái tuyệt vời tại một thời điểm khó khăn. Tuy nhiên, những tác động tình cảm và thể chất của một chẩn đoán ung thư và các phương pháp chữa trị có thể được khó khăn cho cả bạn và đối tác của bạn, và có thể gây ra căng thẳng và căng thẳng trong một số mối quan hệ.

  Cùng là một cặp vợ chồng bạn có thể trải nghiệm những thay đổi trong các ưu tiên như các quyết định phải được thực hiện và phương pháp điều trị theo kế hoạch. Những thay đổi có thể có được thực hiện cho kế hoạch tương lai và có thể cảm thấy không chắc chắn. Nhiệm vụ và vai trò có thể phải thay đổi tay tạm thời, có thể là khó khăn để có được sử dụng để lần đầu tiên. Bạn có thể có áp lực tài chính mới để đối phó với hoặc bạn có thể gặp vấn đề về sự thân mật và thay đổi đời sống tình dục của bạn.


  Nhiều người đàn ông gặp các triệu chứng như mệt mỏi, mất ham muốn tình dục, tiểu không tự chủ và rối loạn chức năng cương dương sau khi điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Điều này có thể có ảnh hưởng đến cảm giác của bạn mình là một người đàn ông, lòng tự trọng của bạn và khả năng của bạn để cảm thấy tự tin trong việc thể hiện và nói về những khía cạnh tình dục trong mối quan hệ của bạn với đối tác của bạn.


  Sex có thể có ý nghĩa khác nhau đối với những người đàn ông khác nhau. Một số đàn ông thấy rằng một sự thay đổi trong khả năng của mình để có quan hệ tình dục không lo lắng cho họ rất nhiều; người đàn ông khác tìm thấy nó là một vấn đề lớn. Có một sự cương cứng tự nhiên là điều mà nhiều người đàn ông đưa cho các cấp và do đó, nó có thể được khó khăn để tưởng tượng những gì cuộc sống sẽ như thế nào mà không cần phải quan hệ tình dục hoặc phải thể hiện sự thân mật trong một cách khác nhau để trước.


  Đang cố gắng để quản lý và đấu tranh với một số hoặc tất cả những thay đổi này có thể ngăn cản bạn muốn có quan hệ tình dục hoặc kinh nghiệm thân mật ở tất cả.
  Bạn có thể cảm thấy lo lắng về vấn đề làm thế nào để làm với quan hệ tình dục có ảnh hưởng đến đối tác của bạn quá, nguyên nhân ung thư tuyến tiền liệt nhưng bạn có thể miễn cưỡng hay xấu hổ để nói về nó. Đôi khi dành thời gian với các đối tác của bạn để nói chuyện và ở gần vô ý có thể trở nên ít của một ưu tiên. Tuy nhiên, không giao tiếp tốt về những thay đổi trong mô hình của mối quan hệ vật lý của bạn có thể có tác động đến các khía cạnh khác của mối quan hệ của bạn.  Hãy dành thời gian để nói chuyện và lắng nghe


  Giữ hoạt động là rất quan trọng cho sức khỏe nói chung của bạn. Tập thể dục cũng đã được chứng minh để giúp đỡ với các tác dụng phụ của điều trị ung thư tuyến tiền liệt và để nâng cao ý thức của bạn về hạnh phúc. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang sử dụng liệu pháp hormone, như tập thể dục có thể giúp đỡ với sự mệt mỏi và giúp ngăn ngừa loãng xương và tăng cân. Để biết thêm thông tin về liệu pháp hormon có tác dụng phụ thấy tờ thông tin của chúng tôi Hormone Therapy và Prostate Cancer, (pdf, 600kb) .  Một hoạt động đơn giản và miễn phí như đi bộ là tuyệt vời. Đặt cho mình một mục tiêu có thể đạt được, và cố gắng và làm tăng khoảng cách bạn đi bộ mỗi ngày hoặc mỗi tuần, trong khi nhịp chính mình và lắng nghe cơ thể bạn cảm thấy như thế nào. Cơ bắp của bạn sẽ cho bạn biết khi bạn cần phải giảm bớt lại hoặc nghỉ ngơi.
  Làm một hoạt động như bơi lội, làm vườn hoặc đi xe đạp cho một vài phút mỗi ngày có thể giúp đỡ. Thành tích của bạn trong một cuốn nhật ký mỗi ngày cũng có thể giúp bạn kiểm tra sự tiến bộ của bạn. Nhìn chung, chắc chắn rằng các bài tập an toàn, làm việc tốt và là thú vị.


  Cách đơn giản để giữ cho hoạt động:


  Sử dụng liệu pháp hormone có thể làm tăng nguy cơ loãng xương của bạn. Là hoạt động thể chất có thể giúp giữ cho bạn mạnh mẽ hơn và ít có khả năng có té ngã có thể dẫn đến gãy xương (ngắt). Làm bài tập kháng nhẹ nhàng như nhịp độ nhanh đi bộ, bơi lội và sử dụng trọng lượng ánh sáng sẽ giúp tăng cường xương và ngăn ngừa mất cơ bắp.


  Nói chuyện với bác sĩ hoặc y tá của bạn nếu bạn có xương loãng hoặc ung thư tuyến tiền liệt có mặt trên xương trước khi nghĩ về các môn thể thao tác động cao hơn như chạy hoặc chơi thể thao. Bạn có thể được gọi là một vật lý trị liệu có thể cung cấp cho bạn lời khuyên về việc thực hiện một cách an toàn và thiết kế một chương trình tập luyện cụ thể cho nhu cầu của bạn.

  Xem thêm chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt : http://benhvienungbuouhungviet.com/cac-phuong-phap-chan-doan-ung-thu-tuyen-tien-liet/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)