Văn phòng cho thuê TPHCM rơi vào khủng hoảng

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi samdovietnam, 8 Tháng tư 2015.

 1. samdovietnam

  samdovietnam Member

  Năm 2011, phân khúc văn phòng cho thuê đã giảm mạnh ở những quý liên tục. Trong năm 2014, bởi lượng cung quá nhiều, không có khách thuê thường xuyên làm phí thuê văn phòng tại HCM cùng HN giảm thêm.
  Sau thời gian được nhìn nhận là phần kinh doanh bất động sản (BĐS) có các tiềm năng, 3 năm trở lại đây, cùng với sự khó khăn của nền kinh tế, văn phòng cho thuê tuột dốc mạnh. Thị trường văn phòng đã phải “ngấm đòn” khi rơi vào trạng thái thiếu khách thuê chưa khi nào xảy ra. Tình hình đó đang là cơn ác mộng khi từ văn phòng hạng B cho tới văn phòng cao ốc đều đợi người thuê. Với hai địa bàn lớn HN và TPHCM, Lĩnh vực văn phòng cho thuê giá thuê đã hạ. Ở TPHCM, giảm đáng kể nhất là tất cả tòa nhà cho thuê văn phòng tại quận 3 đã hạ xuống nhanh chóng

  [​IMG]

  Nói về thị trường văn phòng ở Hà Nội, sàn giao dịch địa ốc Mỹ Hưng cho biết, việc thiếu khách đang xảy ra ở diện rộng. Báo cáo của sàn giao dịch bất động sản Mỹ Hưng cho biết, với quý trước, cao ốc cho thuê văn phòng quận 3 có lượng cung đạt cỡ 18.140 m2, tăng 38% so với cùng quý năm ngoái. Tới năm 2015, có trên 3.654 m2 diện tích văn phòng mới từ 11 dự án sẽ gia nhập thị trường quận 3.

  Với sự hoạt động thị trường nhìn nhận khách thuê tăng mà phí thuê hạ. công suất văn phòng cho thuê tại quận 3 đạt 68%, tăng 8% so với quý năm ngoái, khi đó giá thuê trung bình đạt được là khoảng 590.000 VND/m2/tháng, giảm 4% so với quý trước.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)