Toàn Quốc Văn phòng hạng A tăng nhiều hơn so với mọi năm trước

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi samdovietnam, 1 Tháng ba 2015.

 1. samdovietnam

  samdovietnam Member

  Những kết quả nghiên cứu đã nói lên tất cả văn phòng cho thuê đang trống tại TP. HCM của những cao ốc bật A và B bắt đầu giảm, vì thế giá thuê cũng dần ổn định hơn.

  [​IMG]

  Thị trường văn phòng ở Quý 4-2015 cũng luôn ghi nhận các điều chỉnh về giá thuê. Giá thuê trung bình cho thấy sự hoàn thiện rõ rệt của văn phòng hạng A, tăng 3,7% so với thời gian năm đã qua, 1,3% so với những tháng trước, giá hạng B tăng 5,2% so với thời gian năm đã qua và ổn định so với các tháng trước. Còn dự án tới đây, đa số tòa nhà trong tương lai vẫn luôn duy trì tiến độ xây dựng. Toàn bộ tòa nhà văn phòng cho thuê ở quận phú nhuận trong tương lai đáng quan tâm chủ yếu được đặt ở những khu vực chính như Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Văn Đậu. Vietcombank Tower là cao ốc văn phòng nổi bật nhất nằm tại con đường chính. "Một phần đáng kể trong nguồn cung tương lai này sẽ dành cho chủ tòa nhà sử dụng. Thị trường khi đó sẽ không phải chịu những áp lực từ việc tăng cung thời gian tới và chủ cao ốc sẽ giữ vững vị thế của mình".

  Nhận xét về những văn phòng cho thuê từ quý 2-2014, Bà Hồng Như – Phó giám đốc, Trưởng phòng Nghiên cứu và Tư vấn nói là: “Diện tích thuê mới theo từng quý thường xuyên giảm trong thời điểm gần đây. Hiện tại, vấn đề này không phải chỉ do nguồn đang giảm xuống, mà còn do tình hình xuất phát từ phía nguồn cung. Đối với nhiều văn phòng cho thuê quận tân bình giờ đang đang giới hạn, người thuê không hề dễ dàng có khả năng tìm được mặt sàn đúng với mục đích thuê của mình".

  Cũng trong năm nay, lĩnh vực văn phòng ở TP. HCM không giới thiệu thêm tòa nhà văn phòng loại A và B mới hoàn thành cùng với lượng khách thuê vẫn tìm đến với thị trường. Vì điều đó, nhiều văn phòng trống tại văn phòng Hạng A và B tiếp tục giảm. Cuối Quý 2-2014, những văn phòng trống của hạng A và hạng B giảm 0,11 phần trăm so với quý trước và 2, 8 % đối với cùng thời điểm năm trước.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)