Việc làm lương cao nhưng đánh đổi thì ít ai biết

Thảo luận trong 'Nhà tuyển dụng' bắt đầu bởi jyenlinh73, 7 Tháng mười 2019.

 1. jyenlinh73

  jyenlinh73 Active Member

  Tìm kiếm việc làm lương cao là mong muốn dễ hiểu của rất nhiều người lao động Việt Nam. Tuy nhiên điều gì cũng có hai mặt của nó. Những công việc làm lương cao rất nhiều người chen chân muốn có được, thì bản thân người trong cuộc cũng có những vấn đề không biết tỏ bày cùng ai

  1. Tiếp viên hàng không

  Đi kèm với phi công, tiếp viên hàng không cũng là ngành nghề mang lại cho các bạn trẻ mức thu nhập trong mơ tầm 23 triệu đồng/tháng (theo công bố của Vietnam Airlines). Ngoài ra, thông thường tiếp viên hàng không còn có thể mang về một khoản thu nhập từ nghề tay trái là xách tay các loại hàng hóa, mỹ phẩm. Chưa kể, bạn còn đi du lịch miễn phí. Vậy thì không có lý do gì mà các bạn trẻ có ngoại hình không mề công việc lương cao nhưng không cần sử dụng chất xám quá nhiều như thế này.

  Tuy nhiên nghề tiếp viên cũng có những mặt tối của nó. Cũng như phi công, tiếp viên hàng không là nghề “sống trên trời” quanh năm, bất kể giờ giấc dù áp lực của nghề này có phần thấp hơn so với những người làm nghề phi công. Đây cũng là công việc đòi hỏi gắt gao về ngoại hình, yêu cầu tốt về thể lực, sự chịu đựng và cũng nguy hiểm không kém như tỷ lệ rủi ro của phi công trên chuyến bay.

  Thù lao họ nhận được chỉ là thời gian họ phục vụ cho chuyến bay trong khi thời gian thực họ phải làm việc có khi phải là 8-14 tiếng/ngày (thời gian sửa soạn, mở quầy…). Một số tiếp viên ngậm ngùi bỏ nghề khi đã có gia đình vì muốn chăm lo cho con tốt hơn, chỉ biết lắc đầu khi các bạn trẻ ngoài kia vẫn ồ ạt nộp đơn vào cái nghề “ở thì thương, vướng thì ớn” này.


  Thời đại 4.0 với sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật, đây là cơ hội tuyệt với dành cho giới trẻ https://vtc.vn/6-cong-viec-luong-cao-danh-cho-ban-tre-yeu-cong-nghe-d488448.html

  2. Lập trình viên/IT

  Dù các ngành nghề khác có trồi sụt ra sao thì ngành IT vẫn luôn là ngành trong top list “việc làm lương cao”. Theo kết quả khảo sát các đầu việc và mức lương do Adecco Việt Nam với 1 lập trình viên bình thường thu nhập trung bình 20-25 triệu đồng/tháng, và giám đốc IT có thể lên đến 120 triệu/tháng. Hơn nữa, liên tiếp những báo cáo gần đây của các công ty tư vấn nhân sự đều cho thấy thị trường nhân lực IT Việt đang “khát tột đỉnh”, mức lương ngành này được dự đoán sẽ nhảy vọt và nhân sự ngành IT không lo thất nghiệp.

  Tuy nhiên đã dấn thân vào ngành này thì các chàng trai IT cũng phải chấp nhận một số quy luật cay đắng như: “dương thịnh âm suy đến tiêu biến”, công việc căng thẳng và tăng ca không lương thường xuyên. Chưa kể việc tiếp xúc dài với máy tính khiến các căn bệnh về thị giác, béo phì, cơ khớp hay xảy đến.

  3. Nhân viên dầu khí

  Một công việc lương cao nữa mà mọi người hay nhắc đến là công việc trong lĩnh vực “dầu khí”. Theo báo cáo của Bộ Công Thương tính bình quân, thu nhập 2015 tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đạt 17,5 triệu đồng/tháng. Chưa kể ngành dầu khí Việt Nam hiện nay với nguồn nhân lực còn non trẻ nên năng lực cung cấp chưa đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng, nên luôn trong tình trạng săn đón nhân tài.

  Công việc của Kỹ sư Khoan Dầu khí (KSKDK) nhìn chung là làm việc với những công trình trên mặt biển và dưới lòng đất. Người ta hay gọi công việc này là “viễn chinh”, vì một dự án kéo dài đến tận 2-3 năm tận các vùng khai thác xa xôi. Xong khu vực này thì cả đội lại kéo sang khu vực khác và tiếp tục “đóng đô” tại đó. Hàng ngày đối mặt với mùi dầu, tiếng sắt thép, họ mang nặng những nỗi nhớ “gia đình”, “cuộc sống bình thường” mà không biết tỏ cùng ai.

  Một đánh đổi khá lớn đối với công việc ở dàn khoan là thường tiếp xúc với nhiên liệu, máy móc. Có thể chỉ một sơ xuất nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả khôn lường như cháy nổ, rò rỉ, chập điện… có thể lấy đi sinh mạng của mình và những người khác bất cứ lúc nào.

  Nguồn: http://soha.vn/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)