Hà Nội Việt Nam cần phát triển doanh nghiệp tư nhân

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi duythanhuct001, 26 Tháng một 2015.

 1. Việt Nam cần phát triển doanh nghiệp tư nhân

  Đây là khuyến cáo của Chủ tịch Ngân hàng phát triển Châu Á Takehiko Nakao dành cho Việt Nam để nhằm đưa nền kinh tế nước ta phát triển, thoát khỏi tình trạng khủng hoảng kéo dài. Không bị dính vào các bẫy kinh tế khó lòng kiểm soát như hiện nay.

  Theo ông Takehiko Nakao, Việt Nam cần tận dụng tối đa lợi ích từ hội nhập kinh tế thông qua thương mại và đầu tư để phát triển doanh nghiệp tư nhân xứng tầm. Từ khi phát triển khu vực kinh tế tư nhân, nước ta duy trì được sự ổn định về chính trị và nền kinh tế vĩ mô nhưng kinh tế Việt Nam phát triển chưa cao vì không biết tận dụng các lợi thế từ doanh nghiệp tư nhân. Cách khai thác các nguồn lợi từ doanh nghiệp tư nhân chưa thực sự hiệu quả đến mức tối đa.

  [​IMG]

  Năm 1990, Việt Nam đã từng là một trong những nền kinh tế có tốc độ cao nhất trên thé giới. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng kinh tế đã giảm sút từ mức trung bình 7,3% (giai đoạn 2000 – 2007) xuống còn 5,7% (giai đoạn 2008 – 2013) vì khủng hoảng toàn cầu và do tốc độ tái cơ cấu diễn ra khá chậm chạm, lạm phát còn cao.

  Việt Nam cũng cần cải cách cơ cấu trong doanh nghiệp nhà nước, đầu tư công và ngân hàng. Đây là 3 ngành quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam nhưng lại gây nhũng nhiễu thị trường những năm qua. Có nghĩa là việc Chính phủ Việt Nam cần làm là tạo ra sân chơi bình đẳng cho các loại hình doanh nghiệp.

  Nhà nước cần có các chính sách, hỗ trợ doanh nghiệp một cách kịp thời để động viên doanh nghiêp phát triển trong tình hình kinh tế còn khó khăn.

  Để lấy lại được thành tựu đã từng đạt được, ông Takehiko Nakao cho rằng Chính phủ Việt Nam cần chú trọng hơn nữa việc hỗ trợ phát triển kinh tế tư nhân. Nguyên do là doanh nghiệp tư nhân đóng vai trò thúc đẩy năng lực cạnh tranh của nước ta đối với thị trường quốc tế. Theo đó, lợi ích từ hội nhập kinh tế quốc tế sẽ được tận dụng tối đa. Mặt khác doanh nghiệp nhà nước không hiệu quả lợi nhuận bằng doanh nghiệp tư nhân.

  Ông Takehiko Nakao còn đánh giá cao chỉ số đầu tư nước ngoài của Việt Nam nhưng môi trường kinh doanh vẫn chưa thể cải thiện, thấp hơn trung bình toàn thế giới và thấp nhất trong nhóm 10 nước ASEAN. Hơn nữa, việc đầu tư vào nguồn lao động cũng chưa được chú trọng làm thị trường kinh doanh ở Việt Nam kém cạnh tranh hơn bao giờ hết. Mặc dù IQ và khả năng của nguồn lao động Việt Nam rất cao, tuy nhiên họ lại không được đào tạo và có ít kinh nghiệm, nên hiệu quả lao động chưa được cao.

  [​IMG]

  Công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ 24h


  Chuyên lập báo cáo tài chính, Kế toán thuế trọn gói, Quyết toán thuế, thành lập doanh nghiệp tại hà nội, Thay đổi đăng ký kinh doanh, Giải thể, Mua bán, sát nhập công ty Chính xác, Nhanh chóng, Minh bạch.

  ( Vui lòng nhấc máy gọi cho chúng tôi để tư vấn dịch vụ miễn phí)

  Quý khách có thể tham khảo thêm:

  dịch vụ thành lập doanh nghiệp

  thủ tục đổi giấy phép kinh doanh
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)