Văn phòng cho thuê TPHCM rơi vào khủng hoảng

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi samdovietnam, 10 Tháng tư 2015.

 1. samdovietnam

  samdovietnam Member

  Năm 2013, lĩnh vực văn phòng cho thuê đã xuống dốc mạnh ở một số quý liên tục. Cuối năm 2013, vấn đề nguồn cung quá nhiều, ít người thuê liên tục dẫn đến mức thuê văn phòng trong HCM cùng HN hạ thêm.

  Nhìn toàn diện về thị trường văn phòng ở Hà Nội, Công ty Mỹ Hưng cho biết, vấn đề thiếu khách đang xảy ra ở cả nước. Tin tức của Công ty Mỹ Hưng cho hay, vào quý vừa qua, cao ốc văn phòng cho thuê quận 3 giá rẻ có lượng cung đạt chừng 37.630 m2, tăng 49% so với cùng quý năm vừa rồi. Đến năm 2015, có trên 7.376 m2 diện tích văn phòng mới từ 15 dự án được cho vào thị trường quận 3.

  Sau thời gian được nhận xét là phần kinh doanh bất động sản (BĐS) nhiều tiềm năng, 3 năm nay, cùng với sự khó khăn của nền kinh tế, văn phòng cho thuê tuột dốc nặng nề. Thị trường văn phòng đã phải “ngấm đòn” khi rơi vào trạng thái ít khách thuê chưa hề có. Tỷ lệ phòng trống đang là nỗi lo lắng khi từ văn phòng bình dân cho đến văn phòng cao ốc đều chờ người thuê. Trong hai thành phố lớn HN và TPHCM, thị trường văn phòng cho thuê mức thuê đã hạ. Đối với TPHCM, giảm thấp nhất là tất cả tòa nhà cho thuê văn phòng tại quận 3 đã giảm xuống mức kỷ lục

  [​IMG]

  Với vấn đề hoạt động thị trường ghi nhận công suất thuê tăng mà phí thuê giảm. tỉ lệ văn phòng cho thuê tại quận 3 đạt 85%, tăng 3% so với quý trước, và giá thuê trung bình đạt được là cỡ 566.000 VND/m2/tháng, giảm 6% so với thời điểm năm trước.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)