Toàn Quốc Văn phòng trong địa bàn TPHCM từ năm 2015 sẽ giảm mạnh về tỉ lệ trống

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi samdovietnam, 5 Tháng ba 2015.

 1. samdovietnam

  samdovietnam Member

  Dựa vào báo cáo thị trường BĐS TP.HCM giữa quý 2/2014 của sàn giao dịch bất động sản Mỹ Hưng, lĩnh vực văn phòng cho thuê còn trống trong TP. HCM của nhiều tòa nhà loại A và B bắt đầu hạ, từ đó giá thuê cũng đã ổn định hơn.

  Khoảng thời điểm này, giới văn phòng tại TP. HCM không ghi nhận thêm cao ốc văn phòng loại A và B mới hoàn thành cùng với nhu cầu vẫn tìm đến với thị trường. Với tình trạng đó, nhiều văn phòng trống tại văn phòng Hạng A và B thường xuyên giảm tại quận văn phòng cho thuê quận bình thạnh. qua Quý 3-2015, tỷ lệ trống của hạng A và hạng B giảm 1,94 phần trăm so với quý trước và 3, 3 % đối với cùng thời điểm năm trước.
  [​IMG]
  Trong ngành văn phòng trong Quý 2/2015 cũng thường xuyên ghi nhận nhiều điều chỉnh về mức phí thuê. Giá thuê trung bình cho thấy sự hoàn thiện rõ rệt của văn phòng hạng A, tăng 4,4% so với thời gian năm trước, 2,2% so với các tháng vừa qua, chi phí bậc B tăng 7,4% so với cùng kỳ năm đã qua và ổn định so với quý trước. Riêng các nguồn cung sắp tới, các cao ốc trong tương lai được tiếp tục đẩy mạnh tiến độ xây dựng. Hầu hết cao ốc văn phòng cho thuê giá rẻ quận bình thạnh trong tương lai đáng quan tâm chủ yếu được đặt ở nhiều khu vực chính như Phan Đăng Lưu, Nguyễn Văn Trỗi. Vietcombank Tower là dự án văn phòng nổi bật nhất nằm tại khu vực chính. "Vấn đề đáng kể của nguồn cung tương lai này sẽ dành cho chủ đầu tư sử dụng. Thị trường giờ đây sẽ không còn chịu nhiều áp lực từ việc nguồn cung tăng thời điểm tới và chủ cao ốc sẽ giữ vững vị thế của mình".

  Nhìn tổng quan về lĩnh vực văn phòng cho thuê bắt đầu quý 2-2014, Bà Phương Thị Bình – Trợ Lý Nghiên cứu và Tư vấn phát biểu: “Văn phòng thuê mới theo mỗi quý thường xuyên giảm trong thời gian này. Lúc này, vấn đề này không phải chỉ do nguồn đang hạ dần, mà còn do tình hình xuất phát từ phía nguồn cung. Với những lựa chọn sàn văn phòng trống có thể cho thuê nổi bật là nhiều văn phòng cho thuê tại khu vực Tân Bình giờ đang dần dần giới hạn, khách có nhu cầu không hề dễ dàng có khả năng tìm được mặt sàn phù hợp với nhu cầu thuê của mình".
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)