Toàn Quốc Xu hướng thiết kế nội thất hiện nay

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi noithat9988, 17 Tháng mười 2014.

 1. noithat9988

  noithat9988 New Member

  Hiện nay xu hướng thiết kế nội thấttheo phong cách hiện đại, khác so với cách đây 10 năm trở về trước thì đa phần cáckiến trúccủa chúng ta thiết kế theo phong cách cổ điển:

  Từ trước tới nay người ta hay nói về khái niệm hiện đại trong kiến trúc, nhưng khái niệm hiện đại ở đây được hiểu như thế nào, và cách nhận diện nó ra sao thì đa số người dân vẫn còn rất mơ hồ về cái gọi là phong cách kiến trúc hiện đại, khi thiết kế một ngôi nhà kiến trúc sư thường hỏi gia đình muốn thiết kế ngôi nhà mơ ước của mình theo phong cách nào, thường chỉ ra 2 phong cách phong cách cổ điển, và phong cách hiện đại. vậy thực chất biệt thự hiện đại có khác gì biệt thự cổ điển. Biệt thự cổ điển hay kiến trúc pháp cổ cũng có những vần luật nhất định. ở kiến trúc cổ điển người thường thiết kế theo vần luật, đăng đối, đối xứng, và có khá nhiều những đường nét họa tiến cầu kỳ. còn kiến trúc hiện đại là sự đoạn tuyệt với kiến trúc cổ điển.

  Biệt thự hiện đại, bắt nguồn từ châu Âu, là một sự phản ứng lại ảnh hưởng của quá khứ kiến trúc từ cuối thế kỉ 19. Các kiến trúc sư cảm thấy trào lưu kiến trúc Cổ điển không còn đủ sức sống, vay mượn và lệ thuộc quá nhiều vào những gì có trong quá khứ, không phản ảnh trung thực lại bối cảnh của thời đại công nghiệp. Không những vậy, kiến trúc cổ điển còn trở thành vật cản, trói buộc con người với quá khứ hoặc đánh lừa thị hiếu kiến trúc bằng những yếu tố tranh trí diêm dúa và vô nghĩa. Vào nửa cuối của thế kỉ 19, đầu thế kỉ 20, trong trào lưu phát triển của phương Tây, chủ nghĩa Hiện đại nói chung có nguồn gốc từ thời kì Khai sáng (Enlightenment) đã ảnh hưởng xuống suy nghĩ của các kiến trúc sư, họ tin rằng cần phải tạo ra một trào lưu kiến trúc mới, phản ảnh được tinh thần của thời đại mới và phải vượt qua, rũ bỏ được cái bóng của quá khứ.

  Trào lưukiến trúc hiện đại (Modernism) là một khái niệm rất rộng được sử dụng để miêu tả các công trình khác nhau có các đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối không gian, tổ chức mặt bằng tự do phi đối xứng, mặt đứng loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí của trường phái cổ điển cũng như việc sử dụng vật liệu mới như kính, thép, bê tông. Kiến trúc hiện đại là một sự đoạn tuyệt mạnh mẽ với kiến trúc cổ điển, thể hiện một lối tư duy mới của sự phát triển bùng nổ của các xã hội châu Âu cuối thế kỉ 19, đầu thế kỉ 20.

  Ngày nay thiết kế nội thấthiện đại vẫn được ưa chuộng, và đáp ứng được các tiêu chí của lối sống hiện đại và công nghiệp hóa.

  Những ngôi biệt thự hiện đại ở việt nam ngày càng được xây dựng một nhiều hơn ở các thành phố và cả ở nông thôn. Nhưng dù là thiết kế biệt thự cổ điển hay hiện đại là do nhu cầu sở thích của mỗi cá nhân. Kiến trúc sư không có quyền ép buộc bạn những người có những nhu cầu riêng sẽ sinh ra những không gian kiến trúc cho riêng bạn. chỉ góp ý và định hướng cho bạn và gia đình bạn nên sử dụng phong cách nào, dù là cổ điển hay hiện đại thì vai trò kiến trúc sư luôn quan trọng, vì kiến trúc không chỉ là việc xử lý hình thức mặt tiền cái vỏ bề ngoài của ngôi nhà, mà cái quan trong hơn nữa là công năng tốt cho một ngôi biệt thự, vấn đề sử lý về tính thông thoáng, sử dụng nắng và gió như thế nào cho ngôi nhà và các không gian ở là vô cùng quan trọng. Trên đây chúng tôi đã giới thiệu một vài hinh ảnh về sự khác biệt giữa kiến trúc cổ điểnkiến trúc hiện đạiđể các bạn có cái nhìn tổng quan về 2 phong cách kiến trúc này.

  website: www.vnmozaic.com
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)