Toàn Quốc Văn phòng cho thuê ở Tp.HCM và Hà Nội có nhiều diễn biến đối lập nhau

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi samdovietnam, 24 Tháng ba 2015.

 1. samdovietnam

  samdovietnam Member

  Kết quả nghiên cứu trong đầu năm 2015, đa số văn phòng cho thuê ở Hà Nội cùng Tp.HCM liên tiếp có nhiều diễn biến bất ngờ về nguồn cung, tỷ lệ trống, mức thuê và tỷ lệ lấp đầy.
  Mặc dù tỷ lệ trống đang hạ xuống, kinh phí thuê vẫn tăng tuy nhiên tỷ lệ hấp thụ của lĩnh vực này này|văn phòng cho thuê} tại Tp.HCM lại hạ xuống 39% so với năm 2013, thấp hơn 27% so với mức trung bình chỉ mới 3 năm. Trong khi đó, tại Hà Nội, tỷ lệ hấp thụ tăng lên 2 lần so với 2013, tăng 12% so với tầm trung bình của những năm vừa qua. Điển hình hơn thị trường đang sắp xếp theo 3 mảng chủ yếu: Khu vực văn phòng cho thuê quận bình thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, quận quận 1, quận 3 và một vài quận còn lại trong TPHCM. Giá thuê trong hầu hết văn phòng đồng hạng có khả năng biến động từ 37-54% đối với mỗi quận. Trong đó, kinh phí của khu tòa nhà cũ vẫn có mức thuê cao nhất và văn phòng trống thấp nhất là khoảng 1}6%. Nhưng, mức độ trống trong nhiều quận ngoài trung tâm là chừng 30%.
  [​IMG]

  Tuy nhiên, hai địa điểm hạng B ngoài quận trung tâm là Charm Suite Saigon, Peace Building sẽ hỗ trợ bạn cắt giảm giá thuê thông qua vấn đề dời văn phòng từ một vài văn phòng hạng B tại khu vực trung tâm, chỗ đang có nguồn thuê nhiều. Người thuê sẽ cảm thấy giá thuê rất hợp lý do giá chào thuê của một số chủ tòa nhà van phong cho thue quan binh thanh công bố, hiện nay thường được ổn định. Tuy nhiên, ngân sách thuê sau việc thương lượng sẽ liên tục có chiều hướng giảm vì các chủ tòa nhà, nhất là hầu hết văn phòng cho thuê tại quận Tân Bình khách thuê sẽ có được giá thuê phù hợp và nhận được nhiều ưu đãi khác khi thuê.

  Các chủ cao ốc thượng hạng hiện nay của Tp.HCM sẽ để tâm đến tình hình thâm nhập thị trường của Vietcombank vào thời điểm sắp tới với 56.600m2 cho thuê. Có thể không gây tác hại lớn tới nguồn cung, nhưng sự hiện diện của dự án trên sẽ gây nên vấn đề nguồn cung văn phòng cho thuê giá rẻ quận bình thạnh tăng vượt tới 28%.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)