Toàn Quốc Văn phòng cho thuê TPHCM đang bị khủng hoảng

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi samdovietnam, 6 Tháng tư 2015.

 1. samdovietnam

  samdovietnam Member

  Năm 2012, bộ phận văn phòng cho thuê đã giảm dữ dội trong mấy quý trở lại đây. Đầu năm 2014, vấn đề thừa nguồn cung, thiếu người thuê tiếp tục dẫn đến mức thuê văn phòng đối với HCM với HN giảm thêm.
  Sau thời kỳ được nhận xét là bộ phận kinh doanh bất động sản (BĐS) nhiều tiềm năng, 3 năm nay, vì phải đứng trước việc khó khăn của nền kinh tế, văn phòng cho thuê giảm nhiều. Phân khúc văn phòng đã thực sự “ngấm đòn” khi rơi vào tình hình ế ẩm khách thuê chưa bao giờ xảy ra. Tỷ lệ phòng trống đang là nỗi lo lắng khi từ văn phòng tầm trung cho đến văn phòng hạng sang đều chờ người thuê. Trong hai khu vực lớn HN và TPHCM, thị trường văn phòng cho thuê giá thuê đã giảm. Ở TPHCM, giảm nhiều nhất là tất cả tòa nhà cho thuê văn phòng tại quận 3 đã giảm xuống mức kỷ lục

  Đánh giá về thị trường văn phòng ở Hà Nội, dịch vụ cho thuê văn phòng Mỹ Hưng cho biết, tình hình ế khách đang xảy ra ở toàn quốc. Nguồn tin từ sàn giao dịch địa ốc Mỹ Hưng cho biết, trong quý trước, thị trường cho thuê văn phòng quận 3 có lượng cung đạt khoảng 32.000 m2, tăng 24% so với cùng thời điểm năm vừa rồi. Đến năm 2015, có khoảng 3.969 m2 diện tích văn phòng khác từ 36 dự án được đưa vào thị trường quận 3.

  [​IMG]

  Tình trạng hoạt động thị trường nhận xét người thuê tăng tuy nhiên mức thuê hạ. công suất cho thuê văn phòng quận 3 giá rẻ đạt 87%, tăng 7% so với quý trước, và giá thuê trung bình đạt được là trên 536.000 VND/m2/tháng, hạ 5% so với thời điểm năm ngoái.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)