Toàn Quốc xem ngày tốt xấu trong cưới xin; xây nhà ; Sim hợp mạng

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi Simphongthuy220, 17 Tháng năm 2016.

 1. Việc cưới xin, khiến cho nhà cửa, khai hạ, khởi hành đi xa, xem ngày rẻ xấu trong cưới xin và xây nhà, khai trương shop, quán ăn, tế tự, động thổ, xuất quân, an táng… cũng cần xem ngày một nhữngh cẩn trọng. bởi vậy hôm nay chúng tôi xin đưa ra nhữngh xem ngày phải chăng xấu trong cưới xin và xây nhà trong bài viết ngày hôm nay.

  xem ngày thấp xấu thì phải xem đến lịch. Sách lịch do Tòa Khâm Thiên giám biên soạn ra. Mỗi năm về ngày mồng một tháng Chạp, Hoàng Đế ngự điện khai trào, các quan Khâm thiên giám cung tiến Hiệp Kỷ Lịch, rồi khâm mạng vua mà ban lịch khắc nơi…

  … Ban lịch trang trọng nhất là để cho trần thế biết xác thực nhất tiết khí, tháng thiếu tháng đủ, ngày rẻ ngày xấu, để tuân hành được đều nhau.  >>>>>>> xem hướng nhà theo tuổi mệnh những năm  Đại để ngày nào mang phổ thông sao cát tinh như thiên đức, nguyệt đức, thiên ân, thiên hỷ… hoặc là ngày trực khai, trực kiến, trực bình, trực mãn thì là ngày phải chăng. Ngày nào sở hữu các sao hung tính như sao trùng tang, trùng phục, thiên hình, nguyệt phá thì là ngày xấu.

  Kiêng nhất là ngày sát chủ, ngày thụ tử, việc gì cũng phải giảm thiểu. Mỗi tháng có ba ngày là ngày năm, mười bốn, 2 mươi ba, gọi là ngày nguyệt kỵ, việc gì cũng nên kiêng và nhất là nên kiêng nhập phòng. Trong một năm lại sở hữu mười ba ngày gọi là ngày Dương công kỵ nhật, hết thảy việc gì cũng phải tránh các ngày đấy.  >>>>>>>> thuoc lo ban là gì? nhữngh sử dụng thước lỗ ban cho ngôi nhà của bạn  những ngày được xem ngày phải chăng xấu đó là:

  Ngày 13 tháng Giêng:Ngày 11 tháng 2

  Ngày 9 tháng Ba: Ngày 7 tháng Tư

  Ngày 5 tháng Năm: Ngày 3 tháng Sáu

  Ngày 8, 29 tháng Bảy: Ngày 27 tháng Tám

  Ngày 25 tháng Chín:Ngày 23 tháng Mười

  Ngày 21 tháng Một:Ngày 19 tháng Chạp  Hễ phạm phải ngày đấy thì việc gì cũng hư hỏng ko thành.

  Phàm việc lại cần kén ngày hợp mệnh, mà kiêng ngày tuổi.  Ngoại giả lại còn các ngày thập linh, ngày đức hợp là rẻ, ngày thánh giá đại bại, ngày tứ lỵ, ngày tứ tuyệt là xấu.  >>>>>>>>>> thế nào được coi là biển số xe đẹp  kể qua mấy việc xem ngày phải chăng xấu dân gian cần tiêu dùng nên kén nên kỵ.

  Cưới xin nên tìm ngày thiên đức, nguyệt đức, kỵ ngày trực phá, trực nguy. làm nhà nên mua ngày thiên ân. Thiên hỷ, kỵ ngày thiên hỏa, địa hỏa và ngày kim lâu. lên đường nên tìm ngày lộc mã, hoàng đạo, kỵ ngày trức phá, trực bế. an táng nên mua ngày thiên hỷ, thiên đức, kỵ ngày tử khí quan phù…

  Còn như xem ngày tốt xấu kén giờ thì việc gì khi mới bắt đầu như khi mới phát xuất, lúc mới ra ngõ đi cưới, khi mới dựng nhà, khi hạ huyệt… Thường đều kén lấy giờ hoàng đạo.

  Xét phép chọn ngày, trong khoảng đời các con phố, Ngu, Tam đại đã có. Song lúc bấy giờ thì chỉ tùy việc mà chọn ngày: Nội sự dụng nhu, ngoại sự dụng cương. Nội sự là việc trong như việc tế tự cưới xin… thì dùng các ngày âm can là các ngày: ất, đinh, kỷ, tân, quý. Ngoại sự là việc ngoài như đánh dẹp, giao thiệp… thì sử dụng ngày dương can là những ngày: Giáp, bính, mậu, canh, nhâm. dùng như thế chỉ với ý khiến các việc êm ái, hòa nhã thì theo về ngày âm, việc kiên cố mạnh mẽ thì theo về ngày dương, nghĩa kén lấy ngày mang chút ý nghĩa hợp mang nhau mà thôi.

  tới đời sau các nhà âm dương thuật số mỗi ngày mới bày thêm ra ngày tốt, ngày sao xấu, ngày này nên là việc nọ, ngày kia nên khiến việc kia. Hết ngày rồi lại mang giờ sinh, giờ hợp, giờ xung, giờ phút, động làm việc gì cũng phải xem ngày, kén giờ, thực là 1 việc phiền phức quá. đã đành làm việc gì cũng nên tỷ mỉ, mà chọn từng ngày, kén từng giờ mà phí câu nệ khó chịu. Mà xét cho kỹ thì bổ ích gì đâu, chẳng qua việc thành hay bại cốt do ở người chớ sở hữu quan hệ gì ngày rẻ hay ngày xấu.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)