Văn phòng cho thuê: Dư thừa cung, giá xuống nhanh chóng

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi samdovietnam, 15 Tháng tư 2015.

 1. samdovietnam

  samdovietnam Member

  Lĩnh vực văn phòng cho thuê trong Hà Nội và TPHCM phải liên tiếp đấu tranh với vấn đề dư thừa nguồn cung
  Tuy có nguồn cung mới đưa lên lĩnh vực ở tháng này vậy mà tỷ lệ lấp đầy đối thị trường hạng B được đánh giá vẫn liên tục tăng, được 3% so với cùng quý vừa rồi và 8% so với cùng thời điểm năm ngoái, đạt 74%. Đối với các cao ốc cho thuê văn phòng quận 3 cũng chứng kiến sự gia tăng tỷ lệ lấp đầy, cỡ 10% so với cùng thời điểm năm vừa qua, do lượng cầu vẫn trong giai đoạn duy trì tốt nhờ vào kinh phí thích hợp, thấp hơn tầm 62% so với khu vực khác.

  Mức thuê sẽ bắt đầu giảm dần dần vào năm 2015 với nhiều cao ốc cho thuê văn phòng tại quận 3 chất lượng cao đi vào sử dụng. Tòa nhà An Phú Plaza sẽ dẫn tới tỉ lệ trống hạng A lên khoảng 20%, sức cạnh tranh lại tăng cao cho mọi tòa nhà văn phòng hạng A, khi thị trường này có nguồn người thuê giảm hẳn trong các năm nay. Một số ưu đãi thuận lợi từ mọi cao ốc văn phòng vừa đi vào hoạt động sẽ khiến cho văn phòng trống tăng lên thuộc nhiều cao ốc từng có tỷ lệ lấp đầy cao và bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến phí thuê thuộc nhiều quận ngoài trung tâm.

  [​IMG]

  Có khả năng sẽ không có cao ốc hạng A nào được cho vào sử dụng vào năm 2015, thế nên không ít văn phòng hạng B sẽ được gia nhập thị trường.

  Nhìn chung về tầm phát triển thị trường cho thuê văn phòng tại quận 3, ông Định phát biểu là: “phân phúc văn phòng sẽ luôn đối diện với vấn đề dư thừa lượng cung vì nhiều dự án văn phòng đang trong thời kỳ khánh thành. Cũng vì vậy, phí thuê được cho là sẽ tiếp tục giảm kèm theo sẽ dẫn đến một số lo lắng cho mọi chủ tòa nhà. Ngược lại, người thuê chắc hẳn sẽ có nhiều chính sách cho thuê có lợi cùng với phí thuê hạ".
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)